Chàng trai khuyết tật đi về quê được mạnh thường quân giúp đỡ

09:15 05/08/2021

Theo thông tin từ Doanh nghiệp và Tiếp thị, vì cuộc sống khó khăn, T. (sinh năm 1998), bị bại liệt đã quyết định về quê ở An Hòa Hải, tỉnh Phú Yên, bằng xe lăn. Được biết, năm 16 tuổi, vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, anh vào TP.HCM bán vé số để kiếm sống. 

 
Cuộc sống khó khăn, anh T. phải về quê bằng xe lăn. (Ảnh: Doanh nghiệp và Tiếp thị)
Cuộc sống khó khăn, anh T. phải về quê bằng xe lăn. (Ảnh: Doanh nghiệp và Tiếp thị)

"Dịch bệnh nên mình không thể ra ngoài bán vé số được nữa, chỉ toàn ở phòng trọ, mà không có tiền, không có thu nhập nên không thể cầm cự được, mình đành phải quyết định về quê” - anh chia sẻ.

Liều mình về quê bằng xe lăn điện, mỗi lần sạc đầy chỉ đi được khoảng 50km, T. khá hoang mang vì quãng đường dài. Tuy nhiên trong suốt hành trình, anh được bà con giúp đỡ, phát thức ăn và đồ uống miễn phí. 

 
Trên đường đi, anh được mọi người ủng hộ đồ ăn, nước uống. (Ảnh: Doanh nghiệp và Tiếp thị)
Trên đường đi, anh được mọi người ủng hộ đồ ăn, nước uống. (Ảnh: Doanh nghiệp và Tiếp thị)

Đến địa phận Cam Ranh, T. phải nhờ đến sự giúp đỡ của mọi người vì đuối sức. Tại đây, anh được tình nguyện viên chở bằng ô tô đến địa phận Phú Yên. Trưa ngày 4/8, Đội SOS Hội chữ thập đỏ Phú Yên đưa anh về tận nhà. Dù quãng đường xa, đi lại mệt mỏi nhưng nhờ sự giúp đỡ nhiệt tình của mọi người, quãng đường về quê dường như ngắn hơn. Hiện tại, anh đang thực hiện cách ly tập trung tại xã An Hòa Hải.

 
Một tình nguyện viên bế anh lên xe ô tô để về. (Ảnh: Doanh nghiệp và Tiếp thị)
Một tình nguyện viên bế anh lên xe ô tô để về. (Ảnh: Doanh nghiệp và Tiếp thị)

Câu chuyện này đăng tải khiến nhiều người nghẹn lòng. Đồng thời, cư dân mạng đã gửi lời cảm ơn tới mạnh thường quân vì đã hỗ trợ cho anh T. trong suốt quãng đường về quê.

“Cuộc sống này còn nhiều người khổ lắm, nhưng cũng có không ít tấm gương tốt, mang đến nhiều ý nghĩa cho đời.”

“Thương lắm, mong anh về quê sẽ có cuộc sống ấm áp, đầy đủ hơn. Chỉ vì cuộc sống nên mới phải đi xa mưu sinh như vậy.”

“Hôm bữa giờ thấy ai về quê khó khăn cũng đều được giúp, chúng ta đoàn kết vậy đấy, cùng cố gắng lên nhé.”

Trước đây mạng xã hội từng chia sẻ nhiều câu chuyện khó khăn được mạnh thường quân giúp đỡ. Chẳng hạn như cụ già hát rong, bán vé số Y. (68 tuổi). Hằng ngày, ông đứng hát ở ngã tư đường Tú Xương và bà Huyện Thanh Quan, tuy nhiên thời điểm này dịch nên phải nghỉ hẳn. Cuộc sống khó khăn nay lại càng cơ cực, hoàn cảnh của ông lan truyền rộng rãi khắp cộng đồng mạng và được hot girl từ thiện - Trúc Phương liên hệ giúp đỡ.

 
Cụ ông bật khóc khi được giúp đỡ. (Ảnh: Nguyễn Đỗ Trúc Phương)
Cụ ông bật khóc khi được giúp đỡ. (Ảnh: Nguyễn Đỗ Trúc Phương)

Cô gặp ông trong một ngày Sài Gòn mưa lớn. Khi được hỏi về hoàn cảnh, ông rưng rưng chia sẻ, không bán vé số nữa chẳng biết những ngày tiếp theo phải sống thế nào. Hôm nay nếu bán ế thì cũng chịu vì đại lý không cho trả nữa. Nghe vậy, Trúc Phương nghẹn lòng, cô viết trên trang cá nhân: “Lúc ông đang lọ mọ lấy micro để hát, em lấy 50 triệu đồng và tặng cho ông.

Thế là ông bật khóc, nước mắt cứ rơi không ngừng, thương lắm mọi người ạ. Giữa trời mưa lớn, ông vừa hát, vừa rớt nước mắt nhưng hôm nay, không phải nước mắt u buồn nữa mà ông khóc vì vui ý, vì giữa cái bóng tối có rất nhiều người thiện lành - chìa tay thắp lên hy vọng cho ông. Và vì ông biết - mình không cô đơn giữa Sài Gòn hoa lệ này. Cứ khóc nha ông, khóc xong rồi ông cháu mình cùng cười.”

Hiện tại, câu chuyện về người đàn ông tật nguyền phải đi về quê bằng xe lăn đang được đông đảo mọi người quan tâm. Còn bạn nghĩ gì về người đàn ông này, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

CHÚ BẢO VỆ ĂN XIN ĐƯỢC ỦNG HỘ 150 TRIỆU ĐỒNG

Trúc Phương là một người làm từ thiện ở Sài Gòn. Trên trang cá nhân, cô từng chia sẻ quỹ từ thiện được mọi người quyên góp, có khi lên tới 500 triệu đồng.

Cô sẽ lấy chúng để đi hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn khác. Trong đó, cô từng trích 150 triệu đồng để tặng cho bác bảo vệ thất nghiệp Bùi Quang Vinh, 69 tuổi.

Trước đây, chú Vinh từng làm bảo vệ nhưng dịch nên chuyển qua xe ôm. Chạy không được bao lâu, chú bất lực ra đường ăn xin vì cuộc sống quá khó khăn.

Khi được Trúc Phương giúp đỡ, chú Vinh nghẹn ngào cảm ơn và nói: “Đi xin như vậy ngại và mắc cỡ lắm con à, nhưng biết làm sao. Sáng mở mắt dậy là nghĩ hôm nay làm sao đóng tiền nhà. Tối cũng trằn trọc, tiền thì làm không ra.”

Xem thông tin chi tiết tại đây.