Nam thanh niên niên livestream phim Cô Ba Sài Gòn bị phạt 15 triệu đồng

28/12/2017, 14:59 GMT+07:00

Nam thanh niên livestream phim Cô Ba Sài Gòn của nhà sản xuất – diễn viên Ngô Thanh Vân đã bị Công an xử phạt hành chính 15 triệu đồng.

Nam thanh niên livestream phim Cô Ba Sài Gòn của nhà sản xuất – diễn viên Ngô Thanh Vân đã bị Công an xử phạt hành chính 15 triệu đồng về hành vi phát tán lên mạng xã hội.

Ngày 28/12, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, đã ký quyết định xử phạt hành chính đối với N.V.T (19 tuổi, ngụ Bà Rịa-Vũng Tàu) với số tiền 15 triệu đồng về hành vi livestream phim Cô Ba Sài Gòn trên mạng xã hội.


N.V.T
N.V.T

Theo Công an cho biết, hành vi của T là hành vi truyền đạt tác phẩm đến công chúng bằng phương tiện hữu tuyến, vô tuyến, mạng thông tin điện tử hoặc bất kỳ phương tiện kỹ thuật nào mà không được phép của chủ sở hữu quyền tác giả.
Với hành vi như vậy, luật pháp quy định mức phạt từ 15 tới 30 triệu đồng.

Do T đang là sinh viên, gia đình khó khăn. Sau khi vi phạm thì đã tháo gỡ đoạn phim đã sao chép nên Công an đã quyết định xử phạt 15 triệu đồng.

Trước đó, trưa 13/11, T cùng bạn đã mua vé vào xem phim Cô Ba Sài Gòn ở rạp Lottle Cinema Vũng Tàu, phường 8, TP.Vũng Tàu. Trong quá trình xem, T đã dùng điện thoại phát trực tiếp nội dung bộ phim lên mạng xã hội. Sự việc sau đó được phát hiện, T đã gỡ đoạn clip đã quay lại trên mạng xã hội.


Nam thanh niên đã livestream lén bộ phim.
Nam thanh niên đã livestream lén bộ phim.

Ngày 15/11, nhà sản xuất Ngô Thanh Vân và đại diện đơn vị phát hành bộ phim Cô Ba Sài Gòn đã gửi đơn đề nghị Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu xử lý hành vi của T đã livestream lén bộ phim.

Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã mời T tới làm việc và T cũng thừa nhận hành vi phạm tội.

Ảnh: Tổng hợp