Nhiệt tình giúp đỡ bạn học, chàng trai bị gắn mác sở khanh vì "thả thính" lung tung

18:00 05/05/2019

Không yêu là một cái tội, từ chối tình cảm của người con gái khác lại là cái tội rất lớn nữa. Thế nên mới đây, một chàng trai đã lên trang Confession nổi tiếng để tâm sự câu chuyện của mình, câu chuyện về một anh chàng từ chối cô gái cùng trường rồi bị “nghiệp quật” không trượt phát nào vì cái tội đã có bạn gái còn... “thả thính” lung tung. Cùng xem qua bài viết chia sẻ của chàng trai nhé:

”Chào mọi người, mình là sinh viên năm 3. Mình không biết từ khi nào mà con trai không biết giúp đỡ phái nữ thì cho là tính đàn bà, còn giúp đỡ thì bị gọi là lăng nhăng, thả thính lung tung?

Nhiệt tình giúp đỡ bạn học, chàng trai bị gắn mác sở khanh vì

Chuyện là như thế này, mình có 1 nhóm bạn chơi cũng tạm gọi là thân sau vài lần thuyết trình chung nhóm. Nhóm thuyết trình của mình gồm 10 người và mình là leader.

Trong nhóm có 1 bạn để ý và tỏ tình với mình, nhưng mình thẳng thừng từ chối vì đã có bạn gái (tụi mình quen nhau đã được 4 năm, quen từ thời cấp 3 nhưng lên Đại học thì tụi mình không học chung trường) và cả nhóm ai cũng biết mình đã có bạn gái.

 
Vì đã có bạn gái nên chàng trai thẳng thừng từ chối lời tỏ tình của bạn cùng trường.
Vì đã có bạn gái nên chàng trai thẳng thừng từ chối lời tỏ tình của bạn cùng trường.

Sau khi mình từ chối thì bạn ấy đi bêu xấu mình và lấy lý do là tại mình thả thính và có ý với bạn ấy trước. Một vài dẫn chứng bạn ấy đưa ra như: Bạn ấy bảo mình hay chủ động mua nước cho bạn ấy... Ơ hay, cái này là mình mua cho tất cả mọi người trong mỗi lần họp nhóm làm thuyết trình chứ không chỉ riêng mình bạn ấy. Không lẽ mua cho 9 người mà lại bỏ sót bạn ấy? Đã vậy bạn ấy còn nói là mình lấy cớ mua nước cho mọi người để mua nước cho bạn ấy uống.

Một lần khác ở chỗ giữ xe, mình đang chuẩn bị lấy xe về để đón bạn gái thì cũng gặp bạn ấy đang dắt xe. Xe mình để ở trong, xe bạn ấy ở ngoài. Thấy bạn ấy cứ loay hoay mãi không dắt được, mình thì lại vội đi đón bạn gái nên mình chủ động giúp bạn ấy lấy xe để mình còn lấy xe mình. Bạn ấy bẽn lẽn cảm ơn rồi tự cho rằng mình có ý cố tình dắt xe giúp bạn ý. 

Thêm một lần khác tại cầu thang trường, mình đang chuẩn bị lên lớp thì thấy bạn ấy vất vả ôm 1 chồng tài liệu rõ nặng. Bạn ấy thấy mình và chào rõ to, mình hỏi mọi người, không lẽ 1 thằng con trai đã không thấy thì thôi, chứ đã thấy 1 đứa con gái mang vác nặng vậy chẳng lẽ lại không giúp? OK, mình giúp bạn ấy đem lên lớp học. Bạn ấy cũng cho đó là mình đang có ý với bạn ấy. Ngộ nghĩnh chưa?

Lại một lần nữa, trong lần thuyết trình nhóm, tất cả mọi người đều đã phân công rõ ràng công việc để làm. Đến lượt bạn ấy lên thuyết trình thì bị thầy cho vài câu hỏi gắt gao không trả lời được. Mình là leader và càng không muốn nhóm bị điểm thấp nên đã chủ động lên thay bạn ấy trả lời mấy câu hỏi đó. Bạn ấy cũng suy ra là mình có ý nên đã cứu cánh giúp bạn ấy? Vân vân và mây mây... chỉ vì vô tình giúp đỡ bạn ấy mà bị cho là quăng “thính” lung tung, đau lòng không kia chứ?

 
Nhiệt tình giúp đỡ bạn học, chàng trai bị hiểu lầm là "có ý" và "thả thính" đối phương.
Nhiệt tình giúp đỡ bạn học, chàng trai bị hiểu lầm là "có ý" và "thả thính" đối phương.

