Miệt mài vuốt màn hình điện thoại bị rạn nứt để chơi game, chàng trai suýt phải cắt cụt ngón tay

21/08/2019, 12:00 GMT+07:00

Đã không ít lần cộng đồng mạng gần như phát hoảng trước những vụ tai nạn nghiêm trọng đến từ chính chiếc điện thoại mà chúng ta vẫn sử dụng hàng ngày. Nào là đứt lìa bàn tay khi vừa sạc vừa dùng điện thoại, rồi ôm chiếc smartphone vào ngồi WC đến nỗi "lòi dom",… mới đây tiếp tục là một vụ việc khiến ai nấy đều phải giật mình hoảng hốt.

Game thủ suýt bị cụt ngón tay vì mải mê chơi game trên chiếc điện thoại nút màn hình

Sự việc xảy ra với một nam game thủ người Malaysia có tên là Azuan (23 tuổi). Anh rất thích chơi game trên chiếc smartphone của mình và thường xuyên lấy đó làm trò tiêu khiển, giảm stress hàng ngày. Chuyện cũng sẽ chẳng có gì nếu như vài tháng trước, chiếc điện thoại của anh không bị rơi và vỡ kính bên ngoài.

 
Chiếc điện thoại của nam game thủ bị vỡ màn hình nhưng anh vẫn cố tình chơi game.
Chiếc điện thoại của nam game thủ bị vỡ màn hình nhưng anh vẫn cố tình chơi game.

Tuy nhiên, màn hình cảm ứng bên trong vẫn dùng được bình thường nên Azuan đã vô tư chơi game như thường lệ trên chiếc điện thoại đó mà không lo ngại bất cứ vấn đề gì nghiêm trọng có thể xảy ra.

Mãi đến cả tháng sau, anh chàng này mới để ý thấy ngón tay phải của mình bắt đầu đau. Khi soi xét kỹ thì chẳng thấy một vết thương nào cả nên anh cũng không biết nguyên nhân thực sự là do đâu. Và mọi thứ bắt đầu trở nên tồi tệ ngay sau đó, ngón tay cái của Azuan sưng to hơn và đau nhức một cách khủng khiếp.

 
Ngón tay phải sưng to do bị nhiễm trùng.
Ngón tay phải sưng to do bị nhiễm trùng.

>> Xem thêm: Cảnh báo nguy cơ mọc đốt xương trên sọ vì thói quen cầm điện thoại cả ngày

Azuan đã đến gặp bác sĩ, ban đầu họ đã kê cho anh kháng sinh cùng với thuốc giảm đau nhưng uống mãi không đỡ. Nam game thủ phải đến gặp bác sĩ lần thứ 2, lúc này anh mới "choáng váng" khi phát hiện ra ngón tay cái của mình bị nhiễm trùng rất nặng.

Nó đã tích tụ mủ bên trong do đám mảnh vụn từ màn hình chiếc điện thoại bị nứt găm vào trong suốt quá trình anh chàng mải mê vuốt qua vuốt lại để chơi game.

 
Hậu quả là anh chàng này suýt phải cắt lìa ngón tay đấy nhé!
Hậu quả là anh chàng này suýt phải cắt lìa ngón tay đấy nhé!

Ngay lập tức, bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật để loại bỏ những mảnh thủy tinh nhỏ và thịt bị hoại tử cho Azuan, để ngăn chặn nguy cơ chuyển thành nhiễm trùng huyết. May mắn là khi Azuan đến, tình trạng vẫn chưa quá nguy kịch. Anh đã hồi phục và tất nhiên là vội vã thay ngay cái màn hình điện thoại mới rồi.  

>> Xem thêm: Bị mù vì xem phim suốt đêm trên điện thoại

Một bài học nhớ đời dành cho tất cả mọi người

Azuan đã chia sẻ câu chuyện của mình lên mạng xã hội và không quên cảnh báo mọi người hãy ngừng sử dụng điện thoại bị nứt màn hình, bởi nó có thể khiến bạn suýt phải cắt bỏ ngón tay đi đấy. Thật sự, trường hợp của Azuan khiến nhiều người phải giật mình hoảng hốt.

 
Màn hình điện thoại nứt te tua thế này mà vẫn cố dùng là sao?
Màn hình điện thoại nứt te tua thế này mà vẫn cố dùng là sao?

>> Xem thêm: Mẹ mải mê chơi điện thoại để con lật phao chết đuối ngay trước mặt mà không hay biết

- “Thế mà mình vẫn cố dùng nó cả tuần nay rồi, tại vì vẫn cảm ứng được”.

- “Vừa rơi vỡ xong, thôi đi thay ngay cho lành”.

- “Êu, kinh quá, chả biết đống kính vụn ấy nó găm vào tay lúc nào nữa cơ”.

- “Vuốt nhiệt tình và miệt mài thì nó găm vào tay cũng chẳng hay biết đâu”.

- “Nghe xong thấy sợ quá, không biết tay mình có dính cái mảnh vụn nào không nữa”.

- “Thay ngay và luôn, mình cũng bị 1 lần nhưng là mảnh vỡ to nên phát hiện kịp”.

- “Sợ quá, đống kính vụn đó mà đi sâu vào trong là nguy hiểm lắm”.

Thế đấy, nhiều người trong chúng ta vẫn cố sử dụng điện thoại đã nứt màn hình của mình một cách bình thường mà không nghĩ tới những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra. Các bác sĩ khuyến cáo những người đang sử dụng màn hình điện thoại bị nứt lập tức phải thay ngay nếu không sẽ rơi vào tình trạng nguy hiểm. Hãy bỏ ngay thói quen xấu này đi nhé!  

Nguồn: Mustsharenews

Hãy tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất tại YAN!

Hội chứng sợ nghe, gọi điện thoại

Được nhìn nhận như một phân nhánh của chứng sợ hãi xã hội, nạn nhân của chứng bệnh sợ hãi điện thoại tới từ rất nhiều quốc gia, cũng như nhiều thế hệ khác nhau. Những người này có thể thoải mái nói chuyện trên trời dưới bể trong căn phòng đầy người, thế nhưng lại cảm thấy cực kì run sợ mỗi khi nghe thấy tiếng chuông điện thoại vang lên và họ cần phải nói chuyện điện thoại. 

Cho tới nay, công nghệ hiện đại đã giúp cho con người có thể giao tiếp với nhau mà không cần phải mở miệng ra nói chuyện. Điều này khiến cho chúng ta khó nhận biết hội chứng sợ nghe điện thoại hơn. 

>> Xem thêm TẠI ĐÂY