Chàng trai lương 4 triệu/tháng bị bạn gái yêu 4 năm chia tay

10/10/2019, 10:30 GMT+07:00

Hai người yêu nhau, chàng trai lương 4 triệu/tháng có đủ làm bạn gái mình hạnh phúc và tin tưởng trao phần đời còn lại cho không?

Bị bạn gái đòi chia tay khi đòi cười vì lương 4 triệu/tháng

Xung quanh câu chuyện tình yêu của 2 người là những vấn đề muôn thủa, điển hình là chuyện tiền bạc. Mới đây, một chàng trai đã chia sẻ lên MXH câu chuyện tình yêu 4 năm của mình đã kết thúc, bởi khi nhắc đến chuyện cưới xin với cô người yêu, chàng trai này đã bị cô gái này từ chối thẳng thừng và chia tay vì lương chỉ 4 triệu/tháng.

>>> Có thể bạn muốn biết: Cô gái mắng người yêu, đòi chia tay chỉ vì giỗ tổ Hùng Vương không được tặng quà

 
Câu chuyện được chia sẻ trên trang CFS của NEU.
Câu chuyện được chia sẻ trên trang CFS của NEU.

Trích đoạn câu chuyện được chàng trai chia sẻ như sau: 

Hôm ấy 2 đứa đang đi chơi, mình mới đề cập chuyện như trên thì n.y mình bảo
- Cưới xin gì anh?
- Em nói kiểu gì thế?
- Còn kiểu gì nữa, em nghĩ rồi, yêu nhau thì được chứ để cưới nhau hơi khó…
- Vì sao?
- Anh từng này tuổi rồi còn hỏi vì sao à? Để em nói cho nghe nhé, thứ nhất, lương anh 4tr, anh xem anh có đủ sống ở cái đất Hà Nội này không? Chắc chắn là không rồi, tiền thuê nhà, tiền ăn, tiền ở của anh còn không đủ. Đồng nghĩa với việc chắc chắn anh đang ăn bám bố mẹ.
- Sao em lại nói thế?
- Chưa tự lập được thì ăn bám là đúng rồi còn sao lại nói thế? Em nói cho anh biết, giờ anh muốn mua cái xe máy mới, chưa kể việc tiền đám cưới, tiền mua nhà, mua này mua kia to tát, anh lấy đâu ra. Không ngửa tay xin bố mẹ thì làm gì? 4tr lương nhà nước cũng chả vay được ngân hàng.
- *Đoạn này mình không nói gì*

 
Tiền bạc luôn là vấn đề gây mâu thuẫn trong tình yêu.
Tiền bạc luôn là vấn đề gây mâu thuẫn trong tình yêu.

1 điểm nữa nhé, lương em giờ 10tr cả thưởng nhưng anh chỉ có 4tr, nghĩa là lương anh chỉ bằng 1 nửa lương em. Thế sau này 2 đứa lấy nhau về thì em hỏi anh 4tr của anh có đủ ko? Nếu không đủ phải tiêu sang lương em, chả nhẽ lại nói là đàn ông con trai đi ăn bám lương của vợ. Em còn chưa nói đến chuyện sau này ví dụ em sinh con, chỉ hưởng lương cứng, 2 vợ chồng lương 9tr cả ăn ở anh tính sao, thay vì 1 mình anh ăn bám bố mẹ thì cả em cũng đi ăn bám bố mẹ nốt à?
- Sao em nói gắt vậy?
- Em không nói gắt thì có khi anh chả hiểu đâu, vì mỗi tháng bố mẹ cứ đều đều chuyển thêm mấy triệu vào tài khoản anh để anh đủ ăn đủ tiêu, đến giờ 2 đứa đi chơi mà vẫn phải cưa đôi, có lúc em còn phải bao anh anh ko thấy ngượng à?
- Em nói vậy thì chia tay đi.
- Thôi thì tuỳ anh, anh biết cái sai nhất là gì không?
- Là gì?
- Là bỏ cả đống tiền để lo việc cho anh trong khi nhà anh cũng ko giàu có gì. Thà để tiền ấy đầu tư kinh doanh anh đi làm ngoài còn được nhiều tiền hơn. Giờ anh vào tiền ăn ở không đủ, sau này đi các sếp tiền quà cáp, chưa nói tiền lo chức quyền nếu muốn lên cao, em còn lạ gì. Đây là thực tế, anh đừng có đánh tráo khái niệm sang thực dụng!

Sau đó 3 ngày, cặp đôi này chia tay.

