Chàng trai lập kỷ lục Guinness khi để 60.000 con ong ôm kín mặt

18:00 21/06/2020

Mỗi người đều có tài năng riêng, đi cùng với đam mê, sở thích. Đó có thể là những năng khiếu bẩm sinh nhưng đôi khi cũng là thành quả của quá trình nỗ lực, cố gắng tập luyện.

Trong hồ sơ được trang Guinness World Records ghi lại, người đàn ông 24 tuổi đến từ Kerala, Ấn Độ được kỷ lục Guinness chứng nhận khi giữ một chiếc đầu phủ đầy ong trong 4 giờ 10 phút và 5 giây.

 
Người đàn ông để ong bâu kín mặt. (Ảnh: Magnus News Agency)
Người đàn ông để ong bâu kín mặt. (Ảnh: Magnus News Agency)

Người đàn ông lập kỷ lục khi để ong bám đầy trên mặt

Vào ngày 31 tháng 12 năm 2017, Nature MS - một thợ nuôi ong đến từ Ấn Độ đã chính thức ghi tên mình vào kỷ lục Guinness khiến cả thế giới bất ngờ. Anh đã phá vỡ hàng loạt những kỷ lục trước đó với thời gian cách biệt.

Thật khó có thể tưởng tượng được việc cho những chú ong mật bò đầy trên mặt trong hơn 4 giờ đồng hồ, tuy nhiên Nature MS đã hoàn thành xuất sắc điều đó với hơn 60.000 con ong. Nature MS cho biết, dù bị phủ kín nhưng anh hoàn toàn có thể nhìn thấy xung quanh và đi lại một cách bình thường.

Theo người đàn ông, những chú ong mật chỉ bám trên mặt anh và không hề có ý định gây tổn hại gì tới người đàn ông này. Nature cho biết, chúng thậm chí còn coi anh là bạn.

 
Những con ong coi anh như bạn. (Ảnh: Magnus News Agency)
Những con ong coi anh như bạn. (Ảnh: Magnus News Agency)

>>> Xem thêm: Choáng váng với 9 kỷ lục thế giới về các bộ phận cơ thể người

Tập làm quen với những chú ông từ khi còn nhỏ

Nature MS được làm quen với những chú ong ngay từ khi còn nhỏ, bởi cha anh cũng là một người nuôi ong và sản xuất mật ong từng đạt nhiều giải thưởng. Gia đình anh có truyền thống yêu nghề, dành tình cảm đặc biệt cho những sinh vật bé nhỏ này. Thậm chí em trai của anh còn được đặt tên là Nectar (tạm dịch là Mật hoa).

Nuôi ong từ khi mới 7 tuổi, những phiền phức tới từ những chú ong khi bị chúng đốt vẫn không hề làm anh chàng nản chí. Nature MS cho rằng nếu anh ấy bị chích, đó sẽ là lỗi của anh ấy chứ không phải là ong. Và tất nhiên, ngay cả những thợ nuôi ong chuyên nghiệp cũng không thể tránh được những sự cố.

Trải nghiệm đầu tiên của anh khi được những con ong "đeo bám" là khi anh cố gắng đặt một con ong chúa trên tay. Nature kể lại: "Chẳng mấy chốc, một đàn côn trùng vo ve xung quanh và chúng che kín cánh tay tôi trong vòng 15 phút".

"Chúng đã ở trên tay tôi để tìm kiếm ong chúa và bảo vệ nó. Ngày hôm sau tôi đã thử một pha nguy hiểm tương tự với ong chúa trên đầu, và trong phút chốc, toàn bộ đầu và mặt tôi bị che lại" - anh chia sẻ thêm.

Nature MS luôn ghi nhớ lời khuyên của cha mình để bỏ qua những lo lắng hoặc sợ hãi, anh bình tĩnh đối diện với những con ong và coi chúng như một người bạn. Ngoài ra, cha của Nature cũng bảo anh phải hít thở sâu và không bao giờ mất kiên nhẫn hoặc nhượng bộ vì sợ hãi.

Tất nhiên, lần thử đầu tiên không bao giờ dễ dàng. Nhưng thay vào đó, Nature cảm thấy tuyệt vời khi những con ong lần đầu tiên bám xung quanh anh. Nature MS cho biết: "Ngay từ trải nghiệm đầu tiên, tôi đã gắn bó với ong mật. Ngay cả trước khi tôi biết sự thật rằng ong đốt rất nguy hiểm, tôi đã phát triển một mối liên kết đặc biệt với chúng".

 
Anh chàng đã luyện tập từ khi còn nhỏ. (Ảnh: Magnus News Agency)
Anh chàng đã luyện tập từ khi còn nhỏ. (Ảnh: Magnus News Agency)

>>> Có thể bạn quan tâm: Cậu bé DJ nhỏ tuổi nhất thế giới được xác nhận Kỷ lục Guinness

Tình yêu lớn lao dành cho những chú ong nhỏ

Tình yêu của Nature MS dành cho những con ong đã khiến anh quyết tâm theo đuổi sự nghiệp nuôi ong. Hiện tại anh đang theo học thạc sĩ tại một trường đại học ở Bangalore, Ấn Độ. Ước mơ của chàng trai trẻ là theo đuổi bằng tiến sĩ trong lĩnh vực này để giúp bảo vệ những con ong và tìm hiểu thêm về côn trùng và kỹ thuật nuôi chúng.

Anh tin rằng mật ong là thứ yêu thích và ngọt ngào nhất đối với con người, vì mọi người đều thích mật ong. Nature coi những con ong là người bạn tốt nhất của mình và ước rằng những người khác cũng có thể yêu những chú ong nhỏ ấy nhiều như anh.

Đón xem những câu chuyện thú vị khác trên fanpage Ồ hay nhé.

>>> Đừng bỏ lỡ: 10 “ông thần” trong làng game thủ được trao kỷ lục Guinness thế giới vì chơi game quá đỉnh

Hiện tại, Nature MS và cha anh đã bắt đầu chiến dịch bảo vệ ong và tuyên truyền tầm quan trọng của nghề nuôi ong. Công việc đầy ý nghĩa đã mang mới cho chàng trai người Ấn Độ nhiều niềm vui hơn trong cuộc sống.

Nguồn: The Science Times

Thiên nhiên và thế giới động vật luôn kích thích trí tò mò, thích khám phá, trải nghiệm của con người. Thế giới xung quanh ta có biết bao nhiêu điều mới mẻ mà không phải ai cũng biết. Và những sinh vật ngoài kia đôi khi cũng hiền hậu, hoà nhập với con người hơn bạn tưởng.

Trên Cộng đồng Oh!man có câu hỏi được không ít người quan tâm:

Các loài động vật có biết cười hay không?... >>> XEM CÂU TRẢ LỜI