Tưởng tìm được ý trung nhân, ai ngờ lại là đàn ông giả gái, đã thế còn bị lừa mất hơn 200 triệu đồng

17/11/2017, 07:03 GMT+07:00

Một người đàn ông đã bỏ ra hơn 200 triệu chi phí cho cô bạn gái quen qua mạng. Nhưng sự thật đã bị phanh phui khi người này nhận được tin cô đã chết vì tự sát.

Một người đàn ông họ Hồ đến từ thành phố Thượng Nhiêu, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc đã kết bạn làm quen với một cô gái trên mạng xã hội. Sau một thời gian tìm hiểu, hai người quyết định tiến đến mối quan hệ yêu đương.

Người đàn ông họ Hồ này đã chi phí cho mối tình quen trên mạng của mình khoảng 200 triệu đồng nhưng đến khi chuẩn bị kết hôn thì anh bỗng nhận được tin bạn gái đã tự sát.


Chân dung "cô gái" đã lừa anh Hồ
Chân dung "cô gái" đã lừa anh Hồ

Anh Hồ năm nay 37 tuổi, từ trước đến nay anh vẫn luôn trong tình trạng độc thân. Vào khoảng nửa cuối năm 2016, có một tài khoản của một người lạ trên mạng xã hội đã chủ động kết bạn với anh. Về sau người này đã giới thiệu cho anh Hồ một cô gái họ Tôn. Hai người bắt đầu nói chuyện với nhau nhiều hơn, dần dần càng trở nên thân thiết.

Cô gái họ Tôn này luôn bày tỏ suy nghĩ với anh rằng muốn kết hôn sớm một chút, thậm chí cô ta còn gửi cho anh ảnh của mình, anh Hồ cho biết nhìn qua ảnh thì quả thật cô gái họ Tôn là người con gái hết sức xinh đẹp.

Sau vài tháng quen biết qua mạng thì cuối cùng anh Hồ và cô Tôn cũng chính thức yêu nhau. Mặc dù chưa từng gặp mặt nhưng tình cảm giữa hai người hết sức tốt đẹp, cảm tưởng như đã sắp kết hôn về chung một nhà.


Sau một thời gian quen biết qua mạng hai người đã chính thức yêu nhau
Sau một thời gian quen biết qua mạng hai người đã chính thức yêu nhau

Cô gái họ Tôn tự nhận mình là người Quý Châu, phong tục kết hôn ở địa phương tương đối phức tạp, cần phải gửi bát tự về nhà cho gia đình xem trước rồi sau đó phải có cả tiền lễ gặp mặt với hai bên gia đình. Thế nhưng mỗi lần nói đến chuyện gặp gỡ ngoài đời thì cô Tôn lại luôn đưa ra lý do như sức khỏe không tốt, phong tục của địa phương trước kết hôn không cho phép,... để từ chối gặp anh Hồ.

Vào trung tuần tháng 6 vừa qua đột nhiên anh Hồ không thể liên lạc với cô bạn gái của mình, vì thế anh đã vội vàng liên hệ với người được coi là em trai cô Tôn thì nhận được tin báo rằng cô Tôn, bạn gái anh đã tự sát.

Anh Hồ nói: "Ngay sau đó tôi nhận ra rằng mình đã bị lừa, trừ đi số tiền mà cô ta gửi cho tôi thì tổng số tiền tôi chi phí cho cô ta qua mạng là hơn 200 triệu đồng". Anh Hồ ngay sau đó đã lập tức trình báo sự việc đến cảnh sát.


Không ngờ người con gái anh Hồ vẫn thầm thương trộm nhớ lại là một người đàn ông giả gái
Không ngờ người con gái anh Hồ vẫn thầm thương trộm nhớ lại là một người đàn ông giả gái

Phía cảnh sát đã khoanh vùng phạm vi 3 tài khoảng mạng xã hội và 1 tài khoản lạ khác được chính anh Hồ cung cấp, qua điều tra cảnh sát đã phát hiện được 1 nghi phạm, và người này có khả năng đã cùng lúc đóng giả thành 3 người có thân phận khác nhau để tiền hành lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 26/10, cảnh sát đã ập vào một căn nhà ở khu Tín Châu, thành phố Thượng Nhiêu để tiến hành bắt giữ đối tượng bị tình nghi họ Châu. Hóa ra "cô gái" mà anh Hồ vẫn ngày đêm thầm thương trộm nhớ lại là một người đàn ông 30 tuổi họ Châu. Người đàn ông họ Châu này rất giỏi thay đổi giọng nói từ nam sang nữ và ngược lại, hắn còn rất giỏi kỹ thuật chỉnh sửa ảnh nên đã dễ dàng lừa được nạn nhân. Hắn đã chỉnh sửa bức ảnh của mình, giữ nguyên khuôn mặt còn phần tóc và người thì nhờ kỹ thuật chỉnh ảnh mà ra.

Sau khi nghi phạm họ Châu này bị bắt giữ, qua điều tra, cảnh sát lại tiếp tục phát hiện được hắn không chỉ tiến hành lừa đảo chiếm đoạt tải sản của một mình anh Hồ mà còn nhiều người khác nữa. Trước mắt phía cảnh sát đã điều tra được thêm 3 người bị hại, số tiền lên tới hơn 300 triệu đồng. Hiện vụ án vẫn đang được cảnh sát tiếp tục điều tra và xử lý.

Nguồn: Sina