>>> Có thể bạn muốn biết: Chia tay vì người yêu cũ uống bia rượu quá giỏi khiến dân mạng ném đá​

 
Rất nhiều cuộc tình chỉ vì không giải quyết được mâu thuẫn tiền bạc mà chấm dứt.
Rất nhiều cuộc tình chỉ vì không giải quyết được mâu thuẫn tiền bạc mà chấm dứt.


Những câu hỏi bạn cần suy nghĩ thật kĩ trước khi quyết định chia tay một người

Hai luồng ý kiến đối lập xôn xao trên MXH

Câu chuyện nhanh chóng thu hút được đông đảo sự quan tâm của CĐM ngay sau khi được đăng tải, cư dân mạng chia làm 2 phe đối lập nhau. 

Người đồng tình với quan điểm của cô gái bởi họ cho rằng, chàng trai này ra trường đã một khoảng thời gian nhưng lương vẫn chỉ có 4 triệu/tháng là không đủ để nuôi chính bản thân chứ đừng nói là để xin cưới một người con gái. Chưa tính đến những chuyện phải lo sau đám cưới, những vấn đề phát sinh sau này như chăm sóc bố mẹ hai bên, con cái,...

"Bạn người yêu nói không sai 1 tí nào. Tiền kiếm được còn không tự chủ được cho bản thân thì làm sao mà người ta đồng ý cưới cho được".

"Nói không sai đâu, 1 là bỏ kiếm việc khác nhiều tiền hơn, 2 là làm nghề tay trái kiếm thêm mà tích luỹ dần dần em nhé".

"Người yêu anh nói đúng đấy, sau này về bao nhiêu thứ tiền phải lo lương 4tr không đủ. Người ta nói tiền không thể mua được hạnh phúc gia đình nhưng bây giờ ra ngoài anh có thể thanh toán hoá đơn với một cái ôm không?"

Chàng trai lương 4 triệu/tháng bị bạn gái yêu 4 năm chia tay

Chàng trai lương 4 triệu/tháng bị bạn gái yêu 4 năm chia tayChàng trai lương 4 triệu/tháng bị bạn gái yêu 4 năm chia tay

Thế nhưng, vẫn có một luồng ý kiến khác cho rằng, tiền bạc không phải là vấn đề chính nếu tình cảm đủ lớn. Cô gái này là người thực dụng nên mới nói những lời như vậy. Không thể đánh giá người khác chỉ dựa vào số tiền mà họ kiếm được.

"Quan trọng là không yêu thương nhau thật lòng. Chứ tiền bạc là gì. Lại cái bệnh sĩ diện hết".

"Dần dần thì lương sẽ cao lên mà bạn. Tự tin lên, có phải cả đời lương chỉ như vậy đâu".

"Tự tin lên bạn ơi. Vạn sự khởi đầu nan mà bạn. Cứ cố gắng hết sức thì ông trời sẽ không phụ lòng ai đâu".

Thực ra cũng không nên suy nghĩ nhiều quá. Có thể đây là bài học để làm bàn đạp tiến lên. Bạn hãy đặt ra mục tiêu cho mình. Vượt qua tất cả để vươn lên đạt tới thành công cao nhất trong cuộc sống là được. Chuyện này sẽ chỉ là một chuyện nhỏ trong những chuyện bạn sẽ gặp trong cuộc đời mà thôi".

Tình yêu cho dù như thế nào nữa thì cũng cần áp dụng vào thực tế mà tiếp tục cuộc sống, và tiền bạc gần như à một điều không thể thiếu trong cuộc sống này. Ý kiến nào cũng có ý đúng phải không nào? Vậy còn bạn, đọc xong câu chuyện này bạn nghĩ như thế nào?

Hãy chia sẻ ý kiến của bạn với YAN nhé!

Ảnh: Internet.

Từ trước đến nay, những câu chuyện tình yêu và những lý do chia tay "buồn cười" đã được chia sẻ rất nhiều len MXH, thu hút được đông đảo sự chú ý của CĐM.

Màn chia tay "lãng xẹt" chỉ vì thanh niên đi vệ sinh mà dùng vòi xịt thay giấy

Khi đủ yêu nhau, người ta sẽ có thể vượt qua mọi khó khăn sóng gió để đến với nhau. Thế nhưng, nếu đã "hết tình cạn cảm" thì người ta cũng có muôn ngàn lý do để chấm dứt một mối quan hệ. Và mặc dù trong cuộc sống này sẽ có rất nhiều lý do để chấm dứt một tình yêu. Thế nhưng, chỉ vì lý do đi vệ sinh không sử dụng giấy, chỉ dùng vòi xịt mà bị chia tay thì hẳn là một trường hợp rất hy hữu... >>> XEM TIẾP