Chàng trai chê người yêu chưa đủ tiêu chuẩn vì lương có 10 triệu/tháng

12/06/2020, 18:15 GMT+07:00

Tiền lương luôn là chủ đề được mọi người quan tâm, đặc biệt là các bạn trẻ. Nó không chỉ xuất hiện trong các đề tài bàn luận của cư dân mạng mà giờ đây, các cặp đôi nhiều lúc quen nhau còn hỏi thăm lương lậu xem có... phù hợp hay không.

Thực tế, đã có khá nhiều trường hợp chia tay vì tiền lương của đối phương không... đủ dùng. Ví như câu chuyện gần đây được chia sẻ trên mạng xã hội, cho thấy chàng trai đã chê bạn gái của mình chỉ vì lương tháng của cô có... 10 triệu đồng.

 
Các cặp đôi ngọt ngào đôi khi có thể vì chuyện tiền nong mà tan vỡ. (Ảnh: Hiệu ảnh số 8).
Các cặp đôi ngọt ngào đôi khi có thể vì chuyện tiền nong mà tan vỡ. (Ảnh: Hiệu ảnh số 8).

Dân mạng tranh cãi vì chàng trai chê bạn gái có lương tháng 10 triệu đồng

Theo loạt tin nhắn được đăng tải trên mạng xã hội, chàng trai trong câu chuyện đã có ý chê người yêu khi nghe cô nói bản thân lương tháng chỉ được 10 triệu đồng.

Ngay sau khi loạt tin nhắn lan truyền trên mạng xã hội, cư dân mạng đã để lại nhiều bình luận mỉa mai, bức xúc, cho rằng chàng trai một là không thật lòng yêu cô gái hoặc hai là muốn tìm người có điều kiện, lương tháng cao để còn dựa vào người yêu. Cùng xem qua một vài bình luận của cư dân mạng nhé:

- “Ôi em làm một tháng có 5 - 7 triệu đây này, chắc em không hợp với yêu cầu cao của anh trai rồi”.

- “Lương tao hơn 10 triệu này nhưng tuyên bố kiểu con trai như anh thì không có cửa đâu nhé”.

- “Bạn gái lương bao nhiêu còn hỏi rồi chê người ta mai mốt ế lại hỏi tại sao nhé”.

- “Chắc họ sẽ sớm chia tay thôi”.

- “Ủa 10 triệu thì sao? Làm như ai cũng mua túi, quần áo mỗi ngày vậy. Rồi mỹ phẩm đâu phải hôm nào tháng nào cũng mua? Rồi 10 triệu người ta tiêu xài sao cho ba mẹ, gia đình sao kệ người ta chứ anh là người yêu chứ phải chồng đâu mà quản”.

- “Còn có cả kiểu bạn trai này ư? Bỏ sớm đi thôi chứ kiểu này đề cao vật chất có lấy cũng khổ”.

 
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình).
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình).

>> Xem thêm: Lương tháng 10 triệu bị bố mẹ người yêu từ chối không cho cưới, chê “nghèo”​

Cô gái lương 10 triệu vẫn bị bạn trai chất vấn

Cụ thể, theo như loạt tin nhắn được đăng tải trên mạng xã hội thì chàng trai đã hỏi người yêu của mình lương tháng bao nhiêu. Sau khi nghe lương của cô có 10 triệu thì anh chàng liền chất vấn, cho rằng lương 10 triệu không đủ xài.

Cụ thể, chàng trai đã nhắn rằng: “Theo anh, con gái lương 10 triệu 1 tháng là không đủ tiêu chuẩn vì còn tiền xăng xe, mỹ phẩm, skincare, quần áo, giày dép, túi nọ kia, trà sữa... Vậy thì em để ra được bao nhiêu để lo cho gia đình, em để người chồng lo hết bỉm sữa, quần áo, học hành... đúng không?”.

 
Chàng trai chê cô gái vì lương 1 tháng chỉ 10 triệu đồng. 
Chàng trai chê cô gái vì lương 1 tháng chỉ 10 triệu đồng. 

