10 năm với 9 lần PTTM: Chàng trai quyết tâm đẹp để phụ gia đình

16/09/2019, 21:30 GMT+07:00

Thời đại 4.0 ngày nay chúng ta có vô số những cách khác nhau để “lột xác”. Nếu quá trình dậy thì không thành công thì có thể học cách make up, lên đồ lung linh, rồi tập gym. Nhưng con đường để “đẹp” một cách nhanh chóng nhất chính là phẫu thuật thẫm mĩ mặc dù mức độ rủi ro cũng như kinh phí không hề nhỏ.

"Cú sốc" trong quá khứ và quyết định táo bạo

Mới đây, chàng trai Trần Đặng Phước Cường (25 tuổi, Đà Nẵng) đã khiến cộng đồng mạng phải thốt lên: “Đây có phải là cùng một người không?” trước câu chuyện và loạt ảnh 10 năm đi tìm cái đẹp của anh chàng này.

Trước khi đụng chạm “dao kéo”, Cường chịu khá nhiều lời body shaming từ người khác với ngoại hình kém sắc và khá bình thường. Nhưng sau khi trải qua quá trình “lột xác” đầy đau đớn từ nâng mũi, tạo hình môi,...Cường gây chú ý với diện mạo ấn tượng.

>>Xem thêm: Những sao Việt gây choáng khi công bố ảnh “đập đi xây lại”

 
Hình ảnh trên chứng minh thư của Phước Cường khác hẳn với hình đã phẫu thuật bên ngoài.
Hình ảnh trên chứng minh thư của Phước Cường khác hẳn với hình đã phẫu thuật bên ngoài.

Phước Cường đã từng nghĩ sẽ sống với ngoại hình bình thường này cả đời mặc dù cậu bạn chịu không ít tự ti đến từ những lời body shaming ác ý từ bên ngoài. Cho tới năm 17 tuổi, biến cố gia đình ập đến. Cha mất vì tai nạn giao thông, mẹ nguy kịch trong phòng cấp cứu, hai em còn nhỏ chưa hiểu chuyện, tài sản gia đình không còn gì giá trị. Cậu quyết định đi du học Trung Quốc vào tháng 8/2019  tại trường Đại học Swjtu Jiaotong University.

>>Xem thêm: Từ vụ nam sinh lớp 6 tự tử vì bị bạn gọi là củ hành, nhìn lại vấn nạn bạo lực tinh thần học đường

 
Ngoại hình kém sắc của anh chàng trước khi phẫu thuật thẩm mĩ
Ngoại hình kém sắc của anh chàng trước khi phẫu thuật thẩm mĩ

Năm đầu, chàng trai đăng ký học khóa tiếng Trung. Sang năm 2, cậu chọn ngành Thiết kế nội thất và năm 3 học thêm ngành Quản lý công trình tại Đại học Southwest Jiaotong, Trung Quốc.

Nhớ lại quãng thời gian cực khổ đó, Cường chia sẻ: “Ban đầu, mình cố gắng học tiếng Trung bằng mọi cách để có thể vừa đi học, vừa làm thêm. Vì ngoại hình không dễ nhìn nên mình chỉ có thể xin những công việc chạy vặt với đồng lương ít ỏi”.

Hành trình “lột vỏ kén” hóa thành bướm

Những biến cố lớn nhỏ cứ ập đến khiến Cường đưa ra một quyết định táo bạo: thay đổi diện mạo. Trong suốt 10 năm, bắt đầu từ sửa mũi, anh chàng tiếp tục tiến hành thu gọn cánh mũi và kéo dài đầu mũi. Sau đó, Cường trải qua hàng loạt các cuộc tiểu đại phẫu khác nhau: làm cằm, tạo hình môi, đại phẫu hạ gò má, gọt hàm, trượt cằm, làm lại mũi lần 2,3,4,... Chưa gì mà cậu bạn 25 tuổi chưa trải qua.

Bên cạnh việc thay đổi ngoại hình bằng phẫu thuật thẩm mỹ, Phước Cường kết hợp với tập gym để body săn chắc hơn, ăn uống hợp lí, thói quen sinh hoạt điều độ để có được sức khỏe tốt sau những lần mất sức trên bàn mổ.

 
Lên bàn mổ rất nhiều, cảm giác Cường quen thuộc nhất: ánh sáng đèn mổ, mùi thuốc sát khuẩn, thuốc tê, bông băng, gương mặt sưng vù vào mỗi ngày hôm sau
Lên bàn mổ rất nhiều, cảm giác Cường quen thuộc nhất: ánh sáng đèn mổ, mùi thuốc sát khuẩn, thuốc tê, bông băng, gương mặt sưng vù vào mỗi ngày hôm sau

Đến giờ, Cường không nhớ chính xác số tiền đã chi cho 9 ca phẫu thuật thẩm mỹ trong những năm qua. Nhưng cậu ước tính, số tiền đó có thể mua được cả một căn hộ. Hiện nay, Phước Cường khá thành công trong sự nghiệp với việc kinh doanh shop thời trang tự thiết kế và làm stylist cho một số nghệ sĩ ở Việt Nam. Ngoài ra, cậu bạn còn làm mẫu ảnh cho shop thời trang, quay quảng cáo ở Thượng Hải.

 
Một Phước Cường với diện mạo khá hoàn hảo ở thời điểm hiện tại
Một Phước Cường với diện mạo khá hoàn hảo ở thời điểm hiện tại

Phẫu thuật thẩm mĩ vốn vẫn được coi là phép màu giúp những người có nhan sắc hoàn toàn bình thường trở nên xinh đẹp đáng ghen tỵ. Trần Đặng Phước Cường, từ một chàng trai từng rất tự ti về ngoại hình của mình, trải qua rất nhiều biến cố, chịu nỗi đau về tinh thần cũng như thể xác, đánh đổi 10 năm thanh xuân để đem lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho gia đình hay cũng là cho chính bản thân mình.

>>Xem thêm: Bị crush từ chối, cô gái "tự nhốt" mình 3 năm không ra nắng và sự thay đổi bất ngờ

 
Với diện mạo hiện tại, Cường tự tin làm những điều mà trước đây cậu không nghĩ mình có cơ hội để thực hiện
Với diện mạo hiện tại, Cường tự tin làm những điều mà trước đây cậu không nghĩ mình có cơ hội để thực hiện

Trả lời trên báo chí, Cường chi sẻ thẳng thắn: "Thay đổi gương mặt cũng giống như thay đổi phong thuỷ toàn diện, mọi thứ đến với mình dễ dàng hơn. Khi bạn đẹp, lỗi lầm cũng dễ được tha thứ hơn. Khi bạn đẹp, lời nói của bạn sẽ có giá trị. Có nhiều tiền chưa chắc bạn sẽ đẹp, nhưng đẹp chắc chắn bạn sẽ kiếm được nhiều tiền. Ông trời có thể cho bạn không xinh đẹp nhưng số mệnh của bạn do bạn quyết định."

Ảnh: FB

Bạn nghĩ sao về nghị lực của chàng 9X này. Hãy chia sẻ cùng Yan News nhé!

Phẫu thuật thẩm mĩ là một chuyên ngành phẫu thuật liên quan đến việc phục hồi, tái thiết hoặc thay đổi cơ thể con người.

Hiện nay phẫu thuật thẩm mĩ khá phổ biến trong giới trẻ, đây là con đường ngắn nhất để lột xác thành công. Quá trình phẫu thuật thẩm mĩ thường diễn ra đầy đau đớn và đôi khi xảy ra rủi ro nhưng vẫn được nhiều người lựa chọn.