Bỏ 10k mua kính cường lực online, thanh niên chờ tận mấy ngày thì nhận cái kết không thể "đắng" hơn

28/12/2018, 16:15 GMT+07:00

Câu chuyện mua hàng online nhưng khác với hình ảnh đã đăng trên mạng đã không phải là một vấn đề mới nữa, nhưng câu chuyện dưới đây thì thực sự khiến người nhận dở khóc dở cười.

Mua hàng online đã trở thành một thị hiếu của cuộc sống hiện đại với đặc điểm nổi trội là rất tiện lợi. Bạn chỉ cần ở yên đó và đặt hàng, món đồ mong muốn sẽ đến ngay trong vài giờ hoặc trong một ngày mà thôi.

Nhưng tất nhiên nó cũng đi kèm với những rủi ro nhất định. Và mới đây, một thanh niên đã có trải nghiệm "thú vị" khi mua hàng online, câu chuyện khiến dân mạng không biết nên cười hay phải buồn thay anh chàng.


Không ít trường hợp mua hàng nhưng không đúng như hình người bán đăng trên mạng.
Không ít trường hợp mua hàng nhưng không đúng như hình người bán đăng trên mạng.

Bỏ 10k mua kính cường lực online, thanh niên chờ tận mấy ngày thì nhận cái kết không thể

Bỏ 10k mua kính cường lực online, thanh niên chờ tận mấy ngày thì nhận cái kết không thể

Chuyện là anh này mua kính cường lực dán điện thoại trên mạng với giá 10.000 đồng. Sẽ không có chuyện gì xảy ra nếu gói hàng gửi về là miếng kính mà anh đặt. Nhưng không, hàng gửi về lại là tờ 10.000 đồng??? Kèm theo đó là dòng chữ khiến chủ nhân gói hàng “ngã ngửa”: "Dear Mr Đạt. Hiện tại shop bên em hết kính cường lực. Em gửi lại anh tiền kính. Mong anh thông cảm. Trân trọng!"


Hàng gửi về khiến anh chàng "ngã ngửa".
Hàng gửi về khiến anh chàng "ngã ngửa".

Đọc tới đây thì có vẻ chẳng có gì xảy ra vì đây là một thương vụ sòng phẳng, không có hàng thì trả lại tiền. Nhưng vấn đề lại nằm ở chỗ ngoài 10.000 đồng để lấy tấm kính cường lực, vị khách hàng này còn trả thêm 25.000 đồng tiền ship nữa. Tóm lại là vị khách hàng này đã phải chi tận 35.000 đồng và mất một khoảng thời gian chờ đợi để nhận về một phong bì 10.000 đồng!?!

Chàng trai đã mua về sự bực bội nhưng dân mạng lại được phen cười đau ruột sự bá đạo của người bán hàng. Thực tế thì chẳng đáng là bao nhiêu nhưng vừa mất công chờ đợi, lại mất đến 250% chi phí bỏ ra ban đầu, đúng thật là mất tiền để mua bực bội vào người. Vậy mới biết trên đời này cái quái gì cũng có thể xảy ra được và mua hàng qua mạng lại là một điển hình.