Chàng trai "điếng người" khi biết ảnh của bạn gái online là đồ đi mượn

08/07/2020, 16:50 GMT+07:00

Hẹn hò qua mạng trước nay vẫn được cho là việc làm "liều lĩnh" của giới trẻ. Lý do là bởi đã có rất nhiều cặp đôi phải vỡ mộng khi gặp người ấy ngoài đời thật.

Và mới đây, lại một câu chuyện về hẹn hò qua mạng đã khiến nhiều người bất ngờ. Một cô gái vì tự ti về ngoại hình của mình mà đã "mượn" ảnh của bạn để hẹn hò với một chàng trai. Đáng nói là cặp đôi hẹn hò được 1 năm rưỡi, chàng trai mới vỡ lẽ ra mình đã bị lừa.

 
Chàng trai "chết điếng" khi biết bạn gái mượn ảnh bạn thân để gửi cho mình.
Chàng trai "chết điếng" khi biết bạn gái mượn ảnh bạn thân để gửi cho mình.

>>> Có thể đọc thêm: Tưởng yêu được hot girl qua mạng, thanh niên choáng nặng khi gặp mặt

"Mượn" ảnh bạn thân để hẹn hò qua mạng

Câu chuyện được kể lại trong chương trình Nhân Gian Chân Tình do đài truyền hình Giang Tô, Trung Quốc phát sóng. Đây là chương trình để khách mời bộc lộ vướng mắc trong tình cảm và nhờ cố vấn chương trình tư vấn.

Khách mời trong câu chuyện này là chàng trai Địch Tinh Thần. Chàng trai này đã gặp chút vướng mắc trong chuyện tình với bạn gái quen qua mạng là Bạch Hiểu Hiểu. 

Khi thấy một cô gái xinh đẹp bước vào trường quay, chàng trai đã chất vấn: "Cô rốt cuộc là ai?, cô gái này đã trả lời rằng: "Tôi là Lý Tuyết, là bạn của Bạch Hiểu Hiểu".

 
Địch Tinh Thần và Lý Tuyết.
Địch Tinh Thần và Lý Tuyết.

Mọi việc bắt đầu kể từ khi Bạch Hiểu Hiểu mượn ảnh của bạn thân là Lý Tuyết để làm quen với Địch Tinh Thần trong suốt 1 năm rưỡi. Khi nhìn thấy Lý Tuyết và nghe giọng của cô nàng, Địch Tinh Thần đã khẳng định chắc nịch rằng: "Ảnh trên mạng đúng là cô gái này, nhưng giọng nói trên điện thoại là của người khác".

Lý Tuyết cũng nhẹ nhàng giải thích rằng: "Bạch Hiểu Hiểu là bạn của tôi, khi biết tin Địch Tinh Thần đến trường gặp bạn gái quen qua mạng, Bạch Hiểu Hiểu đã khóc nức nở, cô ấy thú nhận về việc mượn ảnh của tôi để quen Địch Tinh Thần".

Khi được cố vấn chương trình là Triệu Đan Quân đặt câu hỏi rằng tại sao Bạch Hiểu Hiểu không sử dụng ảnh của cô ấy mà lại phải mượn ảnh của bạn, Lý Tuyết đã giải thích: "Bạch Hiểu Hiểu có suy nghĩ và nỗi khổ riêng".

Điều này cũng đã khiến cho Địch Tinh Thần cảm thấy bị lừa dối, anh chàng nói trong sự bực tức: "Cô ấy không nên lừa dối tôi như thế"

 
Lý Tuyết, bạn thân của Bạch Hiểu Hiểu.
Lý Tuyết, bạn thân của Bạch Hiểu Hiểu.

>>> Đọc thêm: Quyết định kết hôn sau 2 năm hẹn hò qua mạng, chàng trai sốc nặng phát hiện bạn đời hơn mình 30 tuổi

Chàng trai bất ngờ khi gặp bạn gái hẹn hò online ngoài đời thực

Trước sự tình này, Lý Tuyết cũng xác nhận hành động của Bạch Hiểu Hiểu là sai lầm, cô nàng cũng muốn thay mặt bạn thân gửi lời xin lỗi đến Địch Tinh Thần nhưng anh chàng tuyệt nhiên không đồng ý. 

Địch Tinh Thần yêu cầu Bạch Hiểu Hiểu phải xuất hiện để nói rõ mọi chuyện. Lúc này, Bạch Hiểu Hiểu đang đứng ở hậu trường, cô nàng đã được cố vấn Triệu Đan Quân khích lệ để dũng cảm bước ra trường quay. Thế nhưng, cô nàng chỉ nói vọng ra: "Tôi nghĩ không cần giải thích nữa, sự thật là tôi đã lừa dối anh ấy".

