Cô gái đưa ra 5 điều kiện này, chàng trai "bỏ của chạy mất dép"

16:16 06/09/2017

Cô gái bày tỏ sự hoang mang khi anh chàng nọ đang tỏ tình thì “chạy mất dép” và nguyên nhân chính là thế này…

Trong thời buổi thiếu nữ thừa nam như thế này, chuyện các cô gái được phép ra điều kiện "đòi hỏi" mẫu bạn trai đáp ứng được những yêu cầu của mình là chuyện âu cũng bình thường.

Con gái luôn được cho là phái yếu, đặc biệt những cô nàng xinh xắn lại càng được nhiều chàng trai theo đuổi, tán tỉnh nên thường "đòi hỏi" mẫu bạn trai cho riêng mình. Tuy nhiên cô nàng đề ra những điều kiện khi yêu khiến chàng trai phải "bỏ của chạy lấy người" như cô gái này thì đúng là "dở khóc dở cười".

Mới đây, cộng đồng mạng lại được một phen bàn tán sôi nổi trước câu chuyện “vừa tỏ tình xong thì chạy mất dép” của một cô bạn chia sẻ trên một diễn đàn mạng xã hội. Sẽ chẳng có gì đáng bàn cãi nếu như không kể đến lí do của câu chuyện này, đó chính là hàng loạt những yêu cầu có phần “quá đà” của cô bạn với anh chàng tỏ tình với mình.


Chia sẻ của cô gái về chàng trai sau khi nghe những "điều kiện tình yêu" liên "bỏ của chạy lấy người"
Chia sẻ của cô gái về chàng trai sau khi nghe những "điều kiện tình yêu" liên "bỏ của chạy lấy người"

Theo như lời kể, cô gái đang khá hoang mang và thắc mắc tại sao chàng trai này lại đột ngột “biến mất” như vậy dù quá trình “thả thính” cô nàng của anh bạn kia cũng rất tích cực.

Cô nàng cho hay chàng trai đã mất thời gian khá dài để làm xiêu lòng nàng:“Anh ấy sinh năm 96, năm nay năm cuối NEU, em không rõ khóa bao nhiêu vì em cũng không quan tâm lắm, em thì học bên Ngân Hàng, anh ấy tán em lâu rồi ấy mà em không đồng ý, rồi anh cứ lầy, inbox hỏi thăm, nhắn tin hỏi thăm, chúc ngủ ngon, hỏi han em đành ra em cũng động lòng”.

Sau quá trình tán tỉnh nhiệt tình, cuối cùng cô bạn gái cũng đồng ý đi chơi với anh chàng này. Cô nàng chia sẻ buổi hẹn hò thật sự không có gì thú vị và rất nhạt, cho đến khi anh chàng này bắt đầu tỏ tình thì câu chuyện “dở khóc dở cười” này bắt đầu diễn ra.

Cô gái đưa ra 5 điều kiện này, chàng trai

Cuối buổi hẹn hò, chàng trai ngỏ lời muốn cô gái làm người yêu mình nhưng bất ngờ nhận lại câu trả lời là nếu muốn làm người yêu của cô bạn thì anh này phải đáp ứng được những điều kiện cô đưa ra.

Bất ngờ hơn, khi được hỏi những điều kiện ấy là gì thì cô bạn liền “bắn” ra một loạt yêu cầu: “Thứ nhất là giờ anh phải đi làm thêm, vì làm thêm lấy kinh nghiệm 1 phần lấy tiền 1 phần nữa, tiền làm ra thì để em giữ kiểm soát chi tiêu. Thứ 2, anh phải đi học nấu ăn vì con trai biết nấu ăn mới yêu gia đình. Thứ 3 là 1 tuần đi chơi ít nhất 2 lần. Thứ 4, anh đi chơi đâu cũng phải thông báo cho em. Thứ 5, cãi nhau với em thì anh phải tự làm hòa trước, con gái luôn đúng...”


Cô nàng yêu cầu anh chàng phải đi làm thêm, học nấu ăn ...thì mới nhận lời yêu
Cô nàng yêu cầu anh chàng phải đi làm thêm, học nấu ăn ...thì mới nhận lời yêu

Cô bạn cho rằng những điều này là kinh nghiệm từ các chị, các bạn - những người từng trải qua chuyện yêu đương, và còn nhiều điều khác nữa sẽ được bổ sung sau trong quá trình hai người yêu nhau. Nghe đến đây, chàng trai có vẻ “bất lực” hỏi thêm: “Thế còn điều gì nữa không em?” thì cô bạn trả lời “còn nhiều nhưng mà anh đạt đủ 5 điều trên trước xong rồi tính tiếp”.


Trong chuyện tình cảm không nên đưa ra quá nhiều điều kiện khiến cả 2 phải mệt mỏi
Trong chuyện tình cảm không nên đưa ra quá nhiều điều kiện khiến cả 2 phải mệt mỏi

Ngay lập tức, sau khi được nghe danh sách yêu cầu của cô gái thì chàng trai đã bày tỏ muốn suy nghĩ thêm đồng thời cắt đứt mọi liên lạc, cho đến khi cô gái nhắn tin hỏi rằng đã suy nghĩ kỹ chưa thì đột ngột chặn luôn tài khoản trên mạng của cô gái.

Câu chuyện mới được chia sẻ lên nhưng đã thu hút rất nhiều sự chú ý và các ý kiến tranh luận xôn xao. Đa số cư dân mạng đều cho rằng cô gái này đòi hỏi quá nhiều và ủng hộ chàng trai nên tránh khỏi cô bạn.

“Thôi yêu làm gì. Bảo anh đồng ý cho em làm mẹ anh luôn đi. Thế bây giờ nhé cô,nó ra trường đến nơi còn đi thực tập,cô bắt nó đi làm thêm. Tính làm thêm một buổi đi,rồi đi học nấu ăn mất một buổi,đi học mất một buổi, đi chơi với cô mất một ngày.Thế nó là con trâu à? Tiền nó làm ra cô giữ làm gì? Bảo để cô chi tiêu nói thế chứ nó chả bao giờ dám ngửa tay xin cô đâu?” – bạn nam có tên facebook Q.D khá bức xúc với những đòi hỏi vô lý của cô gái.

Những bình luận với nội dung “Mới chỉ tán tỉnh đã thế này thì yêu nhau rồi định làm quản giáo của bạn nam à” hay “Đòi hỏi quá đáng như vậy thì không chỉ mỗi cậu này mà anh nào gặp phải cũng chạy mất dép thôi”…là những ý kiến dễ bắt gặp từ cư dân mạng.


Tình yêu là sự hòa hợp và khéo léo, tự điều chỉnh bản thân để luôn cùng nhìn về một hướng 
Tình yêu là sự hòa hợp và khéo léo, tự điều chỉnh bản thân để luôn cùng nhìn về một hướng 

Tuy nhiên, cũng có một vài người nhìn vấn đề theo hướng tích cực hơn là trong số những điều kiện này chỉ vài cái là khá vô lý, còn lại thì cũng nên cần trong tình yêu. Facebook Linh Trang bày tỏ: “Em gái này nên khôn khéo hơn một tí, có những cái để sau này yêu rồi mình từ từ chỉnh sửa chứ ban đầu mà làm thế này người ta bỏ chạy là phải. Vì thật ra những yêu cầu này không phải là quá vô lý”.

Hiện tại, câu chuyện vẫn đang được chia sẻ và bình luận rất nhiều. Ý kiến của bạn thế nào, cùng chia sẻ với Yan nhé!

Tổng hợp