Thanh niên đem đàn cá Koi có giá hàng chục triệu đồng đi kho tương khiến dân mạng xót hết cả ruột

16/11/2017, 15:00 GMT+07:00

Những chú cá Koi nổi tiếng ở Nhật Bản có giá hàng chục triệu đồng bị mang ra kho tương khiến cho cư dân mạng tiếc nuối.

Thời tiết thay đổi, trời mưa liên tục khiến đàn cá Koi không thể sống được, chàng trai liền đem toàn bộ số cá cảnh đi kho tương khiến cộng đồng mạng tiếc nuối.

Cá Koi là loài cá chép được lai tạo để nuôi làm cảnh. Đây được xem là một trong những giống cá cảnh đẹp nhất thế giới. Ở xứ sở hoa anh đào, cá Koi còn là biểu tượng của đức tính kiên nhẫn, thân thiện của người dân xứ này. Các hình xăm trên cá cũng được người Nhật coi là điềm may mắn.

Cũng chính bởi vậy mà cá Koi Nhật Bản được giới chơi cá cảnh khắp thế giới ưa thích dù có giá rất đắt đỏ. Những con cá lớn, màu sắc đẹp, giá có thể lên tới 200 triệu đồng. Còn những loại cá thường thì có giá từ 4-10 triệu đồng.

Quý giá là thế, vậy mà mới đây, trên mạng xã hội bất ngờ lan truyền bài viết một anh chàng đem cá Koi đi kho tương khiến ai cũng phải tiếc nuối thay.

Thanh niên đem đàn cá Koi có giá hàng chục triệu đồng đi kho tương khiến dân mạng xót hết cả ruột

Theo bài viết của anh chàng này chia sẻ, do mấy ngày trời mưa liên tiết, thời tiết thay đổi liên tục nên đàn cá Koi của anh không thể thích nghi được, vậy nên "Mỗi ngày bước chân về nhà là lại thấy một em lên đường, cảnh tượng đau lòng liên tục tiếp diễn".


Đàn cá Koi trước khi bị đem ra "hành quyết"
Đàn cá Koi trước khi bị đem ra "hành quyết"


Có lẽ, đây sẽ là nồi cá kho tương đắt nhất từ trước tới nay.
Có lẽ, đây sẽ là nồi cá kho tương đắt nhất từ trước tới nay.

"Bỏ thì thương, vương thì tội", không để "đàn cá cưng" chết một cách đáng tiếc như vậy nên chàng trai quyết định tận dụng làm thức ăn cho gia đình, đem toàn bộ số cá còn lại đi kho tương.

Ngay sau khi hình ảnh về đàn cá Koi được đăng tải trên mạng xã hội, đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng cũng như rất nhiều những ý kiến trái chiều. Bên cạnh những bình luận có ý tiếc rẻ đàn cá vì giá trị của chúng quá đắt thì nhiều người lại cho rằng, việc làm của anh chàng là rất bình thường, cá mình nuôi nên mình làm thịt cũng không sao cả còn hơn là để chúng chết một cách phí phạm.

Bạn L.N bình luận: "Trước nhà mình cũng nuôi cá cảnh, sau rồi chúng chết thì cũng đem đi nấu ăn. Toàn cá đắt mà lại đem vứt bỏ đi thì tiếc lắm nên mình nghĩ hành động của bạn này không có gì để phải bị mọi người chỉ trích cả".

Hay bạn nam tên D.L chia sẻ: "Đem kho cá thì không sai, chẳng qua vì nó quá đắt nên mọi người thấy tiếc mà tỏ ra không đồng tình thôi. Đáng ra, bạn nên tìm hiểu kỹ về tập tính sống của chúng để không phải bị chết như vậy".

Theo một số thông tin, ban đầu, loài cá này chỉ được nuôi để lấy thịt, dần dần nó được nuôi phổ biến rộng rãi và trở thành quốc ngư của Nhật Bản.

Nguồn: Internet