Chàng trai đến châu Phi sau 995 ngày vòng quanh thế giới

15:00 25/02/2020

Trần Đặng Đăng Khoa là một chàng trai Tiền Giang, anh đã khiến nhiều người khâm phục bởi dám nghĩ dám làm. Đam mê chinh phục lại muốn du lịch vòng quanh thế giới nên anh đã cùng người bạn đồng hành là chiếc xe máy rong ruổi trên mọi chặng đường trong suốt 995 ngày qua.

Du lịch vòng quanh thế giới, đi qua bao nhiêu lục địa, đại dương chỉ với chiếc xe máy là điều mà không nhiều người dám nghĩ tới. Thế nhưng chàng trai ấy bằng niềm tin của mình đã trải qua khó khăn để đến được lục địa cuối cùng trong hành trình vòng quanh thế giới là châu Phi.

 
Chàng trai Đăng Khoa đã đặt chân đến châu Phi sau 995 ngày.
Chàng trai Đăng Khoa đã đặt chân đến châu Phi sau 995 ngày.

Tròn 995 ngày vòng quanh thế giới, Đăng Khoa đã đến châu Phi

Mới đây trên trang cá nhân của mình, Đăng Khoa đã đăng tải hình ảnh và những dòng trạng thái phấn khích, vui vẻ vì cuối cùng cũng đã được đặt chân đến lục địa cuối cùng trong hành trình vòng quanh thế giới. Ròng rã 995 ngày ngao du, khám phá mọi quốc gia, địa điểm trên thế giới, sau khi vượt qua muôn vàn khó khăn chàng trai này đã đến được châu Phi.

 
Nhờ du lịch, anh đã làm quen được với nhiều người bạn cùng đam mê sở thích với mình.
Nhờ du lịch, anh đã làm quen được với nhiều người bạn cùng đam mê sở thích với mình.

Đây là hành trang của anh mỗi lần lên đường khám phá vùng đất mới.Đây là hành trang của anh mỗi lần lên đường khám phá vùng đất mới.

Đăng Khoa chia sẻ trên trang cá nhân về hành trình không mấy dễ dàng này, theo đó nếu như ai thiếu sự kiên nhẫn một chút là sẽ sớm bỏ cuộc ngay thôi. Bởi lẽ trước đó anh đã gặp vô số vấn đề như “gặp đúng lúc bến tàu đang sửa, nguyên đống tàu nằm kẹt ngoài vịnh biển, rồi mấ‌t bao nhiêu thời gian công sức đi tới đi lui mới làm giấy tờ nhập cảnh xe xong, rồi ra cảng lấy đợi cả ngày do kẹt xe, tắc đường, rồi lúc cuối thêm kiếp nạ‌n anh chàng trục trặc với hải quan xong hải quan đòi kéo xe tui trở vô không cho lấy nữa”.

Chuyến đi có muôn vàn khó khăn nhưng anh đều cố gắng kiên định vượt qua tất cả.Chuyến đi có muôn vàn khó khăn nhưng anh đều cố gắng kiên định vượt qua tất cả.

Mỗi lần đi qua biển, anh đều phải chuẩn bị đóng thùng để gửi xe.Mỗi lần đi qua biển, anh đều phải chuẩn bị đóng thùng để gửi xe.

 
Anh còn tranh thủ giao lưu với người Việt đang sinh sống ở đây nữa.
Anh còn tranh thủ giao lưu với người Việt đang sinh sống ở đây nữa.

Hiện tại dự định của Đăng Khoa là tu sửa lại chiếc xe thân yêu của mình, đợi đến tròn 1000 ngày để mở một bữa tiệc nho nhỏ ăn mừng. Sau đó chàng trai này sẽ đi xe máy vòng qua một loạt nước châu Phi như Tanzania, Mozambique, Zimbabwe, Zambia, Rwanda, Malawi… Trong vài tháng nữa, khi kết thúc hành trình khám phá châu Phi, Đăng Khoa sẽ quay trở lại châu Á rồi về quê hương Việt Nam.

Vừa đến châu Phi anh đã đi tu sửa chiếc xe máy của mình và nhận được sự quan tâm lớn của những thanh niên ở đây.Vừa đến châu Phi anh đã đi tu sửa chiếc xe máy của mình và nhận được sự quan tâm lớn của những thanh niên ở đây.

Anh dự định sẽ đi khám phá các nước châu Phi sau đó trở về Việt Nam.Anh dự định sẽ đi khám phá các nước châu Phi sau đó trở về Việt Nam.

 
Đi sửa xe thôi nhưng Đăng Khoa đã làm quen được với không ít bạn là người châu Phi.
Đi sửa xe thôi nhưng Đăng Khoa đã làm quen được với không ít bạn là người châu Phi.

