Chàng trai livestream toàn bộ cuộc sống suốt 1 năm, kể cả lúc đi WC

21:40 24/08/2020

Giờ đây, việc phát trực tiếp (hay còn gọi là livestream) không còn xa lạ gì với giới trẻ. Thông qua đó, người khác được nhìn thấy họ đang làm việc gì, ở đâu,... một cách trực tiếp, chân thực nhất.

Một anh chàng đã dành toàn bộ thời gian suốt 1 năm của mình để livestream toàn bộ cuộc sống của mình, anh nói rằng làm thế chỉ vì... đỡ buồn.

 
Anh chàng livestream suốt 1 năm toàn bộ cuộc sống của mình kể cả lúc ngủ.
Anh chàng livestream suốt 1 năm toàn bộ cuộc sống của mình kể cả lúc ngủ.

>>> Đừng bỏ lỡ: Cô gái thu tiền triệu mỗi đêm nhờ livestream bán quần áo người đã mất​

Bỏ học, từng mất định hướng bản thân

Chàng trai Michael Gerry là một người sinh sống và làm việc tại Mỹ. Anh đã bỏ học, dành khoảng thời gian 1 năm sau đó để làm freelancer, công việc của anh liên quan đến lĩnh vực quay và chỉnh sửa video. 

Vì làm freelancer, anh chàng liên tục thay đổi chỗ ở. Đầu tiên, anh sống tại thành phố Los Angeles, sau đó lại chuyển tới Amsterdam và cuối cùng chuyển tới College Station (Mỹ).

 
Michael đã từng buồn bã tột cùng cho đến khi thực hiện dự án livestream.
Michael đã từng buồn bã tột cùng cho đến khi thực hiện dự án livestream.

Cuộc sống không ổn định khiến Michael bị suy nghĩ về việc đang sống một cuộc đời không mục đích. Anh chàng mất phương hướng, luôn buồn phiền về cuộc sống của mình. 

Sau đó, anh chàng đã nghĩ ra một dự án để làm mới cuộc sống của mình. Anh cho biết: "Dự án này ra đời và là thứ duy nhất thú vị hoặc đủ thú vị để có thể trở thành một giải pháp thay thế cho cảm xúc hiện tại".

>>> Có thể bạn muốn biết: Thầy giáo dạy toán trên livestream hot rần rần nhờ ngoại hình soái ca​

Livestream suốt 1 năm chỉ vì đam mê

Vậy là dự án của Michael bắt đầu. Trong suốt 1 năm, anh chàng livestream toàn bộ cuộc sống của mình, không bỏ lỡ một giây phút nào. Ở nhà, xung quanh đều có webcam của máy tính hoặc TV, còn nếu ra ngoài, anh chàng sẽ lắp một chiếc máy quay ở trên vai.

 
Michael thỉnh thoảng livestream cả những lúc anh đi trượt ván.
Michael thỉnh thoảng livestream cả những lúc anh đi trượt ván.

Michael sử dụng rất nhiều nền tảng cho việc livestream của mình, anh chàng phát trực tiếp trên cả YouTube, DLive, Twitch, Patreon và Discord để tất cả mọi người có thể xem không bỏ một phút giây nào.

Việc livestream trên nhiều nền tảng cũng giúp cho việc nếu có một luồng bị gián đoạn, các luồng phát còn lại vẫn được tiếp tục chạy cho người hâm mộ theo dõi. Hơn thế, nó sẽ có nhiều góc độ cho fans xem những gì anh làm. Vậy nên, việc phát livestream bị gián đoạn là một điều khó xảy ra đối với Michael.

 
Michael có rất nhiều nền tảng livestream để tránh gián đoạn.
Michael có rất nhiều nền tảng livestream để tránh gián đoạn.

Chính vì không bỏ sót giây phút nào trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày, vậy nên nội dung của các buổi phát trực tiếp xoay quanh những việc như: Ngủ, lái xe, đi chơi với bạn bè, ăn uống và hẹn hò. Thậm chí, ngay cả việc đi WC, chuyện "yêu" anh chàng cũng đăng tải, tuy nhiên xin phép mọi người chỉ để hình ảnh tĩnh.

 
Lúc đi WC anh sẽ để ảnh tĩnh để "minh hoạ".
Lúc đi WC anh sẽ để ảnh tĩnh để "minh hoạ".

Nhờ vào việc livestream hằng ngày, Michael nhận ra được bản thân đã từng "tệ" như thế nào. Anh chàng đã bắt đầu ăn uống điều độ hơn, bỏ cafe và đồ uống có cồn, bắt đầu tập thể dục để nâng cao sức khoẻ của bản thân.

Michael cũng tự nhận ra rằng bản thân đã khá hơn khi tự nhìn ngắm lại bản thân. Vậy nên nói về mục đích dự án, Michael nói: "Tôi không làm vì tiền, cũng chẳng phải vì danh tiếng. Tôi nghĩ thế giới xứng đáng được theo dõi dự án thú vị này".

>>> Xem thêm: Chàng trai kiếm hơn 250 triệu vì ngủ khi livestream trong mùa dịch​

Quả là có rất ít người có thể livestream toàn bộ cuộc sống kể cả việc tế nhị như đi WC đúng không nào? Tuy nhiên, điều may mắn chính là Michael đã tự nhận ra những điều chưa đúng của bản thân để cải thiện.

Nguồn/Ảnh: Insider

Hiện nay, nhiều cửa hàng bán hàng bằng cách livestream, bởi livestream giúp khách hàng nhìn được chân thật hình ảnh của món đồ mình muốn mua, cũng biết được đôi phần chất lượng của sản phẩm, đúng câu nói "tai nghe mắt thấy". Tuy nhiên, sự việc "chốt đơn" liên tục của các cửa hàng lại khiến nhiều người nghi ngờ.

Bởi vậy trên cộng đồng Ohman có một câu hỏi thu hút nhiều độc giả quan tâm:

"Mấy video livestream bán hàng trên mạng chốt đơn liên tục, vậy là nghề này thực sự bán đắt thiệt, chốt đơn thật hay không?" >>> XEM CÂU TRẢ LỜI