Quả báo đến với tốc độ ánh sáng: Dù có bị "cắm sừng" thì chưa chắc người đau sẽ là bạn

21/04/2019, 18:00 GMT+07:00

Người ta vẫn nói, trên đời này quả báo chẳng trừ một ai, chỉ có điều nó đến sớm hay muộn thôi. Đặc biệt là trong chuyện tình cảm, nếu gây ra nỗi đau cho người khác thì đến một ngày nào đó bạn cũng sẽ nhận về nỗi đau y hệt như vậy, thậm chí còn thê thảm hơn gấp vạn lần.

Dù bạn không tin, nhưng có rất nhiều trường hợp đã chứng mình rồi đấy, nặng thì bắt gặp người yêu mới ngoại tình, nhẹ sẽ bị từ chối phũ phàng ngay khi tỏ tình, giống như anh bồ cũ trong câu chuyện của cô gái này chẳng hạn.

 
Anh người yêu cũ của cô đã nhận quả báo ngay sau đó. 
Anh người yêu cũ của cô đã nhận quả báo ngay sau đó. 

Câu chuyện được cô nàng thuật lại với giọng văn vô cùng hả hê như sau:

“Chúng em yêu nhau 1 năm 4 tháng, con số không phải ngắn cũng không phải dài. Em là người chủ động mặc dù là con gái, "cọc đi tìm trâu" ấy ạ, em tỏ tình hắn đồng ý. Trong suốt thời gian yêu em cũng cố gắng làm 1 người yêu, 1 người vợ tương lai mẫu mực.

Nào là dọn dẹp phòng cho người yêu, thi thoảng lấy quần áo người yêu về giặt giũ phơi phóng đầy đủ, thi thoảng có thời gian sang phòng người yêu làm cơm các thứ. Em sinh viên ngoài lúc đi học đi làm thì cũng không có nhiều thời gian, em dành hết thời gian cho người yêu em. Thậm chí nhiều lúc bỏ cả bạn bè để dành thời gian cho người yêu cơ. Em con gái cũng chẳng đòi hỏi gì, chỉ cần chúng em yêu nhau hạnh phúc là được, hắn tặng em cái gì em lấy cái đó, nhưng em không để hắn thiệt, em sẽ cố gắng tặng quà lại sao cho xứng tâm xứng tầm. Chúng em còn hứa hẹn là sau khi em ra trường cưới luôn, không phải ổn định công việc gì cả.

À thì mà là đang trong quá trình hạnh phúc thì em phát hiện ra hắn thích 1 con bé khác cùng chỗ làm, bằng tuổi em, nhưng học khác trường. Hàng ngày hắn hỏi han, quan tâm, nhắn tin, chăm sóc con bé từng li từng tí, mua đồ ăn, bánh trái, quà cáp tặng con bé đó. Em con gái thấy hắn thay đổi phải nhận ra ngay, nhận ra thì phải âm mưu tìm hiểu xem lý do chứ. Em cay lắm, em sợ là bị cắm sừng nên em nói thẳng:

- Dạo này anh khác lắm, anh có gì muốn nói với em không?

Có lẽ hắn đoán ra là em biết chuyện nên hắn nói luôn:

- Nếu em biết rồi thì anh cũng không phải nói nhiều nữa. Mình chia tay đi em, anh không còn thích, không còn yêu em nữa, anh yêu người khác rồi.

- Em đồng ý.

Cái thể loại đàn ông có mới nới cũ, còn lý do gì để giữ đúng không mọi người. Em không buồn, em chỉ thấy cay, thấy bực mình ấy. Thế là ngay ngày hôm sau, hắn vừa chia tay em xong thì hắn tỏ tình với con bé kia, và mọi người biết kết quả là gì không ạ. Trong ánh nến nung ninh, trong tiếng nhạc của quán café, hắn nhận đc câu trả lời là:

- Xin lỗi anh, em có người yêu rồi ạ, bạn ấy đang đi du học, em không thể bỏ mặc bạn ấy được.

Ôi sung sướng, hạnh phúc quá! Không ngờ quả báo đến nhanh vậy. Trong đầu em lúc đó nghĩ “Chết mày đi, bỏ tao theo gái à? Tưởng thế là hay”. Chưa hết, ngày hôm sau nữa, hắn còn dám inbox em bảo là:

- Xin lỗi em, hôm đó anh quá mất bình tĩnh, mình quay lại được không em?

Dĩ nhiên em rep lại là:

- Quay cái gì mà quay. Mày tỏ tình bị từ chối giờ đòi quay lại với tao? Khôn như mày bị làm rượu mận nhiều lắm”.

 
Cứ "đò đưa" nhau cuối cùng nhận về cái kết "đắng ngòm" vậy đó.
Cứ "đò đưa" nhau cuối cùng nhận về cái kết "đắng ngòm" vậy đó.

Kết thúc câu chuyện, tất nhiên là cô sẽ không đồng ý quay lại rồi và anh chàng kia làm gì còn mặt mũi nào để tiếp tục “à ơi” mối tình xưa cũ này nữa. Quyết định sáng suốt của cô gái đã nhận về hàng ngàn lượt yêu thích và bình luận ủng hộ từ dân mạng. Đa số đều thấy “quả báo như thế này còn khá nhẹ với chàng trai”, thậm chí “kẻ thứ 3 kia cũng là loại con gái chẳng ra gì cả”.

 
Những ý kiến bình luận của dân mạng.
Những ý kiến bình luận của dân mạng.

Các cụ dạy không sai chút nào, rằng “gieo nhân nào thì gặt quả ấy” thôi. Trường hợp của anh chàng này sẽ là bài học cảnh tỉnh dành cho những kẻ còn mải mê chạy theo những cảm xúc nhất thời dù cho đã có một nửa của mình. Hãy dừng lại trước khi quá muộn, bạn nhé!

Nguồn: NEU Confessions

Ảnh minh họa: Internet

Hãy tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất tại YAN!