Chàng trai kiếm gần 370 triệu đồng/đêm chỉ bằng cách… nằm ngủ

16/02/2021, 14:15 GMT+07:00

Có một công việc nhẹ nhàng, lại kiếm được nhiều tiền hẳn là ước mơ của bất kỳ ai. Tuy nhiên, chẳng phải người nào cũng đủ năng lực để tìm được việc làm như thế.

Có lẽ cũng chính bởi vậy mà sau khi biết đến câu chuyện nằm ngủ hái ra trăm triệu đồng của nam streamer 26 tuổi – Andy, cư dân mạng đều không khỏi trầm trồ.

Streamer kiếm 16.000 USD chỉ bằng cách... nằm ngủ - 1
Đố ai tìm được nghề nào đơn giản, lại nhiều tiền thế này. (Ảnh: Insider)

>>> Xem thêm: Gia thế khủng hội thiếu gia YouTuber Việt Nam làm chơi giàu thật

Ngủ không thôi cũng có trăm triệu đồng

Thời gian gần đây, xu hướng "sleep stream" (luồng giấc ngủ) trở nên phổ biến và được đông đảo đội ngũ streamer hưởng ứng, là một cách kiếm tiền cực dễ dàng. Chỉ cần phát trực tiếp khoảnh khắc mà mình đang ngủ, họ đã thu về túi được bộn tiền.

Mặc dù hoạt động phát trực tiếp lúc ngủ chẳng quá ý nghĩa, cũng không đem lại lợi ích gì, nhưng đó chính là công việc giúp streamer Andy thu về 16.000 USD (gần 370 triệu đồng) chỉ sau một đêm.

Streamer kiếm 16.000 USD chỉ bằng cách... nằm ngủ - 2
Người xem sẵn sàng quyên tiền cho kênh chỉ nhờ những hình ảnh ngủ như vậy. (Ảnh: Insider)

Theo đó, thay vì nói trực tiếp, giao lưu cùng người xem, Andy phát lại giây phút bản thân chìm vào giấc ngủ. Thế nhưng số lượng tiền khán giả ủng hộ kênh không ngừng tăng lên vùn vụt.

Mỗi khi có âm thanh phát ra, Andy tỉnh dậy và đơn giản chỉ thể hiện các cảm xúc mệt mỏi, buồn bực hoặc nói lời cảm ơn đến những người đã ủng hộ kênh của mình. Cứ như thế, lượng khán giả vào xem và quyên tiền cho anh cứ thế tăng.

>>> Đừng bỏ qua: Streamer giàu nhất Việt Nam lập kèo giảm cân hơn 150 triệu đồng

Thời đến, cản không kịp

Chuyện kiếm được cả trăm triệu đồng chỉ sau một đêm quả thật mới nghe tưởng chừng là điều không tưởng. Theo trang Insider, bản thân Andy cũng thừa nhận anh rất bất ngờ vì số tiền lớn mà mình nhận được.

Trước đây, mỗi giờ nam streamer chỉ có thể kiếm được 16 USD (gần 370 nghìn đồng) từ việc lái xe công nghệ.

Cũng như Andy, nhiều người đã và đang giúp bản thân có cuộc sống dư dả nhờ công việc này. Năm 2017, Ice Poseidon đã thu về 5.000 USD (gần 115 triệu đồng) chỉ trong 8 giờ bằng giấc ngủ của mình.

Kết quả hình ảnh cho livestream đi ngủ
Chỉ việc ngủ và nhận tiền, ai mà không muốn? (Ảnh minh họa: Vice.com)

Hay một YouTuber khác là Tyler Krause lại thu tiền nhờ việc ghi lại phản ứng của bạn gái khi nhìn thấy anh ngủ mơ.

Khi người xem sẵn sàng quyên tiền, người làm nội dung chỉ cần tạo ra khoảnh khắc hài hước, vậy là đủ cho họ có cuộc sống sung sướng.

Streamer kiếm 16.000 USD chỉ bằng cách... nằm ngủ - 3
Alex Shannon

- chàng trai này kiếm tiền chỉ bằng việc ghi lại hình ảnh ngủ ở địa điểm sang trọng. (Ảnh: Insider)

>>> Có thể bạn quan tâm: Chàng trai kiếm hơn 250 triệu vì ngủ khi livestream trong mùa dịch

YouTuber hay streamer ngày càng trở thành công việc được nhiều người chọn lựa. Đương nhiên, không dễ dàng để bất kì ai cũng có thể kiếm tiền nhờ việc làm này. Bởi vậy, nếu muốn thu được bộn tiền, hãy tự đầu tư chất riêng cho bản thân.

Đừng quên tham gia ngay group Oh!Man Mèn Ơi để đón đọc nhiều tin tức thú vị khác nhé!

HIỂU RÕ VỀ CÔNG VIỆC CỦA STREAMER

Chứng kiến câu chuyện kiếm tiền “dễ như trở bàn tay” của anh chàng Andy hay nhiều người khác chỉ bằng việc phát trực tiếp qua các kênh mạng xã hội, nhiều người thắc mắc: Streamer thực sự là nghề gì mà đem lại thu nhập khủng như vậy?

Stream là những nội dung được phát trực tiếp qua hệ thống mạng internet với các nền tảng như Facebook, YouTube, Twitch,…

Đương nhiên, những nội dung được phát phải đủ sức hút, lôi cuốn, thu hút nhiều người xem. Đội ngũ streamer thường bình luận các trận game, MV ca nhạc hoặc đơn giản chỉ trò chuyện với người xem về các vấn đề cuộc sống. 

Bạn có tò mò về thu nhập của Xemesis - "streamer giàu nhất Việt Nam", xem thêm tại đây.