Chàng trai Nghệ An xúc động tạm biệt vợ con trong chuyến bay nhân đạo

29/03/2021, 09:00 GMT+07:00

Dịch Covid-19 tại Việt Nam đang ổn định, không có nhiều chuyển biến mới. Tuy nhiên, tình hình dịch trên thế giới lại khá phức tạp, nhiều người làm việc tại nước ngoài luôn mong ngóng chuyến bay trở về quê nhà. 

Trên một diễn đàn mạng xã hội mới đây xuất hiện hình ảnh liên quan tới chuyến bay nhân đạo từ sân bay Đào Viên (Đài Loan) về Việt Nam. Hình ảnh tuy giản đơn nhưng lại khiến không ít người xúc động.

 
Tâm sự của chàng trai trong khoảnh khắc tiễn vợ về nước. (Ảnh: Chụp màn hình)
Tâm sự của chàng trai trong khoảnh khắc tiễn vợ về nước. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cụ thể, xuất hiện trong hình ảnh là khoảnh khắc người chồng đang tạm biệt vợ đang mang bầu, tiễn cô về quê nhà. Trong khoảnh khắc đó, anh chồng người Nghệ An chia sẻ: "Chúc 2 mẹ con bình an, mạnh khỏe hoàn thành tốt thời gian cách ly. Bố nhớ và yêu 2 mẹ con nhiều lắm". Được biết, sau khoảnh khắc thiêng liêng này, cô gái sẽ cùng các đồng hương, lên máy bay về Việt Nam trong chuyến bay nhân đạo dành riêng cho các chị em phụ nữ đang mang thai.

 
Hình ảnh gây xúc động cho nhiều người đang làm việc nơi xa xứ. (Ảnh: Hữu Thảo)
Hình ảnh gây xúc động cho nhiều người đang làm việc nơi xa xứ. (Ảnh: Hữu Thảo)

 
Dòng tin nhắn của người chồng được chia sẻ. (Ảnh: Nghệ An Fanpage)
Dòng tin nhắn của người chồng được chia sẻ. (Ảnh: Nghệ An Fanpage)

Khoảnh khắc gây xúc động hiện đang được khá đông dân mạng bình luận, khen ngợi. Nhiều người cho rằng, tình hình dịch Covid-19 đang còn nhiều chuyển biến mới như vậy, việc đưa người Việt trở về nước theo quy định cách ly của Bộ Y tế là vô cùng hợp lý. 

Bên cạnh đó, một số người lại thắc mắc bởi thông thường hành khách trên chuyến bay "giải cứu" đều phải trang bị áo mũ kháng khuẩn, còn cô gái này thì không. Dẫu sao thì đây cũng là một khoảnh khắc chia ly khiến nhiều người xúc động nghẹn ngào. 

- Cảm thấy xót xa cho những người xa quê, cũng chỉ vì miếng cơm manh áo mà lưu lạc nơi xứ người. Trong tình hình dịch phức tạp như vậy, vẫn không thể kề bên vợ con.

- Biết là thương lắm nhưng đó là cách tốt nhất cho mẹ và bé rồi. Việt Nam đã có vắc xin, rồi dịch sẽ lặng thôi. Yên tâm để vợ về nước rồi công tác nhé, người anh xứ Nghệ!

- Sao không đeo khẩu trang, mặc áo chống khuẩn gì vậy nhỉ? Cảm giác cứ ảo ảo thế nào ấy.

- Ở Việt Nam, không ai bị bỏ lại, chuyến bay thực sự ý nghĩa. Hi vọng dịch ở mọi nơi đều ổn, mọi người cũng có ý thức bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng hơn.

 
Nhiều chuyến bay về nước được tổ chức. (Ảnh minh họa: Thanh Niên)
Nhiều chuyến bay về nước được tổ chức. (Ảnh minh họa: Thanh Niên)

Trong thời gian qua, lực lượng chống dịch tại Việt Nam đã căng mình, nỗ lực để đảm bảo tình hình ổn định. Ở thời điểm hiện tại, mọi người vẫn nên phòng bị kiến thức về Covid-19, thực hiện theo quy định của Bộ Y tế.

Khoảnh khắc người chồng tạm biệt vợ trên sân bay, hứa hẹn ngày đoàn tụ vẫn đang tạo nên cơn sốt, thu hút dân mạng. Trước hình ảnh xúc động, ấm lòng này, bạn có cảm nhận như thế nào? Hãy cùng chia sẻ với YAN cảm xúc hiện tại của bạn ngay nhé!

Ý THỨC PHÒNG DỊCH TRONG TÌNH HÌNH COVID-19

Ở thời điểm hiện tại, Việt Nam đã kiểm soát được dịch nhưng vẫn chưa hoàn toàn khắc phục. Lượng vắc xin cũng chưa phổ biến cho toàn dân, vì vậy việc nâng cao ý thức phòng dịch vẫn là điều tất yếu.

Mỗi người, khi đến nơi công cộng cần tuân thủ quy định, khuyến cáo từ Bộ Y tế. Nên đeo khẩu trang thường xuyên và sử dụng cồn y tế sát khuẩn. Một số trường hợp có tiếp xúc với người bị nghi nhiễm thì cần thông báo ngay lập tức với chính quyền.

Nâng cao ý thức phòng dịch chính là cách tốt nhất để bảo vệ gia đình và bản thân.

Xem thêm tại đây!