Mải game tới mức ngồi lì suốt 20 tiếng, chàng trai đối mặt với nguy cơ liệt nửa người

03/02/2018, 07:30 GMT+07:00

Trường hợp của anh chàng này chính là một lời cảnh tỉnh đến những bạn trẻ mê game không chú ý đến sức khỏe, không nên quá mê mẩn để rồi dẫn đến những kết cục không thể cứu vãn.

Mới đây, một chàng thanh niên ở thành phố Gia Hưng, tỉnh Chiết Giang, miền Nam Trung Quốc đã phải nhập viện cấp cứu sau khi ngồi chơi game liên tục trong 20 tiếng đồng hồ. Anh chàng này nghiện game tới mức đến quán chơi cùng với bạn bè, thế nhưng không hề đứng lên mặc cho bạn bè xung quanh đã ra về gần hết.

Sau gần một ngày trời ngồi lì trong quán chơi game, anh chàng này bị mất hoàn toàn cảm giác từ phần thắt lưng trở xuống. Mặc cho bạn bè thúc giục, chàng trai này vẫn không thể cử động nổi để đứng lên ra về với người bạn của mình.


Chàng trai phải nằm trên cáng để các nhân viên cứu hộ khiêng ra vì không thể cử động được nửa người dưới
Chàng trai phải nằm trên cáng để các nhân viên cứu hộ khiêng ra vì không thể cử động được nửa người dưới

Nhận thấy tình trạng của chàng trai là vô cùng nghiêm trọng, người bạn của anh ta đã nhanh chóng gọi xe cấp cứu đến để di chuyển "con nghiện trò chơi điện tử" đến bệnh viện.

Theo các bác sĩ chịu trách nhiệm cấp cứu cho chàng trai, tình trạng này của anh chàng là bởi việc anh ta ngồi quá lâu trước màn hình máy tính. Cũng theo các báo cáo được cung cấp từ phía bệnh viện, thì anh chàng này vẫn đang được các bác sĩ hết lòng cứu chữa. Tuy nhiên, việc anh ta có bị liệt nửa người dưới vĩnh viễn hay có thể đi lại một cách bình thường thì không bác sĩ nào có thể nói trước được. 


Thậm chí anh ta còn không thể tự mình rời khỏi ghế ngồi sau khi chơi game liên tục trong 20 giờ đồng hồ
Thậm chí anh ta còn không thể tự mình rời khỏi ghế ngồi sau khi chơi game liên tục trong 20 giờ đồng hồ

Các chuyên gia cũng cho biết do ngồi liên tục trong vòng 20 giờ đồng hồ và không hề đứng lên đi lại trong suốt thời gian dài đó nên anh chàng này đã vô tình khiến cho các dây thần kinh của mình bị tổn thương nghiêm trọng, dẫn đến nguy cơ có thể bị liệt phần thân dưới vĩnh viễn.

Vào năm 2015, báo chí cũng đã ghi nhận trường hợp một người đàn ông 32 tuổi đến từ Đài Loan cũng đã tử vong sau 3 ngày trời ngồi lì trong quán chơi điện tử. Các nhà chức trách nước này sau đó đã công bố nguyên nhân cái chết của ông này, cho biết ông đã bị lên cơn đau tim và kiệt sức sau 3 ngày không hề nghỉ ngơi như vậy.

Nguồn: The Sun