Chàng trai biến ống nhựa thành giường ngủ cho hàng trăm chú chó đáng thương bị bỏ rơi

26/03/2019, 07:00 GMT+07:00

Chàng trai 17 tuổi Chance Call có tình yêu thương động vật kể từ khi còn rất nhỏ, sau khi xem được những đoạn quảng cáo phát trên TV nói về hàng loạt những chú chó, mèo bị bỏ rơi và phải sống trong đói khát, lạnh giá. Kể từ đó, ước mơ cứu giúp cho những "người bạn" nhỏ cũng dần nhen nhóm trong đầu chàng thanh niên.

Năm 2015, Chance tham gia vào chương trình Eagle Scout do địa phương tổ chức tại Utah và trở thành một tình nguyện viên rất tích cực. Chàng thanh niên đã xây dựng một dự án cực kỳ ý nghĩa nhằm giúp đỡ cho những "người bạn động vật" bị bỏ rơi.


Mỗi năm, có tới hàng triệu chú chó bị bỏ rơi và được đưa vào trạm cứu hộ động vật 
Mỗi năm, có tới hàng triệu chú chó bị bỏ rơi và được đưa vào trạm cứu hộ động vật 

Ý tưởng ban đầu của Chance là thu thập những chiếc chăn cũ đã qua sử dụng của người dân để có thể sưởi ấm cho các động vật bị bỏ rơi, tuy nhiên khi bắt tay vào thực hiện thì ý tưởng ấy đã trở thành một kế hoạch với quy mô lớn hơn nhiều.

Theo thống kê của Hiệp hội Bảo vệ Động vật Hoa Kỳ, mỗi năm có tới hơn 6 triệu động vật được đưa vào các trạm cứu hộ động vật. Tuy nhiên, với cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn, các trạm cứu hộ phải rất cố gắng mới có thể cưu mang hết toàn bộ các con vật và khiến cho chúng có một nơi trú ẩn. Điều này có nghĩa là một vài con vật sẽ phải ngủ trên sàn nhà cứng và lạnh giá do không đủ chuồng và thảm cho chúng nằm. 


Ý tưởng sử dụng ống nhực PVC để làm giường cho chó đã được nam thanh niên 17 tuổi thực hiện khiến nhiều người thích thú 
Ý tưởng sử dụng ống nhực PVC để làm giường cho chó đã được nam thanh niên 17 tuổi thực hiện khiến nhiều người thích thú 

Chance sau đó đã thực hiện một số nghiên cứu về cách làm chuồng và giường cho các loài động vật một cách đơn giản và thoải mái nhất, và anh chàng phát hiện ra rằng có thể làm điều này bằng cách sử dụng ống nhựa PVC. Chance đã gặp gỡ, trao đổi với hàng trăm nhà tài trợ, nhà cung cấp cũng như các tình nguyện viên nhằm thực hiện kế hoạch làm được 150 chiếc giường cho những chú chó bị bỏ rơi. Ban đầu, mục tiêu của anh chàng là xin được số tiền tài trợ 2.500 USD (tương đương khoảng 58 triệu đồng), tuy nhiên sau đó số tiền quyên góp nhận được đã lên tới 3.500 USD (tương đương hơn 81 triệu đồng). 


Giờ đây, những chú chó bị bỏ rơi sẽ được nằm ngủ thoải mái trên chiếc giường cực đáng yêu như thế này (Ảnh minh họa)
Giờ đây, những chú chó bị bỏ rơi sẽ được nằm ngủ thoải mái trên chiếc giường cực đáng yêu như thế này (Ảnh minh họa)

Với sự giúp đỡ của rất nhiều người bạn và tình nguyện viên của chương trình Eagle Scout trong 120 giờ làm việc, Chance đã có thể hoàn thành mục tiêu đặt ra ban đầu của mình và tạo ra hàng trăm chiếc giường, giúp cho những chú chó bị bỏ rơi không còn phải nằm co ro trên nền đất lạnh nữa. Hành động của chàng trai trẻ sau đó đã được nhiều người biết tới và hưởng ứng, với mục tiêu chung là hướng tới việc giúp đỡ phần nào cho các trạm cứu hộ động vật và giúp cho những loài động vật cảm thấy thoải mái hơn sau khi được cứu hộ về trạm.

Nguồn: Little Things

Các thông tin Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS!