Chàng trai nuốt nước mắt khi chào tạm biệt bà ngoại lên đường nhập ngũ

20/02/2020, 21:00 GMT+07:00

Những ngày đầu tháng 2/2020, hàng ngàn thanh niên Việt Nam đã lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ với Tổ quốc.

Trong giờ chào tạm biệt gia đình, bạn bè để bước vào môi trường huấn luyện quân đội, nhiều khoảnh khắc xúc động đã được ghi lại.

 
Hình ảnh về buổi lễ nhận quân ở quảng trường
Hình ảnh về buổi lễ nhận quân ở quảng trường

>>Xem thêm: Hình ảnh tân binh cười tươi như hoa trong ngày nhập ngũ

Khoảnh khắc người cháu nén nước mắt, tạm biệt bà ngoại để lên đường nhập ngũ 

Mới đây, một câu chuyện xúc động giữa bà ngoại 70 tuổi và người cháu chuẩn bị lên đường tham gia nghĩa vụ quân sự đã được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội.  

Theo thông tin được chia sẻ, đó là câu chuyện của tân binh T.T.N ở Kiên Giang. Không giống như nhiều thanh niên khác có cha mẹ và bạn gái ra tiễn, người tiễn T.N là bà ngoại 70 tuổi của anh.

 
Bài chia sẻ nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng (Ảnh chụp màn hình)
Bài chia sẻ nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng (Ảnh chụp màn hình)

Giây phút chuẩn bị lên xe, chàng trai đã ôm bà ngoại của mình và dặn: “Ngoại ơi về đi gần hết xe buýt rồi... Cháu sẽ công tác và học tập tốt, ngoại yên tâm”.

Sau khi bà ngoại rời đi, chàng tân binh chạy ngay vào góc tường, vừa khóc vừa tự nhủ: "Ngoại ơi, con thương ngoại, con sẽ cố gắng để hoàn thành tốt nhiệm vụ, ngoại nhớ phải tin con nha ngoại…”. Có lẽ anh đã nén nước mắt vì không muốn bà ngoại lo lắng. 

 
Hình ảnh chàng trai gục mặt vào tường khóc khi bà ngoại ra về (Ảnh: H.V)
Hình ảnh chàng trai gục mặt vào tường khóc khi bà ngoại ra về (Ảnh: H.V)

>>Xem thêm: Tâm sự của "bóng hồng" duy nhất trong ngày nhập ngũ ở Đắk Lắk

Cộng đồng mạng xúc động trước tình cảm của 2 bà cháu

Ngay khi được chia sẻ trên mạng xã hội, câu chuyện xúc động này đã nhận được phản hồi mạnh mẽ từ cộng đồng mạng. Rất nhiều người bày tỏ sự xúc động về tình cảm của hai bà cháu và nể phục ý chí của chàng trai trẻ. 

“Đọc mà thấy ấm lòng có một người cháu yêu thương bà có hiếu thảo, mong bà mạnh khỏe, chúc cháu bình an luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của người lính để ngoại tự hào về cháu”, một tài khoản bình luận.

 
Bình luận xúc động của dân mạng (Ảnh chụp màn hình)
Bình luận xúc động của dân mạng (Ảnh chụp màn hình)

Tuy chưa rõ thực hư, nhưng câu chuyện này vẫn khiến nhiều người xúc động vì tình cảm bà cháu. Nhiều bình luận gửi lời chúc sức khỏe tới người bà. Đồng thời,chúc chàng trai rèn luyện thật tốt, hoàn thành nghĩa vụ quân sự, trở về chăm sóc và phụng dưỡng người bà thân yêu của mình. 

“Trời ơi cảm động quá, đọc xong mình rơi nước mắt chẳng biết vì sao, trời ơi thương bà cụ quá giờ một mình nhớ cháu, sao cháu lại đi mà ko ở nhà chăm sóc ngoại... Trời ơi thương cháu lớn lên mà ko có ba mẹ bên cạnh mà cháu vẫn yêu tổ quốc", bình luận của dân mạng.

 
Nhiều người gửi lời chúc sức khỏe tới hai bà cháu (Ảnh chụp màn hình)
Nhiều người gửi lời chúc sức khỏe tới hai bà cháu (Ảnh chụp màn hình)

>>Xem thêm: Thần tượng Kpop nhập ngũ năm 2020: EXO "đầu quân" tận 4 người

Những hình ảnh xúc động giữa người thanh niên và bà ngoại là chỉ là một trong vô vàn khoảnh khắc đẹp thường ngày. Qua câu chuyện mà cộng đồng mạng chia sẻ cho thấy được tình yêu thương luôn tồn tại trong cuộc sống của mỗi chúng ta. 

Hãy theo dõi và cập nhật những câu chuyện đẹp trong cuộc sống tại YAN nhé!

Hàng ngàn thanh niên Việt Nam đã lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2020. Trong số đó có rất nhiều chàng trai, cô gái đã tự nguyện viết đơn xin đi lính. Đáng chú ý, phải kể đến "bóng hồng" duy nhất góp mặt trong đội hình thanh niên nhập ngũ ở tỉnh Đắk Lắk.

Cô gái đặc biệt ấy là H.T.S, sinh năm 1995 ở huyện Krông Năng. Trước khi viết đơn tham gia nghĩa vụ quân sự, S đã tốt nghiệp khoa Tài chính - Kế toán của một trường Đại học. 

Cô là con út trong một gia đình có cha là quân nhân nên ngay từ thuở bé H.T.S đã có tình cảm đặc biệt với màu áo lính. Cô luôn mơ ước một ngày sẽ được khoác lên mình trang phục của người quân nhân. Và ước mơ của cô gái sinh năm 1995 ấy đã thành sự thật. >>XEM THÊM.