Chàng trai sống với đôi chân sưng phù 21 năm vì bị muỗi đốt

09/10/2020, 19:00 GMT+07:00

Lúc còn bé, chàng trai tên Bong Thet sinh sống tại Campuchia có niềm yêu thích mãnh liệt với sân cỏ. Thế nhưng mọi viễn cảnh rực rỡ mà cậu mơ ước nhanh chóng tan thành mây khói khi bị muỗi đốt năm 6 tuổi.

Chân của Bong Thet sau đó sưng lên trông thấy, muốn đi phải lê từng bước chân rất khó nhọc.

 
Chàng trai bị sưng chân vì muỗi đốt. (Ảnh: The Sun)
Chàng trai bị sưng chân vì muỗi đốt. (Ảnh: The Sun)

>> Bạn có biết: Những điều không phải ai cũng biết về virus "ăn não người"

Chàng trai sống với đôi chân sưng phù suốt 21 năm

Theo The Sun đưa tin, thời điểm đó, trên những vết thương của Bong Thet bắt đầu xuất hiện các khối u nhỏ. Tuy nhiên vì chủ quan rằng đó là vết thương đơn giản nên bố mẹ cậu không cho Bong Thet đi khám ở viện. Đến khi 12 tuổi, cậu thậm chí phải nghỉ học vì các khối u lan nhanh khiến chân khó đi lại. 

 
Lúc mới bị, gia đình không có tiền để anh chữa bệnh. (Ảnh: The Sun)
Lúc mới bị, gia đình không có tiền để anh chữa bệnh. (Ảnh: The Sun)

Vốn chỉ là những công nhân, lương ba cọc ba đồng nên bố mẹ không đủ tiền đưa Bong Thet đi viện, chỉ còn cách bất lực nhìn chân con sưng ngày một to. Cứ thế vì không được chữa trị, chàng trai phải sống với đôi chân biến dạng suốt 21 năm trời. Sau đó câu chuyện của anh được một nữ doanh nhân biết đến và quyết định tài trợ Bong Thet chi phí để điều trị.

 
Đôi chân sưng to khiến cuộc sống anh trở nên khó khăn. (Ảnh: The Sun)
Đôi chân sưng to khiến cuộc sống anh trở nên khó khăn. (Ảnh: The Sun)

>> Xem thêm: TP.HCM xuất hiện 4 ổ bệnh sốt xuất huyết, bệnh tay chân miệng tăng cao

Bong Thet mắc bệnh di truyền qua đường muỗi đốt

Nữ doanh nhân đã quyên góp cho Bong Thet số tiền khoảng 56 triệu đồng để đến bác sĩ thăm khám. Bác sĩ cho biết, chàng trai này đã mắc một căn bệnh di truyền qua đường muỗi đốt. Đây cũng là nguyên nhân chính cho nhiều trường hợp trên khắp thế giới bị dị tật cơ thể.

Theo đó, hiện tại căn bệnh này chưa có vaccine phòng bệnh hay phương pháp chữa trị nào được công bố. Điều này khiến gia đình chàng trai không khỏi thất vọng. Mặc dù đôi chân vẫn sưng chưa chữa khỏi hoàn toàn nhưng Bong Thet cho biết nhờ được hỗ trợ nên cuộc sống của anh đã trở nên nhẹ nhàng hơn trước rất nhiều.

 
Anh được một nữ doanh nhân giúp đỡ tiền chữa bệnh. (Ảnh: The Sun)
Anh được một nữ doanh nhân giúp đỡ tiền chữa bệnh. (Ảnh: The Sun)

Thời gian tới, để chống lại sự xâm lấn của ký sinh trùng, Bong Thet vẫn tiếp tục dùng thuốc do bác sĩ kê đơn. Anh cho biết: “Tôi cảm thấy hạnh phúc khi bản thân vẫn còn nhiều người giúp đỡ. Tôi thật sự rất biết ơn họ. Số tiền được giúp đỡ, tôi sẽ dùng để mua đồ ăn và chi trả thuốc men”.

>> Có thể bạn chưa biết: Đánh bay cảm giác ngứa ngáy vì muỗi đốt chỉ với vài chiêu đơn giản

Câu chuyện của anh chàng đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Đây cũng trở thành hồi chuông cảnh báo để mọi người đề phòng hơn trong việc bảo vệ sức khoẻ bản thân ngay cả với những con muỗi bé nhỏ bởi chúng có khả năng mang mầm bệnh.

NHỮNG THỰC PHẨM CẦN TRÁNH ĐỂ KHÔNG THU HÚT MUỖI

Tại Mỹ, một nghiên cứu đã chỉ ra rằng bia có xu hướng khiến cho muỗi bị thu hút nhiều hơn.

Điều kỳ lạ đó chính là nguyên nhân khiến muỗi bị thu hút không phải nhiệt độ tăng hay  ethanol trong máu. Nguyên nhân được đưa ra là do khi uống bia vào, mùi cơ thể bạn thay đổi theo chiều hướng sẽ thu hút muỗi nhiều hơn.

Muỗi thường sẽ bị thu hút bởi một hợp chất có trong mồ hôi của bạn. Chẳng hạn lượng chất này sẽ đào thải nhiều hơn khi bạn ăn các loại quả: Khoai tây, nho khô, đậu, bơ…

Chính vì vậy nếu không muốn bị muỗi đốt hãy nhanh chóng tránh những loại thực phẩm này nhé.

Xem thêm TẠI ĐÂY.