Chàng trai gốc Việt cover hit gây sốt Youtube

27/01/2013, 16:34 GMT+07:00

Hà Minh Sơn - thí sinh người Đức gốc Việt, từng biết đến là ngôi sao Youtube, khiến khán giả ngưỡng mộ bởi giọng hát gần như hoàn hảo!

Hà Minh Sơn - thí sinh người Đức gốc Việt, từng biết đến là ngôi sao Youtube, khiến khán giả ngưỡng mộ bởi giọng hát gần như hoàn hảo!

Kpop Star là cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc đặc biệt của Hàn Quốc đang thu hút rất đông sự chú ý của khán giả yêu mến làn sóng Hallyu toàn cầu. Hiện nay, Kpop Star đã đi bước sang tập 9 nhưng ở Việt Nam người hâm mộ mới chính thức được thưởng thức bản đẹp của tập 3. Và bất ngờ, trong tập 3, khán giả Việt đã vô cùng hào hứng khi chàng trai mang tên Min Sung Ha (31 tuổi) đến từ Đức gốc Việt xuất hiện (bố người Việt, mẹ người Hàn), tên tiếng Việt là Hà Minh Sơn.

Tiết mục mà Min Sung Ha thể hiện khiến cả ba ông lớn nhà SM, YG JYP không ngớt lời khen ngợi vì giọng hát của anh gần như... hoàn hảo! Vậy chàng trai gốc Việt này đã làm điều gì?


	
	Chàng trai gốc Việt Min Sung Ha (tên tiếng Việt là Hà Minh Sơn) với cây đàn ghi ta gây sốt tại Kpop Star 2
Chàng trai gốc Việt Min Sung Ha (tên tiếng Việt là Hà Minh Sơn) với cây đàn ghi ta gây sốt tại Kpop Star 2

Trong phần thi của mình, Min Sung Ha đã mạnh dạn cover lại hit của ông lớn JYP "You're the one" từ phong cách nhạc dance sang acoustic. Bằng cách thể hiện lôi quấn, giọng hát kĩ thuật kết hợp ghita hoàn hảo, Sung Ha đã đem đến một không khí hoàn toàn mới và khác xa so với bản gốc của "You're the one". Điều này đã gây sự hứng thú cho cả ba vị giám khảo.


Phần thi của Minh Sung Ha với bản cover "You're the one" khiến cả "ông lớn" thích thú

Sau phần trình diễn, "Bố Yang" nhà YG lập tức dành lời khen ngợi: "You are pretty good!" (Em rất giỏi!) Dù không giỏi tiếng Hàn, nhưng thực sự em hát còn hay hơn cả Park Jin Young. Thực sự rất hay!" khiến mọi người cười nghiêng ngả. BoA chân thành thú nhận: "Mọi người trong mùa thứ nhất đều nói tôi thích các chàng trai đàn ghita. Nhưng tôi thích những chàng trai đàn ghita như em..."

Riêng với chủ nhân thể hiện bản gốc của ca khúc, anh đã đưa ra những lời nhận xét đầy chuyên môn – điều mà Min Sung Ha rất mong muốn khi tham gia cuộc thi này. Park Jin Young cũng góp ý "chỉ cần thay đổi một chút ở cách hát sẽ trở nên hoàn hảo". Kết quả Sung Min Ha nhận được cả 3 sự đồng ý đầy xứng đáng.


	
	Biểu cảm thích thú của ba vị giám khảo khi thưởng thức Min Sung Ha biểu diễn
Biểu cảm thích thú của ba vị giám khảo khi thưởng thức Min Sung Ha biểu diễn

Được biết, trong phần thi tiếp theo, Min Sung Ha đã tiếp tục thể hiện ca khúc I need a girl của Tae Yang cũng với cây ghita của mình. Liệu kết quả sẽ ra sao?

Trước đó, Sung Ha từng được mọi người biết đến với nick name UG (UrbanGerrmany) với các video cover đình đám của anh trên Youtube. Thậm chí, bản nhạc Bad Boy của nhóm Big Bang được UG cover lại thu về hơn 274 triệu lượt xem, đồng thời đưa anh trở thành "ngôi sao Youtube" toàn cầu.

Trong các phần biểu diễn của Sung Ha, các tiết mục đều được cover lại theo phiên bản Acoustic nhưng mang màu sắc rất riêng. Chính bản thân anh cũng chia sẻ: "Nếu như nhận được những âm thanh gốc, tôi thường dùng ghita và piano để soạn lại...". Hiện nay, Min Sung Ha là nhà soạn nhạc ở Berlin (Đức), từng hợp tác với các nhà sản xuất âm nhạc uy tín trên thế giới. Fanpage của Sung Min Ha cũng thu hút được hơn 23.400 lượt theo dõi, người hâm mộ Việt Nam luôn tự hào khi bình luận trên các video của anh.

CTV - Theo Đất Việt