Chàng trai dù mắc nhiều bệnh tật nhưng ngày một khoẻ mạnh nhờ ý chí và sự lạc quan đến không ngờ

15/05/2018, 15:10 GMT+07:00

Tưởng chừng như mang trong mình những căn bệnh mà có thể cướp đi mạng sống của mình bất cứ lúc nào, nhưng chàng trai Hà Văn Hưng sinh năm 1995 đã mạnh mẽ đấu tranh với bệnh tật để giành lại sự sống cho mình. 

Ít ai nghĩ rằng một người nào đó mang trong mình căn bệnh nguy hiểm thì có thể sống lâu. Sự sống đối với họ cũng mong manh như một tờ giấy phất phơ trước gió. Cũng ít ai khi mang bệnh trong người lại có thể lạc quan, mạnh mẽ vượt qua, tiếp tục cố gắng vì cuộc sống. Thế nhưng anh chàng Hà Văn Hưng dù mang trong mình đến 2 căn bệnh nguy hiểm vẫn có thể đủ lạc quan để vượt qua, sống một cuộc sống tốt đẹp hơn. 

Liên lạc với Hà Văn Hưng sau khi bạn vừa chia sẻ câu chuyện của mình vào nhóm cộng đồng để động viên tất cả mọi người hãy giữ tinh thần lạc quan như chính bạn. Bạn rất vui vẻ và sẵn sàng chia sẻ tường tận những ngày tháng bạn vất vả, khó khăn vượt qua từng ấy bệnh tật. Bạn bồi hồi kể: "Tháng 9 năm 2017 sau khi mình được xuất ngũ chưa bao lâu thì bắt đầu nhận ra cơ thể có triệu chứng đau bụng và liên tục xuống cân. Đi khám ở bệnh viện này đến 3 lần mà bác sĩ chuẩn đoán đau dạ dày. Thấy không thuyên giảm mình chuyển viện và phát hiện có hạch độc, u lá lách đại tràng." 

Những ngày đầu trên giường bệnh của Văn Hưng. Những ngày đầu trên giường bệnh của Văn Hưng. 

Văn Hưng lập tức được nhập viện để mổ, lúc đó bạn xuống còn có 28kg. Sau đó Hưng được ra viện, nhưng tình hình không khá hơn mà lại tiếp tục sốt cao. Hưng lại phải lên khám lần nữa và được chuẩn đoán bị lao. Lao không phát hiện sớm thì phá qua bệnh khác thế nhưng chưa kịp điều trị lao Hưng lại tiếp tục đau bụng và phải mổ tiếp, lúc này Hưng phải cắt bỏ khúc ruột và phải đi nuôi hậu môn nhân tạo. Hưng cứ sống với tình trạng như thế suốt hơn nửa năm, cộng thêm việc điều trị bệnh lao nên sức khỏe của Hưng gần như yếu đến mức có người đã nói "Hưng không sống được lâu nữa đâu". 


Hưng trong quá trình điều trị bệnh lao 
Hưng trong quá trình điều trị bệnh lao 

"Lúc đấy mình gần như nằm liệt giường, ăn uống cũng không được như xưa, ăn 10 bữa thì ra ngoài hết 8 bữa. Nhưng mình cứ ăn và ăn thôi. Lúc đó mình còn tập đi nữa, tập mãi đến Tết năm nay cũng đi được bập bẹ rồi. Mãi đến tháng 4 vừa rồi mình điều trị lao xong thì được đưa vào bệnh viện để mổ lần 3 để đưa ruột vào như cũ." - Hưng ngậm ngùi kể lại nhưng vẫn đầy lạc quan. Tiền viện phí của Hưng được công ty và các mạnh thường quân hỗ trợ nên Hưng biết ơn mọi người lắm. Hằng ngày người bên cạnh động viên, chăm sóc Hưng cũng chỉ có mẹ, chị gái và người yêu nên Hưng lại càng thấy thương gia đình, người thân của mình nhiều hơn. 

Chàng trai dù mắc nhiều bệnh tật nhưng ngày một khoẻ mạnh nhờ ý chí và sự lạc quan đến không ngờ

Thời gian đầu đối với Hưng là "địa ngục", lúc nào cũng thấy nản lòng, chỉ muốn tự kết thúc cuộc đời mình vì không chỉ có khối u trong người mà còn bị mắc bệnh lao, đối mặt với hàng ngàn thứ nào là chi phí nằm viện, người chăm sóc,... Nhưng rồi Hưng dành thời gian để suy nghĩ, lấy lại tinh thần, lúc đó điều có thể an ủi Hưng là Hưng còn trẻ, không thể nào dễ dàng đầu hàng số phận được. Hưng dù không giấu được nổi thất vọng về bản thân nhưng sau cùng Hưng vẫn muốn là trụ cột chính cho gia đình, muốn làm được nhiều điều hơn cho ba mẹ, người thân thế nên Hưng quyết tâm đối mặt với bệnh tật, chuyên tâm cố gắng điều trị.

"Mình vừa mới xuất ngũ, mới đua về nhà cho ba mẹ tháng lương đầu tiên, thấy bản thân còn nhiều điều để làm cớ sao phải chấp nhận bệnh tật để nó hủy hoại mình. Mình mặc kệ tất cả, phải cố gắng sống để không phụ lòng gia đình, thế là ráng đến giờ." - Hưng chia sẻ. 


Rất may Hưng đã hồi phục rất nhanh 
Rất may Hưng đã hồi phục rất nhanh 

Hưng còn chia sẻ thêm, bạn ngậm ngùi nói: "Lúc gia đình mình biết thì buồn với lo lắng cho mình nhiều lắm. Mẹ mình còn bảo là có bán nhà để lo cho mình cũng bán, chỉ cần mình khỏe lại. Lúc đó mình chỉ biết rớt nước mắt chứ không biết làm gì hơn." Hiện tại Hưng đã bình phục và đang hồi phục rất tốt, từ số cân 28 thì giờ Hưng đã được 50 cân. Tuy vẫn còn ốm nhưng trông Hưng đã có sức sống hơn, vui vẻ hơn trước rất nhiều. Sau tất cả mọi chuyện, Hưng mới thấy một điều "đến khi sức cùng lực kiệt con người ta mới thấy hơi thở quan trọng như thế nào, gia đình còn hơn cả một tình thương mà còn là nơi chốn để về." 


Hưng của hiện tại trông khỏe khoắn và có sức sống hơn
Hưng của hiện tại trông khỏe khoắn và có sức sống hơn

Chàng trai dù mắc nhiều bệnh tật nhưng ngày một khoẻ mạnh nhờ ý chí và sự lạc quan đến không ngờ

Chia sẻ câu chuyện của mình, Hưng muốn khuyên tất cả các bạn lâm vào hoàn cảnh giống Hưng cứ hãy lạc quan lên, mọi chuyện không gì là không thể, một tâm lý tốt có thể giúp mọi người đánh tan bệnh tật và nhất định không được đầu hàng số phận.