Chàng trai một mình rửa 6 mâm cỗ vì chị gái đau tay gây "bão" mạng

18/05/2017, 20:50 GMT+07:00

Chỉ một hành động “nho nhỏ” giúp đỡ chị gái thôi, chàng trai này phút chốc đã trở thành tâm điểm mạng xã hộị.

Nhắc đến chuyện “nhà có cỗ”, không ít cô nàng phải lắc đầu nguầy nguậy, bởi “hậu ăn cỗ” bao giờ cũng khâu dọn dẹp vô cùng thử thách lòng kiên nhẫn và tính siêng năng.

Chẳng biết từ khi nào, chuyện dọn dẹp sau đám tiệc, cỗ lạc lại được mặc định là chuyện riêng của chị em phụ nữ. Nhưng đến việc thử thách con dâu tương lai, cũng thường được chọn ngày nhà “chàng” có cỗ để đưa về.

Thực tế thì, rất nhiều bạn gái đã từng được trải nghiệm cảm giác ngồi rửa núi bát đĩa khi tiệc tàn và nó thật sự rất khó tả. Đôi khi, chỉ nhìn thôi cũng khiến người ta ám ảnh, chứ huống chi là một mình “cân” hết “vài ba” mâm cỗ.

Thường thì, sau khi no say, các chàng trai sẽ ngồi nhâm nhi trà trò chuyện cùng bậc lớn tuổi trong nhà. Nếu không thế, thì chuyện dọn dẹp cũng chẳng đến tay các anh, mà mọi việc sấp ngửa đều rơi vào tay các chị. Rất hiếm khi các đấng nam nhi chịu lăn xả chuyện phía sau hậu trường.

Thế nên, mới đây, ngay khi một người dùng mạng xã hội đăng tải trên trang cá nhân của mình, bức ảnh em trai rửa giúp 6 mâm bát đĩa của bữa cổ vì tay chị gái bị đau, đã thu hút sự quan tâm mạnh mẽ từ mọi người.


Bài đăng nhận được hàng chục ngàn lượt yêu thích. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài đăng nhận được hàng chục ngàn lượt yêu thích. (Ảnh: Chụp màn hình)

Hình ảnh chàng trai ngồi cặm cụi rửa bát khiến cư dân mạng tỏ ra vô cùng thích thú và nhanh chóng nhận được hàng chục nghìn lượt yêu thích. Thậm chí, có khá nhiều cô nàng còn bày tỏ ước ao có được cậu em trai hoặc anh trai “ga lăng” như thế để đời thôi… vất vả.

Và cũng nhân tiện hình ảnh đang gây “bão” này, mà nhiều chàng trai cũng tranh thủ trải lòng mình. “Ở nhà mình vẫn làm việc nhà bình thường như ai. Rửa chén thôi đã là gì, nấu cơm, quét nhà cũng tới tay. Bà chị mình là chúa sai vặt”, bạn H.P chia sẻ.


Cậu em trai rửa chén giúp chị gây "bão" mạng. (Ảnh: FB)
Cậu em trai rửa chén giúp chị gây "bão" mạng. (Ảnh: FB)


Hành động ga lăng này của của chàng trai khiến nhiều cô nàng ngưỡng mộ. (Ảnh: FB)
Hành động ga lăng này của của chàng trai khiến nhiều cô nàng ngưỡng mộ. (Ảnh: FB)

Tài khoản T.H còn bình luận hài hước hơn: “Đã qua thời nam nhi chỉ tay năm ngón rồi, bây giờ phải làm tất. Trừ khi các chị về ra mắt mẹ chồng hay làm màu với gia đình người yêu thôi, chứ con gái bây giờ cái gì cũng đòi bình đẳng, lười cũng là một trong những thứ các nàng cần được công bằng”.

Còn vô số những bình luận “khó đỡ” của cư dân mạng khiến người xem cười té ghế. Xét về mặt khách quan, thì nếu có thể, các chàng cũng nên ga lăng giúp đỡ chị em phụ nữ trong những việc nhỏ nhặt nhưng làm hoài không hết, để hiểu được nỗi lòng của nhau phải không nào!