Chàng trai khuyết tật và câu chuyện về trái tim hiếu thảo

07/09/2020, 22:23 GMT+07:00

Tình mẫu tử luôn là thứ tình cảm thiêng liêng nhất, và không phải ai trong chúng ta cũng có can đảm để thể hiện tình cảm với người mẹ của mình. Và, cách thể hiện tình yêu cũng như lòng hiếu thảo của mỗi người cũng khác nhau.

Với câu chuyện của chàng trai kém may mắn về ngoại hình dưới đây thì lòng hiếu thảo ấy được ngưỡng mộ hơn gấp nhiều lần.

 
Ảnh minh họa. (Ảnh: Baomoi)
Ảnh minh họa. (Ảnh: Baomoi)

>>> Xem thêm: Dành dụm cả năm để mua điện thoại, chủ tiệm xúc động tặng luôn anh vé số khuyết tật chiếc iphone

Sinh ra không được may mắn như mọi người

Chàng trai hiếu thảo ấy là Hà Đức Hùng, 22 tuổi, dân tộc Tày, cậu là con cả trong một gia đình nghèo có 4 con ở xã Hùng Điện (Tràng Định, Lạng Sơn).

Sinh ra không được may mắn như mọi người Hùng đã không có răng, không lông mày, tóc lưa thưa đỉnh đầu. Đi khám các bác sĩ kết luận Hùng bị nhiễm độc từ khi trong bụng mẹ.

Việc ăn uống với cậu khá khó khăn, quanh đi quẩn lại bún, phở, hoặc cơm nát. Trước đây cậu cũng chưa bao giờ dám thử vị của quả táo, ổi, cóc như thế nào bởi chúng quá cứng.  

 
Hùng chỉ ăn được những thứ mềm như bún, phở,... (Ảnh: Webtintuc)
Hùng chỉ ăn được những thứ mềm như bún, phở,... (Ảnh: Webtintuc)

Học đến hết lớp 9 Hùng đã phải băng qua những ngọn núi cao chót vót để lấy củi khô về bán, mỗi bó củi Hùng mang về đều rất vất vả vì nó còn to hơn cả người cậu mà chỉ được 15.000-20.000 đồng.

>>> Có thể bạn muốn biết: Cô gái khuyết tật khóc nức nở vì bị khách bom hàng, mắng té tát: "Muốn kiếm tiền thì chỉnh hô đi"

Muốn kiếm được tiền để lo cho bố mẹ

Lớn lên ước muốn được kiếm nhiều tiền hơn cho cha mẹ càng nhen nhóm trong tâm trí chàng trai bé nhỏ. Nhưng cuộc đời không phải lúc nào cũng màu hồng. Hùng đã nộp đơn xin việc tới các khu công nghiệp gần nhà nhưng vì ngoại hình nên chẳng ai nhận. Mỗi lần bị từ chối Hùng lại lặng lẽ ngồi ở góc sân khóc.

"Nhìn con buồn tôi xót xa lắm, khổ thân nó, sinh ra không được như người ta, giờ muốn đi làm kiếm tiền thôi cũng chẳng ai cho cơ hội", bà Loan (mẹ Hùng) nghẹn ngào.

Nhưng ông trời đúng không chặn hết đường sống của ai bao giờ, đến tháng 9/2017, cuối cùng Hùng cũng được một công ty ở Bắc Ninh nhận làm lắp ráp điện tử, cho ở ký túc xá.

 
Hùng mong muốn được kiếm tiền gửi về cho cha mẹ. (Ảnh: Webtintuc)
Hùng mong muốn được kiếm tiền gửi về cho cha mẹ. (Ảnh: Webtintuc)

Hàng tháng dù đồng lương nhận được không phải quá cao nhưng cậu vẫn giữ ước muốn gửi về cho cha mẹ. Cứ đến cuối tháng vừa nhận được 4,5 triệu đồng tiền lương, Hùng lại chạy vội ra bến xe gửi 2 triệu về nhà. Hành động tuy nhỏ thôi nhưng nó lại khiến người khác khâm phục về trái tim hiếu thảo của Hùng.

Từ ngày có thu nhập ổn định Hùng cũng mong muốn mình sớm có một bộ răng giả để bản thân tự tin hơn. Hùng chia sẻ đó là ước mơ ngay từ nhỏ có bộ răng để giống "người bình thường". Dù hiện tại chưa đủ tiền nhưng nhưng dù 10, thậm chí 20 năm nữa Hùng cũng sẽ thực hiện bằng được.

>>> Xem thêm: Xúc động với chàng trai khuyết tật 2 chân ôm ước mơ gặp Ronaldo

Mọi người sinh ra đều không ai giống ai và họ luôn xinh đẹp theo những cách khác nhau, miễn là thiện lương và chân thành. Dù Hùng không có ngoại hình tròn vẹn nhưng tấm lòng hiếu thảo của chàng trai này thì khó có ai cũng được như vậy.

Nghị lực phi thường của những người khuyết tật vươn lên trong cuộc sống

Nhiều người sinh ra và lớn lên không may mắn khi cơ thể bị khuyết tật. Tuy nhiên, không vì vậy mà họ lại buông xuôi, phó mặc cho số phận. Từ chỗ bi quan và bế tắc, họ đã vươn lên trong cuộc sống và tỏa sáng giữa đời thường.

Thầy dạy võ 1 chân

Sau một vụ tai nạn kinh hoàng, anh Tạ Anh Dũng (SN 1961, ngụ Quận 8, TP.HCM) đã cắt cụt một chân trái, việc này từng khiến anh rơi vào cảnh tuyệt vọng.

Tuy nhiên, với nghị lực hơn người, và sự kiên trì không mệt mỏi, anh Dũng đã luyện tập trở lại thành lão làng trong làng võ Việt.

Xem thêm TẠI ĐÂY