3 giờ đồng hồ giải cứu anh chàng bị ngã chẳng thể đứng lên nổi vì nặng tới 200 kg

08:05 30/06/2018

Mặc dù đã cố gắng hết sức nhưng đội cứu hoả vẫn không thể nào mang được nạn nhân ra khỏi nhà. Họ thậm chí đã phải nhờ tới sự giúp đỡ của tổ chức tìm kiếm cứu nạn đặc biệt ở Trung Quốc.

Mới đây, đội cứu hoả tại thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc đã phải "lắc đầu ngao ngán" khi gặp phải một ca cứu hộ khiến họ bó tay. Anh chàng nặng tới 200 kg sống trong căn hộ 3 tầng đã bị trượt chân trong nhà tắm khi anh đi tắm. Do trọng lượng cơ thể quá lớn nên anh chàng đã không thể tự mình đứng lên được.

Nghe thấy tiếng con trai kêu cứu, ông Chu, cha của anh đã ngay lập tức gọi các nhân viên cứu hoả cùng nhân viên y tế để nhờ giúp đỡ. Sau một hồi xem xét tình hình, đội cứu hộ đề xuất đưa anh chàng kia đến bệnh viện để điều trị. 


Nhân viên y tế chăm sóc cho anh chàng với trọng lượng khủng.
Nhân viên y tế chăm sóc cho anh chàng với trọng lượng khủng.

Tuy nhiên, dù đã cố gắng hết sức nhưng lực lượng cứu hộ vẫn không thể di chuyển được chàng trai với cân nặng khủng này. Cuối cùng, họ đã phải sử dụng tới cách gọi điện cho Blue Sky Rescue - một tổ chức cứu nạn đặc biệt ở Trung Quốc để nhờ giúp đỡ.

Do có nhiều kinh nghiệm cứu nạn trong rất nhiều các thảm hoạ thiên tai, các nhân viên của tổ chức Blue Sky Rescue đã không hề lúng túng khi đưa chàng trai ra khỏi toà nhà. Có 12 người đã sử dụng dây thừng buộc chặt anh chàng vào một chiếc cáng y tế, rồi từ từ đưa anh xuống qua đường cầu thang bộ.


Có tới 12 nhân viên cứu hộ đã được huy động để có thể đưa anh chàng ra khỏi nhà và chuyển tới bệnh viện
Có tới 12 nhân viên cứu hộ đã được huy động để có thể đưa anh chàng ra khỏi nhà và chuyển tới bệnh viện

Ngay dưới cửa nhà của anh chàng, một xe cấp cứu đã chờ sẵn trước khi lực lượng cứu hộ khiêng anh xuống. Toàn bộ quá trình giải cứu kéo dài tới 3 giờ đồng hồ.

Phát biểu trên báo về tình trạng sức khoẻ của con trai mình, ông Chu cho biết cậu con trai béo phì của ông đã không thể bước chân ra khỏi nhà trong suốt 2 năm qua. Mặc dù gia đình không tiến hành cân cho chàng trai, nhưng hiện có thể ước tính anh nặng khoảng 200 kg.

Nguồn: New Straits Times