Sau những lần đó thì bạn ấy chủ động tỏ tình với mình. Như đã nói ở trên thì mình đã từ chối và nói rằng mình đã có bạn gái, mình không muốn bạn gái mình buồn. Bạn ấy đưa ra hàng loạt những dẫn chứng như trên và mình cũng đã giải thích tại sao lại làm như vậy. Mình còn xin lỗi vì đã khiến bạn ấy hiểu nhầm. Bạn ấy khóc và từ đó cạch mặt mình”.

Tưởng đâu sau khi xin lỗi xong, cô gái sẽ tha thứ và mối quan hệ đôi bên sẽ trở lại như xưa. Ngờ đâu, chàng trai bị cô nàng đáp trả đầy đau đớn khi loan tin anh chàng đã có bạn gái rồi còn “thả thính” lung tung, khiến con gái nhà người ta đau khổ.

Vậy là từ đây, không chỉ cô gái mà cả nhóm thuyết trình lẫn các bạn gái trong nhóm đều cạch mặt anh, cho anh là kẻ sở khanh, lăng nhăng. Chưa hết, chàng trai còn bị gạch tên ra khỏi nhóm thuyết trình, mặc cho anh là leader.

 
Chỉ vì một lời từ chối tỏ tình mà chàng trai bị mọi người hiểu lầm là... sở khanh.
Chỉ vì một lời từ chối tỏ tình mà chàng trai bị mọi người hiểu lầm là... sở khanh.

Bị “vả” đau đớn đến vậy, thế nhưng đến giờ, chàng trai vẫn chưa rõ cô gái đã kể với các bạn về mình như thế nào, để khiến mọi người hiểu lầm anh trầm trọng đến vậy.

Trong bài đăng, anh chàng cũng gửi lời xin lỗi đến cô gái và chịu bị “nghiệp quật” khi mang câu chuyện riêng tư này lên mạng xã hội. Mặt khác, anh khiến cư dân mạng phải ngưỡng mộ, khi đến cuối cùng vẫn giữ nguyên lòng mình, gửi đến cô gái câu chốt cực gắt: “Mình rất yêu bạn gái của mình. Thế nhé!"

 
Dù sợ bị "nghiệp quật" thật đấy, nhưng chàng trai vẫn gửi lời phản pháo cực gắt tới cô gái "xấu bụng".
Dù sợ bị "nghiệp quật" thật đấy, nhưng chàng trai vẫn gửi lời phản pháo cực gắt tới cô gái "xấu bụng".

Trước câu chuyện “tréo ngoe” của chàng trai, cư dân mạng đã an ủi anh, đồng thời đưa ra nhiều nhận xét về cô gái trong câu chuyện. Cùng xem họ nói gì nhé:

- “Nhiều người con gái ế ẩm đến mức ngay cả 1 hành động tốt của người khác cũng khiến họ lầm tưởng rằng đối phương thích mình và đã mơ về ngôi nhà rồi những đứa trẻ”.

- “Cô gái vàng trong làng thiếu thốn tình cảm tỏ tình chàng trai kim cương trong làng thẳng thắn từ chối bảo vệ tình yêu của mình và cái kết !”

- “Bạn gái kia cũng vớ vẩn thiệt chứ, người ta có bạn gái rồi, tính làm con giáp thứ 13 hay gì? Cách anh trai xử lý trong tình huống này quá hay luôn ấy, từ chối thẳng là tốt nhất’.

- “Hãy thương thay cho tụi con gái FA. Chắc đọc ngôn tình nhiều quá nên cứ ngỡ là nhân vật chính”.

- “Kết mỗi câu “mình rất yêu bạn gái của mình thế nhé”, bạn trai nhà người ta quả không làm mình thất vọng”

Nhiệt tình giúp đỡ bạn học, chàng trai bị gắn mác sở khanh vì

Nhiệt tình giúp đỡ bạn học, chàng trai bị gắn mác sở khanh vì

Một số bình luận của cư dân mạng.Một số bình luận của cư dân mạng.

Sau câu chuyện này, nhiều cư dân mạng nhận ra, dường như nhiệt tình giúp đỡ người khác hay tốt bụng quá cũng là một cái tội. Còn bạn, bạn nhận xét về trường hợp này thế nào? Liệu đây là lỗi do chàng trai quá tốt bụng hay do cô gái quá ảo tưởng?

Ảnh: Internet

Cùng đón đọc những tin tức mối nhất tại YAN nhé!