Chàng trai có tương lai rộng mở bỗng mất tất cả, trở thành tội phạm

17/10/2020, 08:30 GMT+07:00

Có không ít câu chuyện về những đứa trẻ sở hữu tố chất thiên tài, học giỏi nhưng vì hoàn cảnh và nhiều nguyên nhân khác nhau khiến tương lai của họ khép lại đầy tiếc nuối.

Ngô Tạ Vũ chính là một trong những trường hợp điển hình như thế. Từ một cậu con trai ngoan ngoãn, là sinh viên ưu tú, tương lai sáng lạn, chỉ trong phút chốc Tạ Vũ lại trở thành tội đồ với vụ án gây chấn động Trung Quốc. 

 
Ngô Tạ Vũ từng là sinh viên ưu tú được nhiều người ngưỡng mộ. (Ảnh: Sina) 
Ngô Tạ Vũ từng là sinh viên ưu tú được nhiều người ngưỡng mộ. (Ảnh: Sina) 

>> Có thể bạn chưa biết: Thần đồng nhí 6 tuổi nghiên cứu dự án Y tế, 9 tuổi tốt nghiệp Đại học

Chàng trai ưu tú với tương lai rực rỡ

Bằng sự giáo dục nghiêm khắc của mẹ đã khiến Ngô Tạ Vũ từ nhỏ đã ý thức được việc phải nghiêm túc và tự giác chuyện học hành. Năm 2009, chàng trai này xuất sắc thi đỗ vào ngôi trường cấp 3 hàng đầu tại nơi anh sống với điểm số cao. Đến nhiều năm sau đó, với sự nỗ lực học tập, Tạ Vũ trở thành sinh viên của trường Đại học Bắc Kinh danh tiếng. 

Ở bên ngoài, Tạ Vũ là chàng sinh viên ưu tú, khi về đến nhà anh là một người con ngoan ngoãn. Bố qua đời khi Tạ Vũ vào lớp 11 đã khiến mẹ anh vốn nghiêm khắc nay lại càng thêm khó khăn và gắt gỏng hơn bao giờ hết làm cho những năm tháng tuổi trẻ của chàng trai Tạ Vũ gặp không ít sóng gió. 

Năm đầu tiên đại học, chàng trai Tạ Vũ trở thành sinh viên xuất sắc toàn trường. Năm thứ hai, anh nhận được học bổng Liao Kaiyuan khi đang luyện thi chứng chỉ tiếng Anh GRE để chuẩn bị học cao học. 

 
Liên tiếp nhiều năm, anh nhận được những danh hiệu, học bổng nổi bật. (Ảnh: Sina)
Liên tiếp nhiều năm, anh nhận được những danh hiệu, học bổng nổi bật. (Ảnh: Sina)

>> Đừng bỏ lỡ: 10 bộ óc siêu phàm có chỉ số IQ cao nhất thế giới: Choáng khi đọc đến Hạng 3

Tương lai khép lại khi trở thành tội phạm với vụ án gây chấn động

Những tưởng, chàng trai này sẽ có một tương lai rực sáng ở phía trước nhưng chẳng ai ngờ rằng Ngô Tạ Vũ nổi tiếng ưu tú ấy lại trở thành tội phạm. 

Truyền thông Trung Quốc đưa tin, Ngô Tạ Vũ đã ra tay khiến người mẹ ruột của mình qua đời và cảnh sát phải mất hơn nửa năm trời mới tìm ra thủ phạm kể từ khi phát hiện thi thể của bà trong ký túc xá giáo viên ở Phúc Kiến vào tháng 2/2016. Theo ghi nhận điều tra, Ngô Tạ Vũ đã thực hiện kế hoạch phạm tội của mình bằng cách chuẩn bị mọi thứ từ tháng 6/2015. 

Cảnh sát Trung Quốc lúc bấy giờ đã phải "đau đầu" trước IQ của Ngô Tạ Vũ khi hắn ta dùng nhiều mánh khoé để che giấu hành vi của mình. Phải sau đó một thời gian, đơn vị điều tra mới tóm được Tạ Vũ. 

Một phần nguyên nhân dẫn đến hành vi gây ra tội ác này được nhiều người phân tích rằng vì Tạ Vũ lớn lên trong hoàn cảnh bố mất sớm, mẹ lại nghiêm khắc nóng nảy đã khiến hắn bị áp lực và muốn tìm cách giải thoát khỏi cảm giác bức bối này. 

 
Tạ Vũ trở thành tội phạm khiến mẹ ruột qua đời gây chấn động. (Ảnh: Sina) 
Tạ Vũ trở thành tội phạm khiến mẹ ruột qua đời gây chấn động. (Ảnh: Sina) 

 
Hắn đã lên kế hoạch từ trước để thực hiện hành vi gây án. (Ảnh: Sohu)
Hắn đã lên kế hoạch từ trước để thực hiện hành vi gây án. (Ảnh: Sohu)

>> Xem thêm: Thần đồng IQ cao nhất thế giới và quyết định chọn cuộc sống bình dị

Có thể nói, từ một chàng trai có tiền đồ rộng mở, Ngô Tạ Vũ khiến nhiều người chấn động vì tội ác bản thân đã gây ra. Đông đảo dư luận đánh giá rằng có lẽ chính sự khắt khe có phần thái quá của người mẹ đã khiến Tạ Vũ gặp áp lực dồn nén lâu ngày nên mới xảy ra cớ sự đau lòng và bàng hoàng như thế. 

Thông tin từ: Sina, Sohu, QQ

Thần đồng vào đại học năm 13 tuổi giờ lại không thể ra trường 

Đạt được thành tích đỗ vào trường Đại học danh giá Thanh Hoa khi mới 13 tuổi đã khiến Tôn Thiên Xương được xưng tụng thiên tài. 

Với bối cảnh là một gia đình gia giáo, Tôn Thiên Xương đã được nuôi nấng để trở thành người có kiến thức rộng mở, phát triển sớm hơn các bạn cùng trang lứa. 

Thế nhưng, chính cách giáo dục được cho là quá nuông chiều, bảo bọc từ nhỏ của gia đình dành cho cậu khi học mẫu giáo đến lúc vào trung học đã trở thành con dao hai lưỡi khiến Tôn Thiên Xương loay hoay tìm con đường cho mình. 

Được tự học ở nhà với gia đình hơn là đến lớp đã giúp Tôn sở hữu nhiều tài năng khác nhau. 

Thế nhưng, khi vào đại học, vì lo mãi ham chơi, chểnh mảng chuyện học hành nên chàng trai tùng được gọi thiên tài ấy lại trượt dài trên con đường học vấn và vẫn chưa thể tốt nghiệp ra trường. 

>> Xem thêm TẠI ĐÂY