Chàng trai ĐH Luật kiếm tiền online 2 năm tiết kiệm 800 triệu đồng mua ô tô tặng bố

16:40 27/12/2017

Sau hai năm làm thêm bằng hình thức kiếm tiền online, chàng trai trẻ trường ĐH Luật đã dành dụm và mua tặng bố mình chiếc ô tô trị giá lên tới 800 triệu đồng.

"Hôm nay, sau bao cố gắng cuối cùng cũng tặng được cho bố một con xe mới, vì xe cũ nhỏ và cũng đi khá lâu rồi. Lời hứa tưởng như cho vui hồi nhỏ là mua nhà, mua xe cho bố mẹ, giờ đã thực hiện được. Thực sự với một thằng sinh viên, không phải xin tiền bố mẹ ăn học là đã vui lắm rồi. Tặng được quà cho bố mẹ nữa thì các bạn cũng biết là mình hạnh phúc đến nhường nào".

Đó chính là chia sẻ đầy cảm động của chàng trai trẻ trên mạng xã hội sau khi mua tặng bố chiếc xe ô tô bằng số tiền tự kiếm. Đi kèm với những dòng tâm sự là bức ảnh của anh chàng cùng bố mình với gương mặt đầy tự hảo bên cạnh chiếc xe mới.


 
 

Dòng chia sẻ sau khi đăng tải được rất nhiều lượt quan tâm của cộng đồng mạng

Sau khi đăng tải, ngay lập tức đã thu hút hơn hàng nghìn lượt quan tâm cùng nhiều lượt chia sẻ của cộng đồng mạng.  Hầu hết mọi người đều gửi lời chúc mừng và thể hiện sự ngưỡng mộ đối với anh chàng này.

Theo đó, chủ nhân của lời chia sẻ này chính là Hồ Thành Lộc (sinh năm 1996, tại Nghệ An), hiện là sinh viên khoa Kinh tế Luật, ĐH Luật (Hà Nội). Lộc cho biết, chiếc xe ô tô cậu mua tặng cho bố mẹ mình có trị giá lên tới 800 triệu và toàn bộ số tiền này là do tự tay Lộc kiếm được.

Qua trao đổi với Yan News, mặc dù đang theo chuyên ngành về Luật, thế nhưng, anh chàng đã bén duyên với việc kiếm tiền thông qua internet. Chàng sinh viên cho biết, số tiền anh kiếm được là do làm MMO, chủ yếu trong đó có youtube. Bắt đầu từ năm 2015, anh chàng đã tự sản xuất các clip kiếm tiền trên Youtube và rất xuất sắc, chỉ sau 1 năm kênh của cậu nhận được nút Bạc. Ngoài việc là một youtuber, Lộc hiện đang theo đuổi và làm thêm nhiều thứ có thể kiếm tiền trên mạng.


Lộc cùng với bố của mình bên cạnh chiếc xe do anh chàng tự tay mua tặng
Lộc cùng với bố của mình bên cạnh chiếc xe do anh chàng tự tay mua tặng

Thế nhưng, kiếm tiền dù bằng hình thức nào cũng không phải là điều dễ dàng. Lộc cho biết: "Việc kiếm tiền online không dễ như nhiều người vẫn nghĩ. Để có được số tiền này, mình cũng phải đánh đổi nhiều thứ: thời gian, sức khỏe, ảnh hưởng việc học... Nếu đã tìm hiểu và biết về MMO (Make Money Online - kiếm tiền online), chắc chắn nhiều bạn sẽ biết được nó khó khăn đến thế nào. Điển hình như youtube lúc nào cũng gắt, vì thế, kênh này cũng không phải "mỏ vàng" để kiếm tiền như nhiều người vẫn nghĩ."

Chính vì còn quá trẻ, cũng như kiếm tiền bằng hình thức khá mạo hiểm, nên ngay từ khi bắt đầu, Lộc gặp không ít khó khăn, điển hình như nhận sự phản đối từ phía gia đình. Thế nhưng, bằng chính nỗ lực của mình, Lộc đã chứng minh cho bố mẹ thấy rằng cậu có thể làm được. 2 nút bạc đến từ Youtuber là một trong những kỉ vật nhỏ, minh chứng cho sự nghiêm túc và cố gắng hết mình trong cách kiếm tiền online của anh chàng sinh viên trước sự hoài nghi của mọi người.


Chân dung chàng trai trẻ Hồ Thành Lộc tự tay kiếm tiền mua chiếc xe 800 triệu tặng bố
Chân dung chàng trai trẻ Hồ Thành Lộc tự tay kiếm tiền mua chiếc xe 800 triệu tặng bố

Không những thông minh trong cách kiếm tiền, Lộc còn rất biết cách giữ tiền, Lộc chia sẻ, với số tiền kiếm ra hàng tháng, cậu phân tiền ra thành nhiều khoản khác nhau. Để tránh tiêu xài hoang phí, một phần Lộc gửi cho mẹ giữ hộ, phần khác mua tài sản và đặc biệt là có sự hỗ trợ quản lý từ bạn gái.

Tuy còn trẻ tuổi, nhưng Lộc đã rất chín chắn trong cách suy nghĩ. Anh chàng luôn giữ vững quan điểm của mình rằng, kiếm tiền mục đích cuối cùng là để cho bố mẹ đỡ vất vả, là để vợ con sướng. Chàng trai cho biết, với cậu thì bố mẹ và vợ con là trên hết.


Qua câu chuyện của mình, Lộc muốn truyền được cảm hứng cho các bạn trẻ để họ cố gắng nhiều hơn
Qua câu chuyện của mình, Lộc muốn truyền được cảm hứng cho các bạn trẻ để họ cố gắng nhiều hơn

Sau khi đăng tải bức hình cùng những lời chia sẻ của mình, rất nhiều người đã thể hiện sự ngưỡng mộ trước chàng trai còn trẻ tuổi nhưng rất tài giỏi và hiếu thảo này. Cậu chính là niềm tự hào và minh chứng cho nhiều thế hệ thấy rõ một điều rằng, chỉ cần cố gắng thì thành công nhất định không đợi tuổi: "Mình chỉ muốn qua câu chuyện này mình truyền được cảm hứng cho các bạn trẻ. Như vậy là mình vui rồi."

Bên cạnh đó, có không ít sự hoài nghi rằng cậu được hỗ trợ từ gia đình, hoặc tham gia các hình thức kiếm tiền không chính đáng, thậm chí có vài trường hợp cho rằng những gì cậu chia sẻ chỉ là "tán phét". Trước những lời lẽ không hay này, Lộc xác nhận rằng toàn bộ số tiền cậu kiếm được đều do tự tay cậu làm ra và chia sẻ rằng: "Ở đời mỗi người một ý, ai hiểu thì hiểu, không hiểu thì thôi. Thời buổi thế giới thay đổi chóng mặt, cần những người trẻ thông thái, nhìn nhận sự việc theo chiều hướng tích cực và cố gắng nhiều hơn nữa".

Ảnh: NVCC