Chàng trai sở hữu “bộ ngực phụ nữ” nghi do quá nghiền đồ ăn nhanh

13:10 31/08/2017

Đội ngũ y tế nghi ngờ thói quen ăn đồ ăn nhanh như gà rán, khoai tây chiên… chính là thủ phạm làm tăng kích cỡ bộ ngực của chàng trai Tiểu Dương (Trung Quốc).

Mô vú của Tiểu Dương phát triển quá mức từ năm 13 tuổi. 6 năm trôi qua sau khi đi khám, chàng trai phát hiện mình bị nữ hóa tuyến vú do mất cân bằng hormone.


Phần ngực bên phải chàng thanh niên không khác gì ngực phụ nữ
Phần ngực bên phải chàng thanh niên không khác gì ngực phụ nữ

Khi được khám tại bệnh viện Ôn Châu vào đầu tháng 7 rồi, kết quả chụp siêu âm cho thấy tuyến vú phải của cậu đã phát triển tới cup A của một thiếu nữ. Tuy vậy bên ngực trái của cậu vẫn bình thường và không có dấu hiệu sưng hay hiện tượng bất thường gì cả. 

Có nhiều nguyên nhân khiến mất cân bằng nội tiết tố, nhưng đối với Tiểu Dương, các bác sĩ nghi ngờ do thói quen ăn đồ ăn nhanh và các thực phẩm giàu chất béo. Những đồ ăn này làm tăng estrogen cùng kích cỡ bộ ngực.

Các bác sĩ đã thực hiện phẫu thuật cắt bỏ cho Tiểu Dương và dự đoán tình trạng sẽ không tái phát sau phẫu thuật.   


Các bác sỹ đã tiến hành phẫu thuật ''cắt bỏ ngực''
Các bác sỹ đã tiến hành phẫu thuật ''cắt bỏ ngực''

Một nghiên cứu quốc tế đăng trên tạp chí Circulation cho thấy, các loại thức ăn nhanh nhập khẩu từ phương Tây làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và tiểu đường.

Trong quá trình nghiên cứu có tới 1.397 người tử vong vì bệnh tim và 2.252 trường hợp khác mắc bệnh tiểu đường loại hai (loại phổ biến nhất).

Những người ăn thức ăn nhanh kiểu Tây từ hai lần trở lên/tuần có nguy cơ mắc tiểu đường cao hơn 27% và mắc các bệnh tim cao hơn 56% so với những người ăn ít hơn hoặc không ăn thức ăn nhanh.


Đồ ăn nhanh làm tăng tỉ lệ mắc bệnh. 
Đồ ăn nhanh làm tăng tỉ lệ mắc bệnh. 

Cậu bé có biệt danh là Linlin rất thích ăn đồ ăn nhanh như hamburger, gà rán và uống nước có gas. Sau 3 tháng, Linlin tăng 5 cân, hay cảm thấy khát nước và đi vệ sinh nhiều vào buổi tối. Các bác sĩ đã chẩn đoán cậu bị mắc bệnh đái tháo đường do ăn quá nhiều đồ ăn nhanh.

Chính vì những lý do đó mà tất cả mọi người từ trẻ em đến người già đều nên hạn chế ăn đồ ăn nhanh bởi những “lợi bất cập hại” mà thực phẩm này đem lại có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.