Chàng trai chia sẻ lo đám cưới từ A-Z chỉ với 50 triệu đồng

12:05 25/03/2021

Vừa qua, cư dân mạng lại được một dịp xôn xao với câu chuyện cưới hỏi siêu tiết kiệm của một người đàn ông đến từ Hải Phòng. Được biết, đám cưới của anh T. và chị M. tại Vĩnh Bảo đã diễn ra trọn vẹn và chỉ tốn có 50 triệu đồng chi phí. Khoản chi phí "siêu tiết kiệm" này thực sự khiến cư dân mạng kinh ngạc.

Theo chia sẻ của anh T. trên mạng xã hội, quan điểm của anh là không cần một đám cưới cầu kỳ, hào nhoáng mà mọi thứ cần phải tiết kiệm, giản tiện để dành dụm cho cuộc sống hôn nhân trước mắt. Anh cũng không hề nhờ đến bố mẹ mà tự lo liệu mọi khoản. Tuy nhiên, bảng chi tiêu được anh liệt kê làm nhiều người cảm thấy chú rể đã quá hà tiện ngay trong chính ngày vui của mình.

 
Khác với những cặp đôi hiện nay, anh T. và chị M. không chụp album cưới. (Ảnh minh họa: Vương Minh Anh)
Khác với những cặp đôi hiện nay, anh T. và chị M. không chụp album cưới. (Ảnh minh họa: Vương Minh Anh)

Về nhẫn cưới, sau khi tham khảo giá ở nhiều cửa hàng tại Hà Nội, anh chị quyết định mua ở quê cho rẻ. Giá cặp nhẫn cưới vàng 10k của họ là 2,5 triệu đồng. Với ảnh cưới, do quan niệm chụp album cũng chẳng để làm gì, anh T. chi cho mục này 2 triệu đồng. Họ chụp ảnh tại studio và chỉ phóng 2 bức, 1 treo trong phòng ngủ, 1 để ở nhà cô dâu. Thiệp cưới cũng được giản tiện hết sức có thể, anh chỉ in có...20 tấm mời sếp và đồng nghiệp, ngoài ra là mời miệng, vậy nên anh T. chỉ tốn 60 nghìn đồng cho khoản này.

Khoản nạp tài, sính lễ là 10 triệu đồng. Nhà gái sẽ đặt sính lễ rồi để nhờ ở nhà hàng xóm, như vậy đến ngày ăn hỏi, đội bê tráp chỉ cần đến và bê sang nhà gái là được, tiết kiệm chi phí đi lại. Đã vậy, anh chỉ chi cho mỗi người ở đội bê tráp 20 nghìn đồng. Vì khoản này tốn ít, tổng cộng 240 nghìn cho 12 người nên anh hào phóng trả luôn cho nhà gái.

Rạp cưới tốn 5 triệu đồng trọn gói bởi anh muốn đơn giản nhất có thể, MC đám cưới cũng chỉ cần chi 300 nghìn đồng. Riêng với phòng tân hôn, mọi thứ cũng gói gọn trong 4,9 triệu đồng. Anh mua một chiếc giường giá 2,5 triệu đồng, 1 tủ quần áo nhựa giá 1,6 triệu đồng, bàn phấn chỉ mua hàng thanh lý giá 800 nghìn đồng do vợ ít trang điểm. 

 
Chiếc bàn phấn mua thanh lý vì vợ anh T. ít trang điểm. (Ảnh minh họa: Pinterest)
Chiếc bàn phấn mua thanh lý vì vợ anh T. ít trang điểm. (Ảnh minh họa: Pinterest)

Đặc biệt, những khoản như chụp ảnh ngày cưới, trang điểm cô dâu, loa đài thì anh T. lại...không tốn đồng nào. Anh nhờ bạn bè có máy ảnh, điện thoại chụp vào ngày cưới, váy cưới và trang điểm cô dâu do bên chị M. tự lo. Vest chú rể anh thuê 2 ngày ăn hỏi và cưới, hết 400 nghìn đồng.

Loa đài sẽ dùng ké của nhà gái, nhà gái làm lễ xong thì nhà trai sẽ bê hết loa đài về và sắp xếp trong lúc cô dâu chú rể lễ gia tiên. Ngoài ra, anh cũng tự hào vì mình lấy vợ gần, chỉ tốn 200 nghìn tiền thuê xe hoa, khách đưa dâu, đón dâu có thể tự đi xe máy. Khoản tốn kém nhất là cỗ nên anh chọn loại 800 nghìn đồng/mâm nên 30 mâm chỉ tốn 24 triệu đồng.

 
Rạp cưới đơn giản nhất có thể vì anh T. không thích màu mè. (Ảnh minh họa: Dân Trí)
Rạp cưới đơn giản nhất có thể vì anh T. không thích màu mè. (Ảnh minh họa: Dân Trí)

Cư dân mạng đã vô cùng "hốt hoảng" trước bảng danh sách chi tiêu cho đám cưới nói trên. Họ cho rằng mình từng gặp người keo kiệt, nhưng keo đến mức này thì đúng là "không được mấy người".

- "Vừa phải thôi, ở quê bây giờ bê tráp ít nhất cũng 100 nghìn đồng rồi."
- "Nghe nhà chị M. lo, gia đình nhà gái trả, mượn nhà gái mà thấy ngao ngán."
- "Cưới xin là chuyện cả đời mà còn ki bo được đến từng này thì chịu hẳn."
- "Bây giờ thì biết vì sao cuộc hôn nhân trước đó của anh không hạnh phúc rồi đấy."
- "Đây không phải tiết kiệm, đây là hà tiện."
- "Tằn tiện đến thế là cùng, loa đài mượn, trang điểm cô dâu tự lo, tôi cũng phục cô nào sống được với ông này."

 
Sính lễ ngày ăn hỏi được để nhờ tại nhà hàng xóm. (Ảnh minh họa: Pinterest)
Sính lễ ngày ăn hỏi được để nhờ tại nhà hàng xóm. (Ảnh minh họa: Pinterest)

Câu chuyện cưới vợ mà lo từ A-Z chỉ hết 50 triệu đồng nói trên đang khiến cư dân mạng "tròn mắt ngạc nhiên" và bình luận sôi nổi. Bạn có suy nghĩ gì về đám cưới này, liệu nó có quá tằn tiện không, hãy chia sẻ với YAN nhé!

TIẾT KIỆM CHỨ ĐỪNG KEO KIỆT

Với đám cưới được nhận xét là hà tiện như trên, cư dân mạng đã để lại rất nhiều cảm thán. Trong đó, chủ yếu là về việc tiết kiệm là nên nhưng keo kiệt thì đừng.

Tiết kiệm là một đức tính tốt mà ai cũng cần có bởi khi biết cách tiết kiệm, người ta sẽ cân bằng được thu - chi cũng như để được một khoản tiền đề phòng cho những trường hợp khẩn cấp mà vẫn đáp ứng được đầy đủ những nhu cầu trong cuộc sống.

Nhưng keo kiệt lại khác, những người hà tiện thường sẽ quá cân đong đo đếm về tiền bạc, sẽ hạn chế chi tiêu và chỉ chịu bỏ tiền cho những điều không thể tiết kiệm nổi. Họ ăn những bữa cơm đạm bạc, không giao lưu bạn bè, thậm chí là khiến gia đình cũng phải sống như họ. Với một cuộc sống khắc khổ, không có thú vui như vậy, người ta thường dễ cảm thấy ngột ngạt, bức bối, ảnh hưởng rất nhiều tới hạnh phúc gia đình.

Xem thêm TẠI ĐÂY!