"Gấu" là xưa rồi, bây giờ phải là cùng gà đi... du lịch vòng quanh thế giới!

26/07/2018, 18:25 GMT+07:00

Đi du lịch cùng người yêu và bạn bè là chuyện quá đỗi bình thường. Đi cùng thú cưng cũng không phải chưa có. Nhưng đi thuyền vượt biển với một chú gà thì sao?

Guirec Soudée - chàng trai 15 tuổi với quốc tịch Pháp đã thực hiện một điều tưởng như vô cùng "điên rồ" - đi thuyền một mình du lịch vòng quanh thế giới đến những vùng đất xa xôi nhất. Thế nhưng thực chất anh chàng cũng không hẳn là đi-một-mình, mà có hẳn một người bạn đồng hành, chuyên phụ trách việc "chăm lo bữa sáng" cho anh chàng mỗi ngày.

Trên trang web cá nhân của mình, Guirec Soudée tự mô tả mình là một người yêu phiêu lưu và đam mê sự lang bạt của những chuyến đi biển mênh mông. Vậy nên việc anh chàng ngày đêm lênh đênh khám phá những vùng đất mới là điều thường xuyên xảy ra. Trên những chuyến đi như thế không thể thiếu một người bạn đồng hành, và ngạc nhiên thay "người bạn" mà anh chọn đi cùng với mình lại là một cô gà mái đáng yêu!


Guirec Soudée cùng với Monique - cô gà mái đồng hành cùng anh trên mọi chuyến đi
Guirec Soudée cùng với Monique - cô gà mái đồng hành cùng anh trên mọi chuyến đi

Cô gà được anh gọi với cái tên Monique, là một "cô gà mái đỏ vùng Canary". Mặc cho những lời ra vào cho rằng cô gà là động vật trên đất liền, không thể cùng anh ngao du thế giới được, Guirec vẫn để Monique ra khơi cùng với mình từ năm 2016 và đôi bạn vẫn còn tiếp tục cuộc hành trình của mình đến tận hôm nay.

"Tôi có sự đồng hành của Monique. Tôi đã từng mơ ước có một chú gà từ trước khi mơ ước có một con thuyền. Tôi cũng được các chuyên gia ở Pháp khuyên rằng, Monique không thể đi cùng tôi, vì cô ấy bị stress thì sẽ không thể đẻ trứng được."

Nhưng trái lại, Monique tỏ ra khá bình tĩnh và thoải mái với những chuyến phiêu lưu này, bằng chứng là mỗi sáng thức giấc trên chiếc "du thuyền", Guirec cũng được Monique "chuẩn bị" cho một bữa sáng ngon lành bằng một quả trứng tươi roi rói.


Hai người bạn đặt chân đến vùng Nam Cực trong một ngày nắng ấm
Hai người bạn đặt chân đến vùng Nam Cực trong một ngày nắng ấm

Tuy nhiên hai người bạn không đơn độc một mình trong cuộc hành trình của họ. Cả Guirec lẫn Monique đều có một đội ngũ bạn bè hỗ trợ hết mình từ đất liền. Trong đó bao gồm cả một nhà văn kể lại những chuyến đi của họ, một người tư vấn về luật biển và giấy phép, người dựng phim, cố vấn về khoa học, cố vấn về thám hiểm, người quản lý, bác sĩ chăm sóc sức khỏe riêng cho Guirec lẫn Monique và cả một em cún tên Bosco (anh chàng bé nhỏ này cũng rất thích được du hành cùng Guirec lẫn "cô chị" Monique, nhưng Guirec cậu còn quá bé cho những chuyến hành trình vài tháng trời nên chỉ có thể theo dõi từ nhà).

Cô gà mái đỏ Monique đã từng cùng du hành với Guirec theo tuyến đường biển Hành lang Đông Bắc, hay còn được biết đến với cái tên Tuyến đường biển Bắc, hành lang này bắt đầu từ Siberia tới eo biển Bering. Năm 2017 Guirec còn khởi hành từ San Francisco đi Argentina, chuyến đi này kéo dài 2 tháng ròng, đi qua trọn cùng biển Thái Bình Dương với quãng đường hơn 8.000 dặm (tương đương gần 13 nghìn km). Cả hai còn đặt chân đến Nam Cực vào tháng 2 năm 2018, và hiện tại đang trên đường từ Nam Cực đến vùng biển Caribbean và về quê nhà Brittany ở Pháp.

Suốt mùa đông, tôi bị mắc kẹt trong băng, tôi tự hỏi mình, "Thật sự mày đang làm cái gì thế?". Tất cả những gì tôi muốn là có ai đó tìm thấy mình. Có những khoảnh khắc tôi sẵn sàng cho đi chiếc thuyền, sẵn sàng trả mọi giá để được thoát khỏi nơi đó. Nhưng rồi một ngày mới đến, mặt trời ló dạng, những cơn gió hiền hòa trở về. Monique lại đẻ trứng và cuộc sống lại tiếp diễn.


Hai người bạn cũng gặp rất nhiều bạn bè trên khắp thế giới. Trên ảnh là chú mèo Lili cùng người chủ Simon Guhon, cũng là những đam mê du lịch như Guirec và Monique vậy.
Hai người bạn cũng gặp rất nhiều bạn bè trên khắp thế giới. Trên ảnh là chú mèo Lili cùng người chủ Simon Guhon, cũng là những đam mê du lịch như Guirec và Monique vậy.

Ngoài việc du lịch cho thỏa ước mơ tuổi trẻ của mình, Guirec còn hoạt động rất nhiều cho vấn đề bảo vệ môi trường và động vật. Quả là một anh chàng có ước mơ to lớn và đầy dũng cảm. Mặc dù tuổi đời còn khá trẻ, nhưng anh chàng cùng cô gà mái Monique may mắn đã thực hiện được hoài bão to lớn mà không mấy ai ở tuổi đó làm được rồi nhỉ!

Kunnie - Theo yan.thethaovanhoa.vn