Chàng trai dành 4 tháng đi hết 50 tỉnh thành để hỏi tuổi mọi người

18/01/2021, 20:45 GMT+07:00

Thay vì chọn cách khởi nghiệp hay đi làm ở một công ty nào đó, chàng trai Trần Tấn Tài (23 tuổi, Hải Phòng) đã dành hẳn 4 tháng ròng rã để đi phượt. 

Tuy nhiên, điều đặc biệt trong hành trình dài này của Tài khiến ai nấy cũng không khỏi ngỡ ngàng và tỏ ra thích thú đó chính là anh chàng đi đến đâu, gặp bao nhiêu người lạ thì cũng đều hỏi tuổi. 

 
Video “0 - 100 tuổi ở Việt Nam” của chàng trai được chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng xã hội (Nguồn: Chụp màn hình)
Video “0 - 100 tuổi ở Việt Nam” của chàng trai được chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng xã hội (Nguồn: Chụp màn hình)

>> Xem thêm: Sao Hàn và những hội chứng nhút nhát, sợ người lạ

Hành trình hỏi tuổi người lạ của thanh niên 23 tuổi

Những ngày qua, đoạn clip có tên "0 - 100 tuổi ở Việt Nam" do anh chàng Trần Tấn Tài chia sẻ đã thu hút sự chú ý của mọi người. Theo đó, nội dung của đoạn clip này liên quan đến việc, Tài đã ghi lại cụ thể số tuổi của 100 người Việt sinh sống ở các tỉnh thành khác nhau.

 
100 con người được Tấn Tài quay clip hỏi tuổi (Nguồn: FBNV)
100 con người được Tấn Tài quay clip hỏi tuổi (Nguồn: FBNV)

Đoạn clip được dựng không quá cầu kỳ, thế nhưng bất ngờ lại nhận về sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Theo nhận xét của nhiều người xem, nội dung của đoạn clip đã ghi lại hình ảnh chân thật của người Việt (ở nhiều độ tuổi khác nhau) qua các hoạt động sống thường ngày.

Trần Tấn Tài (bên phải) muốn đặt ra nhiều thử thách cho bản thân để vượt qua chính mình NVCC
Trần Tấn Tài (bên phải) muốn đặt ra nhiều thử thách cho bản thân để vượt qua chính mình (Nguồn: FBNV)

Chuỗi khoảnh khắc của các ông, bà, cô chú hay những em nhỏ đáng yêu đang cố gắng nói đúng số tuổi của bản thân với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau khiến người xem không khỏi thích thú. Khác với các YouTuber khác, Tài mang đến cho người xem cái nhìn đa chiều, tạo nên tính đa dạng và hấp dẫn ở đoạn video.

Tài đi khoảng 50 tỉnh trong suốt 4 tháng để thực hiện thử thách hỏi tuổi người lạ NVCC
Tài đi khoảng 50 tỉnh trong suốt 4 tháng để thực hiện thứ thách hỏi tuổi người lạ (Nguồn: FBNV)

Tài mong muốn sẽ truyền cảm hứng tích cực đến người trẻ NVCC
Tài mong muốn sẽ truyền cảm hứng tích cực đến người trẻ (Nguồn: FBNV)

>> Xem thêm: Kim Woo Bin: Từ cậu bé nhút nhát đến nam tài tử hạng A của K-biz

Hỏi tuổi người lạ để thử thách bản thân

Theo như báo Thanh Niên dẫn lời của Tài chia sẻ: "Sau khi tốt nghiệp đại học, mình dành ra 3 tháng để suy nghĩ về những việc mình muốn làm và tự hỏi tại sao không thực hiện những việc chưa dám làm từ trước? Bản thân là người ngại giao tiếp, rụt rè từ nhỏ, nên mình quyết thử thách từ điểm yếu này". 

Vốn dĩ không trốn tránh khuyết điểm của bản thân, Tài thừa nhận mình là người ngại giao tiếp, rụt rè ngay từ nhỏ. Vậy nên, chuyến đi trong vòng 4 tháng của anh chàng với mục đích, có thêm nhiều trải nghiệm mới, thử thách bản thân và trưởng thành hơn.

 
Video "0-100 tuổi ở Việt Nam" thu hút hàng trăm nghìn lượt bày tỏ cảm xúc trên Facebook. (Ảnh chụp màn hình)
Video "0-100 tuổi ở Việt Nam" thu hút hàng trăm nghìn lượt bày tỏ cảm xúc trên Facebook. (Ảnh chụp màn hình)

Với quyết tâm muốn thay đổi bản thân theo chiều hướng tích cực, anh chàng 23 tuổi này đã rong ruổi khắp mọi nẻo đường (thuộc gần 50 tỉnh thành) trên dải đất hình chữ S. Dĩ nhiên, trong cuộc hành trình dài này, anh chàng cũng gặp không ít lần nản chí, muốn từ bỏ tất cả vì không tìm được đối tượng phù hợp để hỏi tuổi. 

"Mình đã vượt qua nhiều rào cản tâm lý và kiên trì theo đuổi mục tiêu. Qua video này mình muốn mọi người hiểu rằng có thể hoàn thành được mọi việc nếu chúng ta nỗ lực hết mình, luôn theo đuổi đam mê...", Tài nhớ lại.

 
Theo như Tài chia sẻ, hành trình đi hỏi tuổi người lạ của anh xuyên suốt trong 4 tháng gặp không ít khó khăn. (Ảnh: Thanh Niên)
Theo như Tài chia sẻ, hành trình đi hỏi tuổi người lạ của anh xuyên suốt trong 4 tháng gặp không ít khó khăn. (Ảnh: Thanh Niên)

>> Xem thêm: Cậu bé khiếm thị nhút nhát bước vào trường quay, khi cất giọng hát cả hội trường rơi lệ

Hiện tại, đoạn video của Tài đã thu hút gần 500.000 lượt yêu thích; 19.000 lượt chia sẻ và hàng nghìn bình luận từ người dùng Facebook. Còn bạn, bạn nghĩ như thế nào về chàng trai từ bỏ tất cả, dành hẳn 4 tháng đi phượt 50 tỉnh thành chỉ để... hỏi tuổi người xa lạ? Cho chúng tôi biết thêm ý kiến tại YAN nhé!

NỮ PHƯỢT THỦ 89 TUỔI DÙNG LƯƠNG HƯU ĐỂ ĐI KHÁM PHÁ HẾT VIỆT NAM

Liên quan đến những phượt thủ nhận được sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Trước đó nhiều người không khỏi ngỡ ngàng trước quyết định của cụ bà 89 tuổi - một phượt thủ cừ khôi khiến ai cũng phải trầm trồ. 

Theo đó, cụ bà này có tên Lena (89 tuổi) đến từ Siberia, Nga. Bà quyết định thực hiện hành trình khám phá Việt Nam chỉ 1 mình và không có bất kỳ người bạn đồng hành nào theo cùng.

Điều gây cản trở lớn nhất trong chuyến đi phượt của mình đó chính là ngôn ngữ và điều kiện sức khỏe...

Xem chi tiết tại đây!