Cô gái ngủ gật trên xe có tội tình gì mà phải bị cười cợt, bêu rếu?

20/07/2016, 11:09 GMT+07:00

Thay vì ứng xử một cách tế nhị thì anh chàng này đã làm một việc khó lòng chấp nhận được.

Thay vì ứng xử một cách tế nhị, thì anh chàng lại chụp những hình ảnh này với vẻ mặt hả hê và chia sẻ trên mạng xã hội. Đó là một điều khó chấp nhận về cách cư xử của một người đàn ông đối với phái yếu.

Mỗi ngày, chúng ta gặp gỡ một cơ số người quen hoặc lạ trong cuộc đời, tiếp xúc với rất nhiều kiểu người khác nhau. Có người tốt thì cũng có người xấu, có người chỉ cần nhìn thôi cũng đủ thấy mến vì vẻ duyên dáng, nhưng cũng có người khiến ai gặp cũng đều cảm thấy ái ngại vì sự kém duyên. Thế nhưng, quan trọng hơn cả, chính là cách hành xử tốt đẹp mà mỗi người dành cho nhau.

Cô gái ngủ gật trên xe có tội tình gì mà phải bị cười cợt, bêu rếu?

Những hình ảnh đã được đăng tải trên một trang mạng xã hội. (Ảnh: chụp màn hình)

Mới đây, những hình ảnh về một chàng trai với vẻ mặt hào hứng chụp ảnh tự sướng bên cạnh cô gái đang ngủ gật trên vai mình được chia sẻ trên một trang mạng xã hội. Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như chỉ là một cái tựa vai vì ngủ quên bình thường, nhưng trong hình ảnh đã ghi lại khoảnh khắc “khó đỡ” về tư thế ngủ của cô gái này.

Những hình ảnh này nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cư dân mạng và tất nhiên, là không thể thiếu những ý kiến trái chiều. Nhưng trong hàng trăm bình luận, thì có khá nhiều người tỏ ra không đồng tình với hành động khiếm nhã này của chàng trai.

Cô gái ngủ gật trên xe có tội tình gì mà phải bị cười cợt, bêu rếu?

Chàng trai đã không ngại ngần chụp ảnh tự sướng khi cô gái đang ngủ gật. (Ảnh: FB)

Theo nhiều người, những chuyến đi với lộ trình xa và thời gian kéo dài luôn khiến người ta cảm thấy khá mệt. Vậy nên, việc ngủ quên trên xe là điều khó tránh khỏi. Và đôi khi, những lần chợp mắt vì quá mệt đó khiến chúng ta không thể kiểm soát hết được vẻ bề ngoài của mình. Mà như tài khoản H.H.N thì: “Những ai ngủ mà mặt đẹp long lanh thì chỉ có thể là giả vờ thôi.”.

Tuy nhiên, đó cũng không phải là lí do để bao biện cho những hình ảnh xấu phơi bày ra nơi công cộng. Đặc biệt là với các chị em, chúng ta nên giữ cho mình chút duyên dáng của người phụ nữ ở nơi đông người. Giống như cô gái bị chụp trong bức ảnh đã vô tình tạo cơ hội cho người khác có những hành xử kém tôn trọng đối với mình.

Cô gái ngủ gật trên xe có tội tình gì mà phải bị cười cợt, bêu rếu?

Và anh ta đã đăng tải những bức ảnh lên mạng. (Ảnh: FB) 

Thế nhưng, dù cô gái có vô tình ngủ gật trên vai chàng trai trong tư thế khá kém duyên thì cũng không có gì quá xấu hổ so với hành động mà chàng trai kia đã làm. Nếu cảm thấy không thoải mái khi có người ngủ trên vai mình, thì chàng trai này vẫn có thể gọi cô ấy dậy một cách đàng hoàng và lịch sự. Nhưng thay vì ứng xử tế nhị như thế, anh ta lại chụp những hình ảnh này với vẻ mặt khá hả hê và chia sẻ trên mạng xã hội. Đó là một điều khó chấp nhận về cách cư xử của một người đàn ông đối với phái yếu.

Người dùng có tên L.M.D khá bức xúc khi bày tỏ quan điểm của mình rằng: “Đúng là chị ấy khá bất cẩn khi đi xe mà không mang khẩu trang. Nhưng cách đăng ảnh lên mạng xã hội bêu rếu các kiểu như chàng trai này thì không thể chịu được. Người ta là con gái đấy, xấu hay đẹp cũng là con gái!”.

Dường như, chàng thanh niên này không hiểu được rằng việc đăng tải hình ảnh cá nhân của người khác lên mạng mà không được sự đồng ý của họ đã là một hành vi sai trái. Trong trường hợp này, anh ta lại còn chia sẻ những hình ảnh khá khó xem. Rõ ràng, nó đã và đang gây ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống của một cô gái.

Cô gái ngủ gật trên xe có tội tình gì mà phải bị cười cợt, bêu rếu?

Cô gái đã vô tình tạo cơ hội cho người khác đem mình ra để cười cợt. (Ảnh: FB)

Liệu rằng, sau khi xem những bức ảnh mà chính mình còn không biết đã bị chụp lúc nào nhưng cả thế giới đang nhìn và cười nhạo nó, cô gái ấy có chắc sẽ giữ được tâm lí ổn định? Và đây không đơn thuần chỉ là những bức ảnh chụp “cho vui”, mà nó thực sự đã gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người khác.

Ngoài ra, một chút chia sẻ nhỏ với phái đẹp rằng, nhan sắc của mỗi người có thể được hiểu là do trời phú, nhưng cái nết, cái duyên thì phải do mỗi người tự vun đắp và gìn giữ qua thời gian. Thế nên, là con gái, xinh đẹp hay không chẳng quan trọng, nhưng nhất định phải thật duyên dáng và ý tứ, ít nhất là để tôn trọng chính mình.