Chàng trai khỏe mạnh hàng ngày ăn cơm miễn phí và hoàn cảnh xót xa

04/01/2021, 11:30 GMT+07:00

Các cụ ta có câu nói: “Đừng bao giờ đánh giá ai qua vẻ bề ngoài” chẳng sai bao giờ. Bởi, muốn hiểu một người ít nhất cần biết nội tâm, hoàn cảnh sâu xa của họ.

Chuyện một người đàn ông khỏe mạnh đi xin cơm thường xuyên khiến người khác nhìn vào sẽ có “lời ra tiếng vào”. Thế nhưng, nếu biết sự tình bên trong, ai cũng sẽ phải nghẹn lòng.

 
Chàng thanh niên khỏe mạnh ăn suất cơm miễn phí, còn lấy thêm sữa. (Ảnh: Saostar)
Chàng thanh niên khỏe mạnh ăn suất cơm miễn phí, còn lấy thêm sữa. (Ảnh: Saostar)

>>> Có thể bạn muốn biết: Ấm lòng quán cơm 2.000 đồng ở Nghệ An phục vụ bệnh nhân nghèo​

Lặng người câu chuyện xin cơm miễn phí

Gần đây, câu chuyện về một người đàn ông xin cơm miễn phí bất ngờ được dân tình tìm đọc, chia sẻ lại. Được biết, sự việc này diễn ra vào năm 2018, khiến bất cứ ai đọc xong cũng phải lặng người suy nghĩ, trên đời này còn có những hoàn cảnh cùng cực đến vậy.

Theo đó, một người đàn ông đã chia sẻ câu chuyện này lên MXH. Anh kể bản thân thấy chàng thanh niên khỏe mạnh, “sức dài vai rộng” ngày nào cũng đến nơi phát cơm miễn phí ở bệnh viện để lấy phần ăn.

 
Chàng trai nhận nhiều lời "bàn ra tán vào" chỉ vì hàng ngày ăn suất cơm miễn phí. (Ảnh: Saostar)
Chàng trai nhận nhiều lời "bàn ra tán vào" chỉ vì hàng ngày ăn suất cơm miễn phí. (Ảnh: Saostar)

Anh Ba, chủ quán cơm tình thương đã hỏi chuyện, nói rằng cơm từ thiện là dành cho những người già yếu, nghèo khổ,... còn những phần sữa là dành cho bệnh nhân ung thư. Anh chàng thanh niên này đã đến lấy cơm, còn lấy thêm phần sữa đem về. 

Nghe câu hỏi, chàng thanh niên ngậm ngùi kể hoàn cảnh của mình. Theo đó, sữa anh xin mỗi ngày là dành cho cô con gái nhỏ đang điều trị bệnh ung thư máu. Là thanh niên, thế nhưng anh chẳng có thời gian đi làm vì còn phải chăm cả người vợ bị ung thư tử cung, đã nằm trong viện được gần 1 năm nay.

 
Thế nhưng khi nghe hoàn cảnh, ai cũng phải nghẹn lời. (Ảnh: Saostar)
Thế nhưng khi nghe hoàn cảnh, ai cũng phải nghẹn lời. (Ảnh: Saostar)

Câu chuyện này khiến cho cả anh Ba và những người có mặt khi đó phải nghẹn lòng, xót xa cho một số phận hẩm hiu, khổ cực.

Anh Ba chia sẻ trên trang cá nhân: "Nửa cuộc đời tôi đã làm biết bao nhiêu chuyện khốn nạn trên đời, mà sao chưa bao giờ tôi cảm thấy mình khốn nạn như ngày hôm nay. Cùng là kiếp người mà sao ông trời nỡ đày đọa con người ta đến như vậy".

>>> Xem thêm: Hộp cơm từ thiện và câu chuyện ấm lòng của người Sài Gòn​

Quán cơm 1.000 đầy tình thương giữa lòng Hà Nội

Cuộc sống này, những người có hoàn cảnh cơ nhỡ, khó khăn như của chàng thanh niên trên vẫn còn nhiều. Chính vì vậy, những quán cơm đầy nghĩa tình được hình thành, giúp đỡ, san sẻ tình thương, tình người với nhau.

 
Các tình nguyện viên nhiệt tình, phục vụ những vị khách hàng của mình. (Ảnh: Hà Nội mới)
Các tình nguyện viên nhiệt tình, phục vụ những vị khách hàng của mình. (Ảnh: Hà Nội mới)

Ở Hà Nội, một quán cơm 1.000 đồng có tên gọi là Yên Vui, đi vào hoạt động từ ngày 14/12/2020. Nơi đây sẽ mở cửa từ 11h đến 13h các ngày thứ 2, thứ 4 và thứ 6 hàng tuần.

Mỗi ngày, quán sẽ bán khoảng 200 xuất cơm chay và mặn, với giá bán cơm chay là 1.000 đồng/suất và cơm mặn là 2.000 đồng/suất. Thực đơn mỗi bữa sẽ được thay đổi liên tục, cung cấp đủ các loại dinh dưỡng, mang lại sự ngon miệng cho người dùng.

 
Không gian sạch sẽ, thoáng đãng của quán ăn. (Ảnh: Hà Nội mới)
Không gian sạch sẽ, thoáng đãng của quán ăn. (Ảnh: Hà Nội mới)

>>> Đừng bỏ lỡ: Quán cơm 0 đồng của sư thầy: Không khí ấm cúng như bữa cơm gia đình​

Bề ngoài chẳng bao giờ đánh giá được hết phẩm chất của một con người. Chính vì vậy, người ta đôi khi phải tìm hiểu những nguyên do sâu xa, rồi từ đó mà xót xa cho một phận đời.

Cuộc sống này còn quá nhiều những mảnh đời cơ cực, chờ mong đến một suất cơm miễn phí, đạm bạc thôi nhưng đủ sống qua ngày. Mong rằng, các chương trình suất cơm miễn phí sẽ ngày càng giúp đỡ được nhiều mảnh đời hơn nữa!

Bạn nghĩ sao về câu chuyện này? Tham gia ngay cộng đồng Oh!Man Mèn Ơi để chia sẻ cảm nghĩ của bạn nhé!

ẤM LÒNG NHỮNG QUÁN CƠM, PHỞ 1.000 – 2.000 ĐỒNG Ở SÀI GÒN

Không chỉ ở Hà Nội, rất nhiều tỉnh thành khác cũng có những quán cơm tình thương, phát những suất cơm miễn phí đến cho người nghèo. Giữa đô thị Sài Gòn tấp nập, ồn ào, những quán cơm, phở với giá tiền lẻ "mọc" lên rất nhiều. 

- Chuỗi quán cơm Nụ Cười: Mỗi ngày, nơi đây bán được gần 1.000 suất cơm, đầy đủ cá, thịt, canh, tráng miệng chỉ với 2.000 đồng. Được biết, quán cơm nằm ở ngay quận 1, TP. HCM.

- Cơm chay tình nghĩa: Mở cửa từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần, nơi đây là địa chỉ quen thuộc cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của Trường CĐ Phát Thanh – Truyền Hình II hay Trường CĐ Kinh tế TP.HCM.

>>> Xem thêm tại đây!