4g định dậy bắt chuột, chàng trai lặng người khi thấy mẹ đang tần tảo dưới bếp

16/05/2019, 17:00 GMT+07:00

Chắc hẳn cũng đã không ít lần, hình ảnh người mẹ tảo tần sớm hôm để lo cho đàn con thơ từng bữa cơm manh áo được chia sẻ trên mạng xã hội khiến chúng ta phải trào nước mắt. Nó thực sự là những hình ảnh đẹp và xúc động về tình mẫu tử thiêng liêng cao cả.

4g sáng rình đuổi chuột mới thấy mẹ vẫn lọ mọ làm việc nhà

Mới đây, những dòng tâm sự của một chàng trai trẻ đã thực sự gây chú ý trên khắp mạng xã hội khi đính kèm bức ảnh chụp mẹ mình đang lọ mọ đun nước rửa bát dưới bếp lúc 4g sáng chỉ bởi tham công tiếc việc.  

 
Hình ảnh người mẹ tảo tần lọ mọ sớm hôm.
Hình ảnh người mẹ tảo tần lọ mọ sớm hôm.

Chàng trai viết:

4g11, đang nằm yên trong giường thì bỗng nghe tiếng động sột soạt, cứ nghĩ là con chuột đang hoành hành gặm nhấm gì đó! Em liền bật cầm cây gậy mắc màn đi nhẹ và rình, định lòng thấy chúng là phang luôn, thì vô tình gặp được cảnh này. Em chỉ nấp sau cánh cửa và đứng lặng người thôi các bác à.

Mẹ em đêm hôm rồi còn lọ mọ một mình rửa đống chén bát và chuẩn bị nước non cho ngày hôm sau!

Nhà em ở Hải Dương, đang vào mùa gặt nên mẹ lại tham công tiếc việc như vậy đó. Sợ sáng ra bận việc không ai làm nên lọ mọ suốt cả đêm. Thật không biết nói gì nữa.

Mẹ các bác có thế này không? Nghĩ mà không cầm được nước mắt…”.

Hóa ra, người mẹ ấy sáng nào cũng dậy từ tờ mờ sớm để chuẩn bị nước cho cả nhà dùng trong cả ngày. Và nếu không có chuyện đi rình chuột đêm hôm ấy thì có lẽ cả đời này chàng trai trẻ cũng chẳng biết đến những công việc thầm lặng của mẹ mình, vì chồng vì con vì gia đình thân yêu.

 “Đi khắp thế gian không tốt bằng mẹ…”

Người ta vẫn nói: “Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ, gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha”, quả thật sẳng sai chút nào. Đã không ít lần những hình ảnh đẹp về tình yêu thương của cha mẹ dành cho con cái được chia sẻ trên cộng đồng mạng và gây xúc động mạnh.

 
Vì con mẹ có thể làm tất cả, chỉ cần con được bình an. 
Vì con mẹ có thể làm tất cả, chỉ cần con được bình an. 

 
Mẹ no rồi, con ăn đi nhé!
Mẹ no rồi, con ăn đi nhé!

 
Mẹ luôn yêu thương con vô điều kiện.
Mẹ luôn yêu thương con vô điều kiện.

 
Ba sẽ vì con chịu hết mọi giông bão của cuộc đời.
Ba sẽ vì con chịu hết mọi giông bão của cuộc đời.

 
Hãy cứ bước đi nhé, ba luôn bên cạnh con trên mọi nẻo đường đời.
Hãy cứ bước đi nhé, ba luôn bên cạnh con trên mọi nẻo đường đời.

Những ý kiến đồng cảm của dân mạng

Ngay khi những dòng tâm sự của chàng trai trẻ được đăng tải, hình ảnh người mẹ tảo tần dậy sớm chăm sóc gia đình đã nhận về hàng ngàn lượt yêu thích với những ý kiến bình luận đầy cảm động. Tất cả mọi người đều đồng tình, đây là một hình ảnh quen thuộc của người phụ nữ nông thôn Việt Nam, chịu thương chịu khó, cả đời hi sinh vì chồng con.

- “Mẹ mình cũng vậy, mà phụ nữ ở quê ai cũng dậy sớm thế mà. Có khi thành thói quen rồi. Mẹ là duy nhất, không ai tận tụy vì gia đình như mẹ. Việc nặng nhọc thì giành hết về mình, có miếng ngon thì để phần con, phần cháu”.

- “Mẹ mình ngày nào cũng dậy sớm nấu ăn sáng cho cả con dâu, xong rồi tất bật trông cháu cùng với hàng tá việc gia đình để con cái yên tâm công tác”.

- “Thương mẹ thì trưởng thành lên. Phụ mẹ rửa bát, làm ruộng đi”.

- “Mẹ bạn chắc cũng không dùng mạng xã hội đâu, kể lể xong thì từ mai dậy sớm đỡ mẹ đi nhé”.

- “Mẹ yêu con nhiều là thế, nhưng đâu phải lúc nào con cũng hiểu lòng mẹ, cũng biết thương mẹ như mẹ đã thương con”.

Cảnh tượng lúc 4g sáng ấy đã khiến cậu con trai không khỏi chạnh lòng. Hóa ra, mẹ vẫn lặng lẽ làm tất cả mọi việc và yêu thương con vô điều kiện như thế đấy. Vậy thì, phận làm con, đừng làm điều gì có lỗi với mẹ cha bởi: “Công cha như núi Thái Sơn, nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra…”

Nguồn: Hóng Page/ Tổng hợp

Hãy tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất tại YAN!