Xúc động cử chỉ đẹp của chàng trai giữa chiều Sài Gòn mưa trút nước

04/04/2017, 18:50 GMT+07:00

Mặc cho khá nhiều ý kiến trái chiều, nhưng hành động đẹp của chàng trai giữa chiều mưa gió, vẫn chạm được đến trái tim hàng nghìn người.

Mặc cho khá nhiều ý kiến trái chiều, nhưng hành động đẹp của chàng trai giữa ngày mưa gió, vẫn chạm được đến trái tim hàng nghìn người.

Mới đây, một trang mạng xã hội đã đăng tải bài viết về "người tốt việc tốt" và nhận được sự quan tâm mạnh mẽ của cộng đồng mạng.

Bài viết kể về câu chuyện một chàng trai đã không ngần ngại để đầu trần, băng ra giữa cơn mưa đang trắng trời, để giúp một người đàn ông bị rơi giỏ rau trên đoạn đường ngập nước lênh láng ở TP. Biên Hòa (Đồng Nai).


Mặc trời mưa như trút nước, chàng trai trẻ vẫn nhiệt tình khiêng thùng rau bị rơi ra giữa đường giúp người đàn ông này. (Ảnh: FB)
Mặc trời mưa như trút nước, chàng trai trẻ vẫn nhiệt tình khiêng thùng rau bị rơi ra giữa đường giúp người đàn ông này. (Ảnh: FB)

Khi thấy chú bán rau bị ngã, người, xe, và giỏ rau đều rơi xuống đường, không ngại trời đang mưa như trút nước, chàng trai trẻ trong bộ đồng phục nhân viên một cửa hàng gần đó đã nhanh chóng lao ra giúp đỡ người đàn ông đang loay hoay với sự cố của mình. Mưa vẫn không ngừng trút xuống xối xả, khiến bộ quần áo đang trong ca làm của anh ướt sũng nước, nhưng dường như chàng trai chẳng để ý đến điều đó. Anh nhanh nhẹn giúp người đàn ông khiêng giỏ hành vào lề đường, buộc lại kiên cố, rồi mới quay trở lại công việc của mình.

Giữa cái lạnh bất chợt trong một buổi chiều Sài Gòn mưa gió, hình ảnh này dường như khiến người ta cảm thấy ấm áp hơn rất nhiều! Đó chính là sự ấm áp của tình người dành cho nhau trong những lúc hoạn nạn, khó khăn. Nên chẳng có gì ngạc nhiên khi nghĩa cử vô cùng đẹp đẽ của chàng trai này đã nhận được hàng nghìn lượt yêu thích, cùng hàng trăm lượt chia sẻ và bình luận từ cư dân mạng.Chàng trai phụ giúp người đàn ông mang giỏ hành vào lề. (Ảnh: FB)

Chàng trai phụ giúp người đàn ông mang giỏ hành vào lề. (Ảnh: FB)

Chàng trai phụ giúp người đàn ông mang giỏ hành vào lề. (Ảnh: FB)

“Hãy nhìn vào cách anh ấy giúp đỡ người khác, đừng cố xăm soi công việc của anh. Có rất nhiều người ở đó, nhưng không ai giúp chú bán rau, trừ anh!”, một người dùng bình luận. Một tài khoản khác cũng chia sẻ: “Mọi người đừng mãi hoài nghi về lòng tốt của người khác, riết rồi không ai dám giúp đỡ người gặp nạn chỉ vì những cay nghiệt của thiên hạ”.

Dù thế nào đi nữa, chúng ta hãy cứ đặt niềm tin vào lòng tốt xuất phát từ những trái tim ấm. Có như vậy, cuộc đời này mới đẹp mãi không ngừng. Dẫu biết những dối trá, lọc lừa vẫn còn hiện diện trong đời sống, nhưng nếu cứ mãi hoài nghi vào những điều tốt đẹp, có nghĩa là bạn đang vô tình tự khép lại ánh dương sáng rỡ từ sâu thẳm trái tim mình.