> > Xem thêm: Xách xe cổ chạy vòng quanh đất nước, nhóm phượt thủ toàn các “bà mẹ” khiến CĐM phục sát đất

Trước châu Phi, Đăng Khoa đã đi qua 5 châu lục

Tính đến hiện tại, nam thanh niên này đã đi được tới 6 châu lục hoàn thành khát vọng “mang con xe biển số Việt Nam lăn bánh trên tất cả các châu lụ‌c của thế giới”. Đăng Khoa đã khám phá tất cả từ địa danh, văn hóa đến con người của từng nơi mà mình đến, thậm chí có những mảnh đất đầy sự bí ẩn. Chuyến đi đã cho anh thêm không chỉ kinh nghiệm, ký ức đẹp mà đó còn là sự tự hào hay những bài học mà chẳng phải ai cũng có được.

Có thể đối với người khác chuyến đi này không có quá nhiều ý nghĩa nhưng Đăng Khoa luôn quý trọng từng giây phút của cuộc phiêu lưu này: “Không ngờ con xe b‌é xíu ấy, tưởng chỉ quanh quẩn đất Gò Công nay đã tung hoành khắp các châu lụ‌c trên thế giới”.

 
Anh luôn cố gắng khám phá mọi thứ từ văn hóa đến con người cảnh đẹp của các địa điểm mình đặt chân đến.
Anh luôn cố gắng khám phá mọi thứ từ văn hóa đến con người cảnh đẹp của các địa điểm mình đặt chân đến.

 
Chàng trai hạnh phúc khi đặt chân đến Nam Cực.
Chàng trai hạnh phúc khi đặt chân đến Nam Cực.

 
Chuyến đi đã giúp anh có thêm nhiều người bạn mới.
Chuyến đi đã giúp anh có thêm nhiều người bạn mới.

> > Bạn có biết: Ngưỡng mộ chàng trai được bay vòng quanh thế giới miễn phí

Cộng đồng mạng dành nhiều lời khen cho anh chàng

Để có được tinh thần quyết tâm, sự bản lĩnh như chàng trai này không phải ai cũng làm được. Nhiều người đã vào tận trang cá nhân của anh và không khỏi khâm phục trước những chia sẻ về kinh nghiệm cũng như khó khăn trong hành trình dài gần 1000 ngày này. Bên cạnh đó, cư dân mạng còn khẳng định rằng phải là con người kiên định, có ý chí quyết liệt mới dám từ bỏ tất cả lên đường khám phá thế giới chỉ với người bạn đồng hành -  chiếc xe máy.

 
Cộng đồng mạng dành cho anh nhiều lời khen. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cộng đồng mạng dành cho anh nhiều lời khen. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ý kiến từ cộng đồng mạng:

“Thực sự khâm phục anh, ngày nào em cũng vào trang cá nhân của anh để đọc thêm tin tức, cảm nhận những gì mà anh chia sẻ được”.

“Mấy ai kiên cường vượt qua được tất cả, đủ bản lĩnh để bỏ mặc tất cả rồi thực hiện một chuyến phiêu lưu đầy thú vị này cơ chứ”.

“Thanh xuân được mấy đâu, sống tự do tự tại làm những điều mình thích như thế này sau lại có nhiều kỉ niệm đẹp”.

“Tuyệt quá anh, mong chờ ngày anh trở về Việt Nam”.

> > Xem thêm: Clip du lịch vòng quanh thế giới qua 1 cái vỗ tay gây sốt

Những bài đăng, chia sẻ về chuyến du lịch của anh luôn nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. Hiện nay, người hâm mộ rất mong ngóng ngày anh quay lại châu Á rồi trở về quê hương Việt Nam. Bạn nghĩ sao về hành trình của chàng trai này, hãy chia sẻ ý kiến của mình ngay nhé.

Ảnh: FB Trần Đặng Đăng Khoa

Hãy đón xem nhiều bài viết hấp dẫn tại YAN nha.

Nữ phượt thủ đi vòng quanh thế giới trong 5 năm bằng...xe đạp

Một cô gái trẻ người Hàn Quốc đã một mình với chiếc xe đạp đi vòng quanh thế giới trong suốt 5 năm.

Cô nàng nhỏ bé này đã đặt chân tới 66 quốc gia trên khắp thế giới.

Trước đó, cô gái vốn không phải yêu thích đi ngao du bằng xe đạp nhưng vì quá muốn ngắm nhìn thế giới nên nàng ta đã thử sức mình với ý tưởng này.

Vốn là con gái lại đi một mình nên trên suốt chặng đường cô đã rơi vào không ít tình huống nguy hiểm.

Tuy nhiên bằng sự nỗ lực, đến cuối cùng mọi việc đều diễn ra tốt đẹp và cô rất thỏa mãn với chuyện đi tuyệt vời này của mình.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY.