50 First Dates đời thực: Mỗi ngày, chàng trai cố gắng khiến cô bạn gái mất trí nhớ "yêu lại" mình

13:00 01/02/2019

Nếu bạn đang dần mất đi từng chút một niềm tin vào tình yêu, thì khoan đã. Câu chuyện sau đây sẽ chứng minh cho bạn thấy thực ra cổ tích tình yêu vẫn còn tồn tại xung quanh chúng ta.

Câu chuyện giữa chàng trai và cô gái mắc chứng bệnh mất trí nhớ tạm thời, mọi thứ đều quên sạch vào mỗi sáng và cách mà người bạn trai chung tình này khiến cho cô gái ấy yêu lại mình mỗi ngày đã chạm đến trái tim của hàng triệu người dân Nhật Bản.

50 First Dates đời thực: Mỗi ngày, chàng trai cố gắng khiến cô bạn gái mất trí nhớ

Mới đây, một chương trình thực tế của Nhật đã phát sóng về câu chuyện tình yêu vô cùng cảm động của Maruyama, một cô gái chỉ mới 24 tuổi nhưng đã phải trải qua căn bệnh mất trí; và vị hôn phu của cô ấy, Li Huayu, người vẫn luôn cố gắng khiến cho cô gái yêu lại anh từ đầu. 


Chân dung cô gái xinh đẹp
Chân dung cô gái xinh đẹp

Được biết, cặp đôi đã ở bên nhau được 2 năm rưỡi và đã tính đến chuyện kết hôn, nhưng đáng buồn thay, 9 tháng trước một tai nạn đã khiến cho chuyện tình của họ thay đổi mãi mãi. Maruyama đang dạo phố với chiếc xe đạp của mình thì bất chợt một chiếc xe hơi đâm thẳng vào cô ấy khiến cô rơi vào trạng thái hôn mê. Khi tỉnh lại, cô ấy đã chẳng thể nhận ra bất cứ người quen nào mình từng gặp trong đời, kể cả bố mẹ và hôn phu của mình.


Cả hai cùng nhau xuất hiện trong một chương trình TV mới đây
Cả hai cùng nhau xuất hiện trong một chương trình TV mới đây

Một khoảng thời gian sau, vết thương của Maruyama đã lành nhưng những ký ức của cô đã chẳng thể trở lại. Và nó thậm chí ngày càng tồi tệ hơn khi cứ sau mỗi buổi sáng, toàn bộ sự việc đã xảy ra đều mất sạch. Li đã phải đã đưa ra một quyết định vô cùng khó khăn đó là hủy đám cưới, nhưng điều đó không khiến cho anh từ bỏ tình yêu của đời mình. Anh chọn ở lại cùng bạn gái, thuyết phục rằng một ngày nào đó cô sẽ nhớ lại tất cả về anh và những kỷ niệm mà họ đã có. 

Anh bạn trai tận tụy này đã phải tự giới thiệu lại bản thân mình mỗi buổi sáng và đưa ra các bằng chứng về mối quan hệ của họ. Nhưng một ngày nọ, Maruyama đề nghị rằng có lẽ cả hai nên dừng lại bởi sự căng thẳng đang xảy ra trong mối quan hệ của họ, rằng nó sẽ chẳng đi đến đâu cả nếu như cô cứ thế này.

Tuy nhiên, Li đã nói rằng:"Có thể là em mất đi hết những kỷ niệm về chúng mình, nhưng chúng ta vẫn có thể tạo ra những kỷ niệm tươi đẹp mới, em à."


Cặp đôi chụp ảnh tại resort công viên Disney ở Tokyo, quyết định sẽ trải qua những khó khăn cùng nhau
Cặp đôi chụp ảnh tại resort công viên Disney ở Tokyo, quyết định sẽ trải qua những khó khăn cùng nhau

Các bác sĩ của Maruyama khuyên cô nên viết nhật ký để giúp cô nhớ những việc đã làm trong những ngày trước. Và sau khi đọc lại để biết rằng Li đã tận tâm như thế nào, cô quyết định cầu hôn anh: "Cảm ơn anh đã quan tâm em trong thời gian này. Anh hiểu em rất rõ và luôn chấp nhận một phiên bản nhạy cảm và mong manh này của em" - Cô nói.

"Gần đây các triệu chứng của em ngày càng trở nên nghiêm trọng. Các bác sĩ nói rằng chứng hay quên có thể còn tồi tệ hơn. Em có thể mất trí nhớ một lần nữa, thậm chí quên anh mãi mãi, liệu anh vẫn sẵn sàng ở bên em chứ?"

Vị hôn phu của cô tất nhiên đã không ngần ngại đồng ý. Bất chấp tất cả những khó khăn mà họ đã phải đối mặt trong chín tháng qua, anh vẫn yêu Maruyama và nói rằng tình yêu của anh dành cho cô chỉ có lớn lên mỗi ngày mà thôi. Anh hứa sẽ ở bên cạnh cô dù thế nào đi chăng nữa, vì anh tin chắc rằng Maruyama là người bạn tâm giao của mình.

Câu chuyện này có một sự tương đồng đặc biệt với bộ phim 50 Lần Hẹn Hò Đầu Tiên, đây là một bộ phim hài lãng mạn năm 2004 do Adam Sandler và Drew Barrymore đóng vai chính. Trong phim, Sandler hẹn Barrymore mỗi ngày sau khi cô bị tai nạn mất trí nhớ tạm thời mỗi ngày. Thế mới nói, trong tình yêu chẳng cần vật chất, quan trọng phải là trái tim luôn hướng về nhau thì động lực yêu mới mạnh mẽ được.

50 First Dates đời thực: Mỗi ngày, chàng trai cố gắng khiến cô bạn gái mất trí nhớ

"Vì mất trí nhớ, tôi có cơ hội yêu anh ấy một lần nữa", Maruyama nói trong một chương trình truyền hình gần đây.

"Cho dù tôi có mất trí nhớ bao nhiêu lần đi chăng nữa, tôi tin rằng tôi sẽ luôn yêu anh ấy."

Quả thực tình yêu vẫn luôn ở xung quanh ta, chỉ là nó tạm thời... chưa xảy đến với bạn mà thôi. YAN mong rằng với câu chuyện đáng yêu này, bạn sẽ có thêm niềm tin vào một tình yêu chân thực và cuối cùng cũng có được sự đối đãi mà mình xứng đáng.

Nguồn ảnh: Tổng hợp Internet