Giữa "tâm bão" bỏ rơi sản phụ giữa đường, có 1 chàng trai giữ hộ 50 triệu và chở nạn nhân đi cấp cứu

22/08/2019, 15:30 GMT+07:00

Mới đây, một nam thanh niên chuyên chở những người bị nạn miễn phí trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã tìm đến tận nhà của người đàn ông đi xe máy bị tai nạn trên đường để trả lại 50 triệu đồng tiền mặt cùng chiếc điện thoại mà anh đã giữ cho nạn nhân. Hành động này nhanh chóng truyền cảm hứng của nhiều người về những điều tốt đẹp xung quanh.

Thanh niên trả lại 50 triệu cũng điện thoại di động: "Thật sự em không suy nghĩ nhiều, công việc của em xuất phát từ cái tâm"

Anh Lê Anh Tuấn, SN 1997, ngụ tại phường Phú Thọ, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, là người chuyên dùng xe ô tô của mình chở nạn nhân bị tai nạn giao thông đi bệnh viện cấp cứu miễn phí hàng đêm.

 
Anh Tuấn lấy xe riêng để đi cứu người bị nạn đã được một thời gian.
Anh Tuấn lấy xe riêng để đi cứu người bị nạn đã được một thời gian.

Chuyện xảy ra với Anh Tuấn rất bất ngờ, anh cho biết vào đêm ngày 18/8, khi đang chở hàng qua địa bàn phường Phú Hòa thì người dân ở đó nhờ Tuấn đưa một người đàn ông bị tai nạn giao thông bất tỉnh đến bệnh viện cấp cứu. Khi chở người đàn ông này đến bệnh viện, Tuấn có giữ một bọc tiền với giá trị là 50 triệu đồng và điện thoại giúp nạn nhân. Sau khi tìm kiếm, anh Tuấn đã đến nhà của nạn nhân và muốn trao trả cho nạn nhân nhưng người đàn ông đã rời khỏi bệnh viện. 

Đến trưa 20/8, anh Tuấn tìm đến địa chỉ nhà của người đàn ông bị nạn và bàn giao lại toàn bộ tài sản gồm 50 triệu đồng và chiếc điện thoại cho mẹ nạn nhân. Nhận lại tài sản của con trai và biết chính Tuấn đã chở con mình đi cấp cứu, mẹ của nạn nhân bị tai nạn vui mừng và cảm động.

Bà kể: "Sau khi con trai trở về từ bệnh viện, tôi nghĩ số tiền lớn đó đã mất nhưng bù lại "của đi thay người". Con trai tôi tính mạng vẫn an toàn nên không đặt nặng đến điều đó nữa. Nhưng không ngờ, phúc nhà tôi gặp được người tốt, vừa cứu mạng con tôi, vừa trả lại tài sản. Thật lòng gia đình chúng tôi biết ơn anh Tuấn và cảm động vô cùng".

>>> Xem thêm: Thanh niên xăm trổ "hổ báo" giúp bà cụ bán hàng rong, đúng là không thể nhìn mặt bắt hình dong​

CĐM: "Hành động đẹp giữa tâm bão sản phụ bị bỏ lại giữa đường đi cấp cứu"

Chia sẻ về công việc của mình, anh Tuấn cho biết: “Thật sự em không suy nghĩ nhiều. Công việc của em xuất phát từ cái tâm và làm đúng như lời ba em từng dạy, sống làm việc với đúng theo lòng mình và làm điều tốt cho mọi người. Ai từng gặp hoạn nạn mới hiểu, nên em cố giúp được gì thì em làm”.

Theo chia sẻ từ anh Tuấn, khi hỗ trợ đưa nạn nhân bị tai nạn giao thông đi cấp cứu, sợ trong lúc nạn nhân bất tỉnh, kẻ gian có thể lợi dụng lấy cắp tài sản nên anh Tuấn thường kiểm tra trên người nạn nhân có tài sản gì thì giữ lại, sau đó bàn giao cho gia đình nạn nhân.

 
Anh Tuấn giao lại số tiền đã giữ khi nạn nhân nhập viên cho gia đình.
Anh Tuấn giao lại số tiền đã giữ khi nạn nhân nhập viên cho gia đình.

Được biết khoảng gần hai năm nay anh dùng chiếc ô tô của gia đình thường xuyên đi hỗ trợ người bị tai nạn giao thông đi cấp cứu bất cứ thời điểm nào. Đến nay người thanh niên này đã hỗ trợ được hàng trăm người bị tai nạn giao thông đi bệnh viện cấp cứu miễn phí.

Với nghĩa cử cao đẹp của mình, anh Tuấn được rất nhiều người dân sống trong vùng yêu thương và quý mến, trên mạng xã hôi, nhiều người cũng không tiếc lời khen cho nghĩa cử cao đẹp của anh và nhớ đến câu chuyện xảy ra cách đây không lâu: "Giữa tâm bão sản phụ bị bỏ lại giữa đường đi cấp cứu, hành động của anh thật đáng để cảm kích".

Cụ thể, vài ngày trước, một người phụ nữ tại Bù Đăng (Bình Phước) trở dạ sắp sinh, bị tài xế được thuê chở bất ngờ đuổi xuống xe, để nạn nhân nằm giữa đường. Sản phụ đã sinh một bé trai nhờ sự hỗ trợ của người chồng nhưng khi gọi được xe khác để tới viện thì cháu bé đã tử vong sau đó, sự việc nhanh chóng gây ra cơn thịnh nộ trên mạng xã hội.

>>> Xem thêm: Chuyện đêm muộn: Cô gái trẻ không ngần ngại dùng miệng hút xăng chia cho 2 bạn nữ

Kết quả hình ảnh cho sản phụ đẻ rơi giữa đường
Sự việc tài xế taxi bỏ rơi người sản phụ khi chuyển dạ sắp sinh trên đường vì khinh kỵ khiến CĐM "nổi sóng".

Bạn thấy đấy! Cuộc sống luôn có nhiều mặt và người tốt thì vẫn luôn luôn ở đó, đừng vì những việc tiêu cực mà khiến bản thân chìm vào mớ hỗn độn toàn những điều đen tối nhé! Mong rằng tấm gương của anh Tuấn sẽ làm giúp nhiều người phải soi xét lại bản thân để giúp đỡ thêm nhiều người hơn.

Video xem thêm: Hai mẹ con nhân viên vệ sinh nghèo trả lại 7400 USD cho người nước ngoài

Bạn nghĩ sao về tấm lòng của chàng thanh niên giữ giúp 50 triệu này? Và đừng cập nhật thông tin mới nhất cùng YAN nhé!

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Ấm lòng với tủ đồ từ thiện “ai thừa mang đến, ai thiếu mang đi” ở Đà Lạt

Tủ đồ từ thiện của chị Lê Thị Ngọc Liên đã trở thành địa điểm quen thuộc của không ít người nghèo.

Mỗi ngày, tủ từ thiện mở cửa từ 6 giờ sáng đến 18 giờ. Theo đó, các tình nguyện viên sẽ phân loại áo quần mà mạnh thường quân quyên góp. Thông thường, áo quần sẽ được gấp hoặc treo riêng theo giới tính, đồ trẻ em hay hàng dành cho người trung niên, người cao tuổi. Sau đấy, người đang cần sẽ đến lựa chọn và đem về.

>>> Xem chi tiết bài viết TẠI ĐÂY