Chàng trai tá hỏa khi về thấy gia đình đang làm đám tang cho mình

14:45 07/06/2021

Mới đây, một câu chuyện hy hữu về việc người cha tổ chức đám tang cho con trai sau khi thấy anh mất tích 2 ngày đã khiến nhiều người "ngã ngửa" vì cái kết. Theo đó, vì tưởng con đã qua đời do tai nạn giao thông nên người cha già ở nhà đã làm hậu sự.

Rời nhà 2 ngày, thanh niên tá hỏa khi thấy gia đình làm đám tang cho mình - Ảnh 1
Anh Saya bên cạnh di ảnh của mình. (Ảnh: ChinaPress)

Theo đó, trang ChinaPress đăng tải, ngày 1/6, ông Pirat (61 tuổi, quận Kendung, Buriram, Thái Lan) đau lòng khi nghe tin báo con trai đã qua đời do tai nạn giao thông. Đến hiện trường dù cho không thể nhận ra vì thân thể của người này đã biến dạng, nhưng ông Pirat tin rằng đó chính là con mình vì nạn nhân có hình xăm giống hệt.

Nén đau thương, ông Pirat nhanh chóng làm thủ tục để sớm đưa con trai về nhà lo hậu sự. Hai ngày sau đó, đám tang của anh Saya (38 tuổi, con trai ông Pirat) được tiến hành tại nhà riêng.

Thế nhưng, trong giây phút đau buồn tột cùng của người thân và bạn bè thì anh Saya bất ngờ quay về tại chính đám tang của mình khiến ai cũng bật ngửa.

Hoa hậu Thái Lan 19 tuổi tai nạn: cha mẹ vắng mặt ở đám tang
Ngày trở về, thấy nhà có nhiều người, Saya còn tưởng cha mình qua đời. (Ảnh minh họa: 2sao)

Anh Saya kể lại: “Lúc tôi đi xe máy về đến nhà thấy bất ngờ vì sao nhà tập trung đông người thế, bước vào trong lại càng sốc hơn khi thấy di ảnh của mình. Không tin được rằng chỉ vừa rời nhà 2 ngày mọi người đã làm đám tang cho mình”.

Giải thích vì lí do 2 ngày vắng nhà, Saya cho biết do anh có việc đột xuất nên đi không kịp thông báo cho gia đình. Ngày trở về đã thấy người thân và bạn bè đang tổ chức tang lễ, lúc đầu anh còn tưởng cha qua đời, thế nhưng không ngờ đó lại là mình.

Chia sẻ với truyền thông, ông Pirat cho biết, sở dĩ ông nhầm lẫn như vậy là bởi mỗi khi con trai buồn, vẫn hay uống và đi bộ một mình trên quốc lộ, cho nên khi có người báo tin dữ ông đã tin ngay. Cộng thêm hình xăm trên người nạn nhân hoàn toàn trùng khớp với Saya nên ông càng không nghi ngờ.

Rời nhà 2 ngày, thanh niên tá hỏa khi thấy gia đình làm đám tang cho mình - Ảnh 2
Anh Saya trở về trong sự ngỡ ngàng của mọi người. (Ảnh: ChinaPress)

Liên quan đến tai nạn này, cũng có nhiều trường hợp hy hữu khác xảy ra tương tự. Điển hình là câu chuyện của cụ ông đẩy nắp quan tài sống lại ngay trong tang lễ dưới đây. Theo đó, con trai cụ - anh Huang Mingquan, cho biết cha anh đã qua đời sau thời gian dài mắc bệnh ung thư thực quản. Nhưng vào khoảng 5h chiều ngày tổ chức tang lễ, anh Huang bất chợt nghe thấy tiếng động từ trong quan tài.

Người trong nhà đã vô cùng choáng váng sau khi nghe thấy tiếng người cha vọng ra từ trong quan tài khi lễ tang của ông sắp diễn ra. Ngay lập tức, mọi người nhanh chóng mở nắp để kiểm tra sự tình thì nghe thấy người cha cất lời: “Chuyện gì đang diễn ra thế?”.

Chiếc quan tài được đặt trong nhà.
Chiếc quan tài được đặt trong nhà. (Ảnh: JC Online)

Đây quả là trường hợp hy hữu mà không ai có thể ngờ tới. Nhưng may sao anh Saya vẫn bình yên vô sự trở về với gia đình, có lẽ đây cũng là kỷ niệm không thể nào quên của anh chàng. Bạn nghĩ sao về điều này, hãy chia sẻ cho YAN biết nhé.

NGƯỜI PHỤ NỮ LÀM TANG LỄ CHO CHÍNH MÌNH DÙ VẪN SỐNG MẠNH KHỎE

Theo The Sun, một người phụ nữ 44 tuổi mới đây đã tổ chức đám tang cho chính mình dù cô vẫn còn sống mạnh khỏe.

Được biết, người phụ nữ trong câu chuyện lạ này có tên Vera Lucia da Silva. Bất chấp sự phản đối của chồng, cô đã lên kế hoạch tang lễ tỉ mỉ cho chính mình. Vera thậm chí khẳng định đó là ngày tuyệt vời nhất trong cuộc đời của mình.

Bà nội trợ 44 tuổi chia sẻ từ nhỏ đến lớn, cô đã bị “ám ảnh” về các nghi thức tang lễ. Hơn nữa, việc chứng kiến người thân, bạn bè có mặt trong đám tang của mình từ lâu đã là “ước mơ” của cô.

Chính vì thế, Vera đã nhờ gia đình trợ giúp để có một đám tang giả.

Xem thêm tại đây.