Chàng trai hiếu thảo chia sẻ sau 1 năm Ước mơ cùng YAN

27/12/2013, 15:00 GMT+07:00

Nhân vật chính của tập 4 Ước mơ cùng YAN chia sẻ những cảm xúc của mình sau 1 năm thực hiện bữa tiệc yêu thương dành cho người mẹ ốm nặng.

Chắc hẳn khán giả của YANTV vẫn còn nhớ câu chuyện xúc động của Hữu Duy trong Ước mơ cùng YAN năm ngoái.  Đi học xa trở về, Duy được tin mẹ mắc bệnh nan y. Với tấm lòng của một người con, Duy đã làm một bữa tiệc ấm cúng động viên tinh thần cho mẹ với sự hỗ trợ của chương trình Ước mơ cùng YAN.  Câu chuyện đã lấy đi không biết bao nhiêu nước mắt của khán giả và của chính những người làm chương trình. Nhạc sỹ ca sỹ Phương Uyên xuất hiện ở cuối chương trình cũng không thể cầm lòng trước tình cảm yêu thương  của cả gia đình Duy và ý nghĩa đặc biệt mà Ước mơ cùng YAN đã mang lại.

Chàng trai hiếu thảo chia sẻ sau 1 năm Ước mơ cùng YAN
Món quà Duy  tự làm tặng mẹ

Chàng trai hiếu thảo chia sẻ sau 1 năm Ước mơ cùng YAN
Phương Uyên song ca cùng Duy ca khúc Mẹ Yêu

Chàng trai hiếu thảo chia sẻ sau 1 năm Ước mơ cùng YAN
Đại gia đình của Duy và ekip chụp hình kỷ niệm

Một năm sau chương trình, chàng trai trẻ chia sẻ với YAN về tình hình của mẹ và về cảm xúc của mình.

Tình hình của mẹ Duy sao rồi? Khán giả rất quan tâm đó.

Sau khi phẫu thuật sức khỏe của mẹ mình đã khá hơn trước, có thể vận động và đi lại thoải mái hơn, còn có sức la mình mỗi khi mình gọi điện thoại về nhà nhõng nhẽo. Mỗi tháng mẹ lại đến bệnh viên kiểm tra sức khỏe, nếu mọi thứ đều tốt mẹ có thể trở về nhà sau 2 tới 3 ngày nhập viện.

 

Chàng trai hiếu thảo chia sẻ sau 1 năm Ước mơ cùng YAN
Mẹ Duy nở nụ cười lạc quan dù ở trong phòng cách ly

Tấm ảnh mẹ bạn cười rất tươi trong trang phục bệnh nhân là chụp khi nào vậy?

Tấm ảnh mẹ cười tươi trong lồng kính là được chụp sau khi mẹ mình thực hiện phẫu thuật thành công. Sau khi phẫu thuật mẹ phải nghỉ dưỡng trong phòng cách li 1 tháng nên mình không có cơ hội để nói chuyện bằng điện thoại với mẹ, vì thế mà cả nhà đã chụp ảnh mẹ qua cửa kính và gửi cho mình.

Cảm xúc của mẹ bạn sau khi nhận được "món quà yêu thương" đặc biệt từ bạn?

Sau chương trình, mẹ mình rất vui, luôn cám ơn con trai (hehe)… Tinh thần mẹ thoải mái và lạc quan hơn trước, có niềm tin vào việc chữa trị vì mẹ biết rằng không chỉ gia đình, đồng nghiệp mà thậm chí những khán giả xem chương trình rất mong mẹ khỏi bệnh. Có rất nhiều bạn sau khi xem chương trình đã tìm Facebook của mình chỉ để hỏi thăm sức khỏe của mẹ mình và còn động viên tinh thần cho mẹ mình. Mẹ rất vui khi nghe mình kể lại. Thậm chí mẹ cứ bắt con trai phải mời các anh chị trong ekip làm Ước mơ cùng YAN đi ăn một bữa với gia đình.

Chàng trai hiếu thảo chia sẻ sau 1 năm Ước mơ cùng YAN
2 mẹ con Duy cười rạng rỡ bên nhau

Cơ duyên nào dẫn dắt Duy đến Ước mơ cùng YAN năm ngoái?

Khi biết được mẹ bị bệnh nặng, mình muốn làm một clip ngắn nói về gia đình và đồng nghiệp mọi người luôn mong muốn mẹ sẽ vượt qua căn bệnh. Lúc đó may mắn mình biết được về chương trình Ước mơ cùng YAN khi đang theo dõi YANTV nên mình nảy ra ý định gửi mail về chương trình để các anh chị YANTV giúp mình thực hiện ước mơ đó. Hơn thế, các anh chị ở YAN rất nhiệt tình giúp đỡ và còn đưa ra nhiều ý kiến giúp cho mẹ bất ngờ và ý tưởng về bữa tiệc bắt đầu từ đó.

Sau chương trình, gia đình bạn có gì đổi thay không?

Sau chương trình, mọi người trong gia đình rất vui vì có thể thấy mẹ vui vẻ để vượt qua căn bệnh… đó là điều tất cả thành viên trong gia đình đều mong muốn Thỉnh thoảng lại có nhiều tình huống đáng yêu và mắc cười xảy ra: có một số bạn đang đi trên đường nhận ra mình sau chương trình và đã chạy lại hỏi thăm sức khỏe của mẹ mình và nhờ mình chuyện lời hỏi thăm đến mẹ. Đó vẫn luôn là một nguồn động lực rất lớn cho mình và gia đình.

Ước mơ cùng YAN đã trở lại và sẽ bắt đầu lên sóng YANTV vào 21h00 Thứ 4 ngày 1/1/2014. Sẽ còn rất nhiều câu chuyện hay về ước mơ đón chờ khán giả trong mùa 2 này. Đừng bỏ lỡ nhé!

Lịch phát sóng: 21h00 Thứ 4 hàng tuần YANTV.