Khoảnh khắc đáng yêu: Chàng trai làm giá treo truyền dịch cười tít mắt

09:40 04/08/2021

Mới đây, hình ảnh chàng trai trẻ nhìn thẳng vào ống kính máy ảnh cười tít mắt trong tư thế cầm túi nước biển đã khiến không ít cư dân mạng phải chú ý. Theo Zing News, bức ảnh được chụp vào trưa ngày 2/8 tại điểm tiêm vaccine của phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức.

 
Hình ảnh của anh chàng được chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)
Hình ảnh của anh chàng được chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)

Người trong ảnh tên N.Đ.T.D., sinh năm 1999 và là một dân quân tự vệ. Vào thời điểm đó, D. đưa cơm đến điểm tiêm thì được nhân viên y tế báo có người bị ngất sau tiêm do tụt huyết áp nên nhờ anh đi mua sữa cho uống.

Thế nhưng khi quay lại thì đúng lúc nhân viên y tế đang truyền nước cho người này, vậy là bác sĩ đưa luôn chai nước biển cho D. cầm: “Lúc đó tình hình hơi rối, chưa hiểu chuyện gì mà mọi người đều bận nên mình cứ cầm vậy. Khoảng 30 phút sau thì bạn kia ổn định lại, mình nhờ người đi kiếm sợi dây để treo chai nước biển lên rồi đi giao cơm tiếp.” – D. kể lại.

Vì bị “trưng dụng” làm giá treo nên anh chàng lỡ mất giờ giao cơm ở những điểm tiêm khác. Song khi các cán bộ, nhân viên biết chuyện cũng đã thông cảm cho cậu.

 
Đồng nghiệp của D. đã chụp lại được hình ảnh thú vị này. (Ảnh: N.Đ.T.D.)
Đồng nghiệp của D. đã chụp lại được hình ảnh thú vị này. (Ảnh: N.Đ.T.D.)

Chia sẻ với Zing News, D. cho biết anh cùng các thành viên trong đơn vị suốt 3 tháng nay đều phải tăng cường tham gia chống dịch. Nhất là từ khi TP.HCM thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16, khối lượng công việc của D. cũng nhiều lên.

Hàng ngày, nhiệm vụ của D. là đưa cơm 3 bữa cho các điểm phong tỏa, cách ly và nơi tổ chức xét nghiệm, tiêm phòng. Đến tối, cậu sẽ hỗ trợ trực chốt ở khu vực phong tỏa.

Gia đình anh còn có bố mẹ và em gái. Nhưng suốt những ngày này, D. chỉ ở lại đơn vị, không về nhà vì lo lây nhiễm cho người thân.

 
Chàng dân quân đã phải xa gia đình một thời gian dài để làm nhiệm vụ chống dịch. (Ảnh: N.Đ.T.D.)
Chàng dân quân đã phải xa gia đình một thời gian dài để làm nhiệm vụ chống dịch. (Ảnh: N.Đ.T.D.)

"Ba mẹ lớn tuổi rồi nên nếu bị lây nhiễm sẽ rất nguy hiểm. Ở nhà có em gái nữa nên mình cũng đỡ lo. Thỉnh thoảng, mình đi chợ mua rau củ, thực phẩm cho gia đình, nhưng chỉ dám đặt ngoài cửa rồi đi chứ không dám vào nhà." – D. tâm sự.

Sau khi bức hình làm giá treo bất đắc dĩ của D. lan truyền, cậu đã để lại ấn tượng tốt cho nhiều người. Không ít cư dân mạng bày tỏ vừa thương, vừa buồn cười trước việc anh chàng còn đang đội nguyên mũ bảo hiểm, kiên nhẫn đứng chờ mà vẫn cười thật tươi, không hề khó chịu.

 
Cư dân mạng thích thú với việc làm của chàng trai trẻ. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cư dân mạng thích thú với việc làm của chàng trai trẻ. (Ảnh: Chụp màn hình)

- Đeo khẩu trang kín mặt mà nhìn cười tít mắt thế kia vẫn thấy đẹp trai.

- Nhìn hài hước thật sự luôn. Kiểu một chút bất lực nhưng vẫn rất can tâm tình nguyện.

- Bị ngất là bạn nam hay nữ đó ạ. Nếu là nữ thì không biết có nhanh trí xin thông tin của anh chàng này không.

- Dân quân nhiều bạn đáng yêu vậy đó. Không ngại khó, ngại khổ, hết lòng vì công việc.

D. nói rằng điều mong muốn nhất hiện nay là dịch bệnh sớm qua đi để anh có thể đoàn tụ với gia đình. Hình ảnh đẹp của D. chắc hẳn cũng sẽ làm nhiều người vui vẻ hơn trong khoảng thời gian chiến đấu với dịch này.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ liên tục được cập nhật tại YAN!

HẾT TIỀN TRANG TRẢI, 2 CHỊ EM TÌM CÁCH RỜI TP.HCM RỒI ĐƯỢC CSGT GIÚP

Không chỉ đơn thuần là hoàn thành nhiệm vụ của mình, các cán bộ của lực lượng chức năng còn không ít lần giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Mới đây, có trường hợp 2 chị em đi xe máy muốn rời TP.HCM để về quê nhưng khi qua chốt kiểm dịch thì bị giữ lại. CSGT đã nói rằng việc dùng phương tiện cá nhân lúc này mà không có lý do chính đáng là vi phạm quy định.

Tuy nhiên 2 chị em giải thích rằng đã hết tiền sinh hoạt nên không thể bám trụ lại nữa. Vị CSGT thấy vậy liền hỗ trợ cho 2 bạn 1 khoản tiền nhưng vẫn yêu cầu họ quay lại vì không thể cho qua chốt được.

Xem thêm tại đây!