Xót xa chàng trai mắc chứng bệnh lạ khiến cả khuôn mặt bị biến dạng, cả làng coi như "quái vật"

Sain bị mọc rất nhiều khối u trên đầu nhọn như những chiếc sừng. Chính điều đó đã khiến cho cả khuôn mặt của người thanh niên như bị biến dạng.

Một chàng trai 22 tuổi có tên Sain đến từ Lahore, Pakistan từ khi sinh ra đã bị biến dạng nhiều bộ phận trên cơ thể. Nguyên nhân là do người này đã bị mắc một căn bệnh lạ hết sức hiếm gặp là hội chứng Proteus dẫn đến khuôn mặt, vai và chân của anh bị biến dạng bẩm sinh.

Do bị dị dạng cơ thể từ khi mới sinh ra nên anh Sain luôn bị những người dân làng coi là quái vật, là người ngoài hành tinh. Thậm chí có một số người dân còn đồn đại anh là tội nhân phải chịu lời nguyền của ma quỷ nên mới có bộ dạng đáng sợ như thế. Thậm chí họ còn yêu cầu thiêu sống anh để trừ tà ma, thay dân làng chịu tội.

Cuối cùng do không chịu được cảnh con mình bị mọi người kỳ thị và hắt hủi, cha của anh đã mời một vị bác sĩ nổi tiếng trong làng về làm chứng. Mãi đến khi mọi người biết rõ Sain mắc phải hội chứng Proteus hết sức hiếm gặp khiến anh có bộ dạng như bây giờ thì những lời dị nghị và kỳ thị mới chịu dừng lại.

Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn có một vài người vẫn tin rằng anh là tội nhân và sẽ mang lại tai họa cho cả làng

Xót xa chàng trai mắc chứng bệnh lạ khiến cả khuôn mặt bị biến dạng, cả làng coi như

Được biết, ngay từ khi mang thai, mẹ của người thanh niên này đã phải nghe nhiều tiếng chửi rủa từ những người trong làng. Bà đã nhẫn nhịn, hi sinh, bỏ ngoài tai tất cả những lời nói chẳng hay để có thể đưa cậu bước đến thế giới này. Mặc dù đã nhiều lần được các bác sĩ cảnh báo đứa trẻ có những dấu hiệu không bình thường và có thể bị dị tật khi chào đời, nhưng người phụ nữ vẫn bất chấp tất cả.

Càng lớn, ngoại hình của cậu thanh niên này càng rất khó coi. Anh bị mọc rất nhiều khối u trên đầu nhọn như những chiếc sừng. Chính điều đó đã khiến cho cả khuôn mặt của người thanh niên như bị biến dạng.

Xót xa chàng trai mắc chứng bệnh lạ khiến cả khuôn mặt bị biến dạng, cả làng coi như

Xót xa chàng trai mắc chứng bệnh lạ khiến cả khuôn mặt bị biến dạng, cả làng coi như

Thời gian cứ thế trôi qua, đến nay anh Sain đã 22 tuổi. Mặc dù giờ đây mỗi khi bước chân ra đường anh vẫn phải lấy hết sự dũng cảm nhưng may mắn rằng ít ra người dân ở đây đã dần dần không còn kỳ thị và xa lánh vì diện mạo kỳ quái của anh nữa.

Sain nói rằng: "Mặc dù có rất nhiều người cho rằng tôi giống một con quái vật nhưng trái tim của tôi, tâm trí của tôi vẫn hết sức khỏe mạnh, những gì người khác hiểu được tôi cũng có thể hiểu được. Tôi luôn hy vọng có một ngày tôi được bước ra đường với diện mạo như một người bình thường.

Đến nay, mọi người đều xem tôi như một người bình thường, không còn cứ hễ thấy tôi là bỏ chạy như trước nữa, mà ngược lại họ ngồi xuống và trò truyện với tôi. Tôi hy vọng đến một ngày tôi có thể được chữa khỏi bệnh và tìm được một người con gái yêu tôi", anh Sain chia sẻ thêm.


Người đàn ông bị gán biệt danh "người đàn ông trồng nho" tại Thái Lan (Ảnh: Exclusive Media)
Người đàn ông bị gán biệt danh "người đàn ông trồng nho" tại Thái Lan (Ảnh: Exclusive Media)

Trước đó, một người đàn ông Thái Lan cũng bị mắc một căn bệnh lạ khiến các khối u mọc chi chít trên người. Ông Sudjai, 69 tuổi, bị người dân nơi ông đang sinh sống ở khu vực Bangkran, Thái Lan, gán cho biệt danh "người đàn ông trồng nho" do mắc phải tình trạng biến dạng kỳ lạ, khiến khắp người mọc đầy những khối u nhỏ. Sudjai cho biết ông thường hạn chế rời khỏi nhà do những người khác mỗi khi nhìn thấy ông đều không khỏi sợ hãi.

Cơ thể Sudjai bắt đầu xuất hiện những cục mụn thịt từ khi ông mới 10 tuổi. Từ bé, gia đình ông không có đủ điều kiện về tài chính nên ông chưa bao giờ được đưa đi khám hay điều trị. Nhiều năm trôi qua, tình trạng này ngày càng trở nên nghiêm trọng. Hiện tại, từ đầu đến chân ông bị bao phủ bởi những khối u thịt dày đặc. 

Nguồn: Baidu

Cao Đạt - Theo thethaovanhoa.vn | 04/12/2017