Chàng trai cho tiền bồ cũ mua váy để mặc thật đẹp đến dự đám cưới mình

28/03/2021, 16:55 GMT+07:00

Danh xưng "người yêu cũ" phần lớn mang đến những "niềm đau" mà không phải bất kỳ cô gái nào cũng muốn nhắc lại. Tuy nhiên, không phải bất cứ chàng trai nào khi chia tay cũng có cách cư xử tệ bạc, thậm chí còn tử tế hơn cả lúc yêu.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện bài viết của cô gái khi nhắc về tình cũ với tiêu đề: "Người yêu cũ cho tiền mua váy đi đám cưới". Bài viết nhanh chóng thu hút sự quan tâm của dân mạng, đặc biệt là các cô gái.

 
Bài viết đang gây sốt trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài viết đang gây sốt trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cụ thể, cô gái này cho biết bản thân và người yêu cũ đã chia tay được nhiều năm. Nguyên nhân do anh chàng này chỉ là công nhân, hoàn cảnh gia đình cũng không giàu có nên cô đã chủ động chia tay và cưới một người khác. 

Ở thời điểm hiện tại, khi cô gái đã ly hôn chồng, công việc không ổn định thì chàng trai năm ấy lại thành công, có vị trí cao trong công ty nước ngoài. Nói chuyện sau nhiều năm xa cách, chàng trai thông báo sắp cưới vợ.

 
Chàng trai chuyển khoản cho cô gái với dòng nhắn: "Cho tiền em mua quần áo đi đám cưới anh". (Ảnh: Chụp màn hình)
Chàng trai chuyển khoản cho cô gái với dòng nhắn: "Cho tiền em mua quần áo đi đám cưới anh". (Ảnh: Chụp màn hình)

Đặc biệt, khi bạn gái cũ đang bấp bênh và không khá giả, anh ta chủ động chuyển khoản 3 triệu đồng kèm lời nhắn: "Anh muốn cho mọi người thấy người yêu cũ của anh đã xinh còn thành đạt. Để mọi người thấy, em chủ động rời bỏ anh là điều đúng đắn".

Nữ chính (chủ bài đăng) còn chia sẻ, bản thân đã đến dự đám cưới và cảm thấy tiếc nuối vì không đủ kiên nhẫn để chờ tình cũ thành công.

 
Lời nhắn khiến cô gái cảm động. (Ảnh: Chụp màn hình)
Lời nhắn khiến cô gái cảm động. (Ảnh: Chụp màn hình)

Bài viết với những tình tiết đặc biệt này tạo nên màn tranh cãi khá sôi nổi trong cộng đồng mạng. Một số người cho rằng, việc chàng trai còn liên lạc với người yêu cũ đã là sai rồi, lại gửi tiền cho mua đồ mới đi đám cưới nữa thì quả thực "không thể chấp nhận được". Tuy nhiên, vài dân mạng lại thông cảm, cho rằng chuyện hôn nhân vốn dĩ là duyên số, không thể cưỡng cầu. Ở một diễn biến khác, nhiều netizen còn dự đoán và "chiếc sừng" trên đầu cô dâu vì "ở đời có mấy ai chiều người yêu cũ như chú rể ấy".

- Bạn cầm được 3 triệu của người yêu cũ rồi đi ăn cưới thì mình cũng phục sát đất rồi. Là mình, chẳng biết kiếm đâu cái lỗ mà chui nữa là.

- Cảm động gì ở đây chị ơi, hãnh diện lắm hả? Người ta thừa tiền nên đập vào mặt chị để mỉa mai đó. Không biết bao nhiêu tuổi rồi mà suy nghĩ như "tấm chiếu mới" vậy.

- Con gái sống thực tế một chút thì có gì sai? Ai biết được bạn nam này sau giàu có hay làm công nhân cả đời. Âu thì cũng là số bạn này không được hưởng vinh hoa phú quý thôi. 

- Sao thấy có sừng nhu nhú đâu đây. Chưa hết thương người cũ thì đừng lấy vợ anh ơi. 

- Ham giàu bỏ người ta, giờ lại còn đi đám cưới rồi tiếc nuối. Tôi cũng đến "quỳ thua". Bạn bè cũ là biết chuyện này, chắc chị không có mo cau mà che mặt.

Câu chuyện về chàng trai gửi 3 triệu cho người cũ sắm đồ, diện trong đám cưới mình vẫn đang gây sốt. Cách hành xử tưởng chừng ga lăng này lại gây tranh cãi rất kịch liệt, thậm chí còn bị chê không tinh tế. Trong trường hợp này, bạn có cảm nhận như thế nào? Hãy cùng chia sẻ với YAN nhé!

NGƯỜI YÊU CŨ MỜI CƯỚI, CÓ NÊN ĐI KHÔNG?

Các cặp đôi sau khi chia tay thường chọn cách tránh mặt vì nhiều lý do. Có người, bởi tổn thương quá lớn nên sợ gặp mặt lại đau lòng. Có người, bởi vì còn yêu nên sợ con tim một lần nữa rung động.

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, các cặp đôi vẫn dành sự trân trọng cho đối phương. Thậm chí còn dự đám cưới hoặc tư vấn tình cảm cho tình cũ.

Bởi vậy, tùy vào mối quan hệ và cách ứng xử của mỗi người sau chia tay, bạn có thể trả lời được câu hỏi: "Người yêu cũ mời cưới, có nên đi không?". Tuy nhiên, đối với trường hợp vẫn còn yêu hoặc tổn thương, thì điều này là không nên.

Xem thêm tại đây!