Địch Tinh Thần cũng buồn bã nói: "Cô hãy bước ra đây mặt đối mặt giải thích với tôi. Cô không dám gặp tôi đúng không?".

 
Địch Tinh Thần buồn bã khi biết mình bị lừa.
Địch Tinh Thần buồn bã khi biết mình bị lừa.

Tuy nhiên, khi Bạch Hiểu Hiểu bước ra trường quay thì Địch Tinh Thần đã bất ngờ khi thấy hình ảnh cô bạn gái yêu online suốt hơn 1 năm trời là cô nàng mũm mĩm nặng 100kg. Cô nàng ngay sau đó đã bị chất vấn rằng: "Tại sao bạn mượn ảnh của Lý Tuyết để hẹn hò với Địch Tinh Thần?".

Bạch Hiểu Hiểu chỉ buồn bã trả lời: "Khi nhìn thấy ngoại hình của bạn trai trên ảnh, tôi cảm thấy rất tự ti về bản thân. Khi anh ấy nói muốn xem ảnh của tôi, tôi không biết nên làm thế nào nên đã lấy ảnh của Lý Tuyết gửi cho anh ấy".

Cô nàng thừa nhận sai lầm của mình và bày tỏ: "Trong suốt 1 năm rưỡi quen anh ấy, mỗi ngày tôi đều sống trong dằn vặt và cắn rứt lương tâm. Mỗi lần trò chuyện qua điện thoại, tôi đều muốn phơi bày sự thật, nhưng tôi sợ sau khi biết rõ mọi việc thì anh ấy sẽ rời xa tôi".

 
Bạch Hiểu Hiểu. 
Bạch Hiểu Hiểu. 

Cô nàng cũng chia sẻ rằng bản thân đã lên kế hoạch giảm cân nhưng khi mới vừa có chút tiến triển thì mọi chuyện đã bị phơi bày. Cô bạn Lý Tuyết cũng lên tiếng giải vây giúp bạn thân rằng: "Bạch Hiểu Hiểu quả thật sai lầm khi nói dối anh, nhưng cô ấy là cô gái lương thiện. Suốt 1 năm rưỡi quen nhau, cô ấy đối với anh là thật lòng, cô ấy sợ mất anh nên mới làm như thế".

Bạch Hiểu Hiểu tỏ ra hối lỗi và muốn trả lại món quà mà Địch Tinh Thần tặng cô vào ngày sinh nhật, thế nhưng anh chàng đã không nhận lại và nói: "Cô ấy nên giữ chiếc vòng tay mà tôi đã tặng, đó là món quà tôi tặng cô ấy vào ngày sinh nhật, cô ấy xứng đáng giữ chiếc vòng tay".

 
Bạch Hiểu Hiểu tỏ ra hối lỗi với Địch Tinh Thần.
Bạch Hiểu Hiểu tỏ ra hối lỗi với Địch Tinh Thần.

Cố vấn chương trình Triệu Đan Quân cũng nhấn mạnh thêm rằng điều quan trọng nhất trong tình yêu không phải là ở ngoại hình mà quan trọng phải là hiểu nhau. Nếu muốn một tình yêu đích thực thì cần phải thành thật với đối phương trước dù là trong thế giới ảo hay thế giới thật. Tâm hồn đẹp và lương thiện mới là yếu tố quan trọng của tình yêu.

>>> Có thể đọc thêm: Duyên phận là đây chứ đâu: Cặp đôi yêu qua mạng 3 năm, đến khi cưới mới "thèm" gặp mặt nhau

Từ trước đến nay, hẹn hò qua mạng vẫn luôn luôn tiềm ẩn những điều bất ngờ khiến người trong cuộc đôi khi phải choáng váng. Thế nhưng, vẫn có những trường hợp thành đôi nhờ hẹn hò qua mạng, và chắc chắn điều khiến những cặp đôi như vậy hạnh phúc chính là ở sự chân thành, không lừa dối đối phương.

Nguồn ảnh: Xiguashipin

Trong tình yêu, luôn có những điều mà thậm chí dù bạn đã yêu "thâm niên" đi chăng nữa thì bạn vẫn không thể hiểu hết được. Và các chàng trai thường nghĩ phụ nữ là "khó hiểu nhất hành tinh", chính vì thế mà phụ nữ đôi khi khiến cánh mày râu phải đau đầu suy nghĩ sau mỗi câu nói của các nàng.

Trên Cộng đồng Oh!man, một câu hỏi để thấu hiểu phụ nữ đã được đặt ra:

"Theo bạn câu nói dối "kinh điển" nhất của phụ nữ là gì?"...>>> XEM CÂU TRẢ LỜI