Chàng trai bị sét đánh qua đời: Trụ cột kinh tế, phải nuôi bố ung thư

24/09/2020, 15:35 GMT+07:00

Sự việc 1 nam thanh niên 23 tuổi bị sét đánh khi vừa sử dụng điện thoại vừa sạc tại huyện Sóc Sơn (Hà Nội) đang được nhiều người quan tâm.

Chàng trai xấu số này chỉ mới 23 tuổi lại chính là trụ cột kinh tế của cả một gia đình.


Sét đánh khiến 1 nam thanh niên không qua khỏi tại Hà Nội. (Ảnh minh họa: Dân Trí)
Sét đánh khiến 1 nam thanh niên không qua khỏi tại Hà Nội. (Ảnh minh họa: Dân Trí)

Không khí tang thương trong gia đình nạn nhân

Theo báo Dân Trí, lãnh đạo xã Trung Giã cho biết tính đến sáng ngày 24/9, gia đình đã lo xong hậu sự cho nam thanh niên xấu số. Sự việc đáng tiếc đã qua được 2 ngày nhưng nỗi đau mất đi người thân yêu vẫn còn hiện hữu trong ngôi nhà nhỏ thuộc thôn Xuân Sơn (xã Trung Giã).

Mẹ của nạn nhân bị sét đánh chỉ biết ôm di ảnh con trai, khóc hết nước mắt rồi ngất lên ngất xuống. Người cha dù rất đau lòng nhưng cũng phải kìm nén khổ tâm để làm chỗ dựa cho vợ. Hàng xóm cũng không ngừng tiếc thương cho số phận nghiệt ngã của chàng trai trẻ. 


Chàng trai được nhiều người đưa tiễn về nơi chín suối. (Ảnh: Lao Động)
Chàng trai được nhiều người đưa tiễn về nơi chín suối. (Ảnh: Lao Động)

>>Xem thêm: Tay nam thanh niên bị dập nát vì điện thoại phát nổ trong lúc sử dụng

Hoàn cảnh gia đình khó khăn

Gia đình ông T. (bố của nạn nhân) thuộc diện hộ nghèo, khó khăn của thôn Xuân Sơn. Gia đình có 4 người, gồm bố mẹ, chị gái và nạn nhân.

Bố nạn nhân do tuổi già sức cũng yếu lại thêm căn bệnh xơ gan giai đoạn cuối đã chuyển qua ung thư nên không thể lao động. Mẹ chàng trai thì lo chuyện đồng áng, chỉ đủ tiền sinh hoạt chứ không khả năng gánh thêm thuốc thang cho chồng. Bởi vậy, mọi gánh nặng chi tiêu đổ dồn lên đôi vai của chàng trai trẻ chỉ mới 23 tuổi. 


Hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. (Ảnh: Dân Trí)
Hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. (Ảnh: Dân Trí)

>>Đừng bỏ lỡ: Nhân viên kỹ thuật máy bay bị sét đánh tại sân bay Nội Bài​

Chàng trai 23 tuổi và những ước mơ còn dang dở

T. (nạn nhân) làm công nhân trong 1 công ty gần nhà, mức lương đủ để phụ mẹ đi chợ và lo thuốc thang cho bố. Thế nhưng, nghiệt ngã thay khi bây giờ người trụ cột chính của gia đình lại nằm yên dưới lớp đất lạnh lẽo.

T. còn bỏ lỡ rất nhiều ước mơ bình dị như lấy vợ sinh con, chăm sóc mẹ và cố gắng chữa khỏi bệnh tình của bố. