Tình phí 2 triệu cho buổi hẹn hò đầu tiên với "crush" và cái kết chẳng thể "đắng" hơn

01/04/2019, 19:00 GMT+07:00

“Con gái giờ là vậy mà, đi chơi với trai cứ phải dắt thêm vài đứa bạn mới yên tâm càn quét cơ”, một bình luận của dân mạng.

“Tại em ngại nên rủ bạn em đi cùng anh nhé!”, bạn nghe có thấy quen không? Đây là câu nói cửa miệng của những cô gái trong lần hẹn hò đầu tiên khi đã kéo theo cả đám bạn đến gặp chàng. Ừ thì đây cũng là chuyện hết sức bình thường thôi mà, bởi dẫu sao cũng là lần đầu nên người ta còn ngượng ngùng.


Hẹn hò lần đầu cũng ngượng ngùng lắm mà.
Hẹn hò lần đầu cũng ngượng ngùng lắm mà.

Thế nhưng, cả đám con gái kéo đi mà ăn uống với cái hóa đơn tiền triệu như thế này thì đúng là hơi vô duyên rồi đấy. Đây không phải là chủ đề mới trên mạng xã hội, nhưng ngay khi được chia sẻ, câu chuyện đã thu hút sự chú ý với cái kết không thể đau lòng hơn.

Nam chính chia sẻ về buổi hẹn hò đầu tiên với crush được tính phí hơn 2 triệu đồng như sau:

Mất hơn 1 tháng làm quen nói chuyện các thứ thì cũng mời đc em đi ăn… Tối đó tôi ăn mặc bảnh bao các thứ đến đón em, lúc đầu bảo là đi xe riêng nhưng tôi bảo thôi để tôi đưa đi đón về chứ 2 đứa đi xe 2 bất tiện. Thì lúc tôi đến đón em, em bảo tôi chờ chút em xuống luôn, khoảng 10 phút sau em xuống, đúng lúc xuống thì có 1 xe khác gồm 2 bạn nữ cũng đến gần chỗ tôi, tôi cũng không biết ai cho đến khi em nói với tôi là:  

- Đây là 2 bạn của em, tại em ngại quá nên rủ 2 bạn đi cùng cho chắc ăn.

Tôi lịch sự đáp:

- Ừm thôi thế cũng đc, chắc em ngại anh hay sợ anh làm gì em à.

Xong tôi cười rồi cả 4 người đi thôi, đi ăn thì chúng tôi ăn buffet lẩu nướng… lúc thanh toán, tôi cứ nghĩ các bạn sẽ chủ động đưa tiền tôi thanh toán nhưng ko, tôi gọi thanh toán thì cả 3 chỉ ngồi nhìn tôi thanh toán… Thế là hết hơn 1 triệu 3 trăm ngàn tiền ăn, tiền nước uống và 10% VAT.


Hóa đơn tiền ăn lên đến cả triệu bạc chứ ít ỏi gì.
Hóa đơn tiền ăn lên đến cả triệu bạc chứ ít ỏi gì.

Một lúc sau thì cả 4 đi xem phim, tôi cứ nghĩ là thôi thì mình mời ăn là đc rồi thì crush lại tiến tới chỗ tôi bảo:

- Anh ơi anh mua vé xem phim cho cả 2 đứa kia nữa nha.

- Ủa sao 2 bạn không tự mua hả em.

- Thì anh là con trai anh cứ mua đi…có gì đâu mà so đo tính toán.

Thế là lại mua vé xem phim cho cả 4 đi xem, xem xong tâm trạng tôi cũng ko vui lắm, lại mất thêm 440 ngàn tiền vé xem phim. Tôi tính về nhưng kiểu mình lịch sự mà lúc ấy mới có gần 10h tối, tôi mới hỏi thêm :

- Các em có muốn uống gì nữa không? Cũng chưa muộn lắm nhỉ.

Tôi nói thì chỉ mang tính chất lịch sự thôi nhưng không ngờ crush lại nói luôn:

- Đi uống trà sữa không chúng mày.

Hai bạn nữ kia gật cái rụp, thế là cả 4 lại đi uống trà sữa. Lúc đến quán trà sữa tôi không uống, tôi chỉ thanh toán thôi, tôi vào thanh toán thì thấy order hẳn 5 cốc…tôi không nói gì…order xong thì mấy bạn kia vừa đi đường, vừa uống vừa nói chuyện và tôi mới hiểu ra là 2 cốc còn lại mang về cho 2 bạn cùng phòng nữa.


Chàng trai đành ngồi cười trừ rồi chờ trả tiền ăn uống chứ biết sao.
Chàng trai đành ngồi cười trừ rồi chờ trả tiền ăn uống chứ biết sao.

Cuối ngày thì tôi đưa em về, xong 2 bạn nữ kia cũng về, ai về nhà nấy. Tôi cứ nghĩ mọi thứ sau hôm đó sẽ ổn nhưng ngay ngày hôm xong, em ấy nói với tôi:

- Em thấy anh với em không hợp đâu, anh yêu với thích người khác đi…em thấy nói chuyện không hợp ấy.

Tôi trả lời nhanh gọn:

- Ừm, thôi vậy, chắc anh với em không có duyên”.

Vậy là, câu chuyện tình ngắn ngủi kết thúc trong cay đắng. Anh chàng “số nhọ” đành ngậm ngùi mất trắng hơn 2 triệu tình phí trong buổi hẹn hò đầu tiên. “Sau đó chẳng nói chuyện gì nữa nhưng tôi nghĩ cứ thấy buồn cười với cay cay kiểu gì ấy”. Ừ thì “cay” là tâm trạng chung mà, anh nào trong tình cảnh này cũng sẽ cảm thấy ức chế thôi. Hẳn 2 triệu tình phí chứ ít ỏi gì, không tiếc mới là lạ.

Những dòng tâm sự của chàng trai nhanh chóng gây chú ý và nhận hàng ngàn lượt chia sẻ giống như một bài học đắt giá dành cho phái mạnh. Bên cạnh đó là những bình luận chỉ trích hành động của nữ chính và 2 người bạn đính kèm.

Tình phí 2 triệu cho buổi hẹn hò đầu tiên với


Những bình luận chỉ trích của cộng đồng mạng.
Những bình luận chỉ trích của cộng đồng mạng.

Đã khi nào bạn gặp phải tình cảnh éo le như chàng trai này? Phận nam nhi, không trả tiền thì chê ki bo, trả tiền xong rồi kiểu gì cũng bị nói dại gái. Thôi thì chỉ biết nhắc nhẹ các cô nàng, đã không yêu thì thôi ta gặp nhau làm chi rồi để lại cái hóa đơn tiền triệu như vậy.

Ảnh minh họa: Internet

Nguồn: NEU Confessions

Hãy tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất tại YAN!