Sau khi nghe chàng trai nói vậy, cô gái liền đáp trả rằng: “Anh với tôi thật ra quen và gặp nhau được mấy hôm, chưa một lời hỏi thăm nhưng đã muốn nói chuyện gia đình, con cái các thứ? Với bản thân tôi thì 10 triệu là nhiều rồi. Còn nữa con gái đâu nhất thiết phải lấy chồng, hoặc thích cuộc sống độc thân thì sao?”.

Câu trả lời của cô gái nhận được nhiều sự ủng hộ của cư dân mạng bởi lẽ thời buổi hiện tại kiếm được công việc có mức lương 10 triệu không phải chuyện dễ. Hơn hết, việc cả hai mới yêu nhau mà chàng trai đã chê cô gái lương thấp rồi đòi hỏi lo lắng chuyện gia đình, con cái là quá vội vàng và chưa thật sự hợp lý.

 
Cô gái không ngại đáp trả khi bị bạn trai chê lương tháng 10 triệu. 
Cô gái không ngại đáp trả khi bị bạn trai chê lương tháng 10 triệu. 

>> Có thể bạn quan tâm: Lương 5tr/tháng vẫn có thể đi du học, mua nhà 1,5 tỷ và đi du lịch

Tiền lương, mối quan tâm của nhiều cặp đôi

Thực tế, trước đó trên mạng xã hội có không ít vụ việc là các cặp đôi chê lương của đối phương thấp, sợ không đủ điều kiện kinh tế để lo lắng cho tương lai sau này. Đây là những nỗi lo chính xác nhưng cần suy nghĩ thật thấu đáo để không làm tổn thương người mình yêu.

Bên cạnh đó, việc chê tiền lương của người yêu khiến nhiều cư dân mạng không hài lòng vì cho rằng các cặp đôi đang quá thực dụng. Việc làm và dành dụm cho sau này là điều mà cả hai cùng cố gắng chứ không thể xuất phát từ một phía.

 
Nếu đủ yêu và hạnh phúc khi ở bên nhau thì các cặp đôi sẽ tìm ra được cách để lo lắng cho tương lai của mình chứ chẳng phải ngồi tranh cãi chuyện tiền lương. (Ảnh: Hiệu ảnh số 8).
Nếu đủ yêu và hạnh phúc khi ở bên nhau thì các cặp đôi sẽ tìm ra được cách để lo lắng cho tương lai của mình chứ chẳng phải ngồi tranh cãi chuyện tiền lương. (Ảnh: Hiệu ảnh số 8).

>> Có thể bạn chưa xem: Chia tay vì bạn trai lương 5 triệu/tháng, CĐM: Thực tế hay thực dụng?

Chê bạn gái lương tháng 10 triệu, chàng trai trong câu chuyện kể trên đã nhận về rất nhiều bình luận chê trách của cộng đồng mạng. Còn bạn, bạn nghĩ sao về thái độ của chàng trai và liệu lương tháng 10 triệu của cô gái có thấp quá hay không?

LƯƠNG THÁNG BAO NHIÊU ĐỂ ĐỦ SỐNG Ở HÀ NỘI?

Câu hỏi muôn thuở cho những người đã đi làm và mưu sinh trên thành phố, đặc biệt là những đô thị lớn như Hà Nội hay Thành phố Hồ Chí Minh.

Nhiều người sẽ băn khoăn câu trả lời nhưng có một người dùng mạng đã từng đăng và hỏi câu này trên diễn đàn mạng.

Người này cho rằng, nếu sống ở Hà Nội thì lương tháng cần 10 triệu cho người có nhà và 15 triệu cho người phải đi thuê trọ.

Có những bình luận khác lại cho rằng, nếu sống độc thân thì bao nhiêu cũng cố cho đủ được còn nếu đã có con cái thì phải tiết kiệm hơn, thậm chí lương phải lên 40 triệu mới đủ để trang trải gia đình và có của ăn của để.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!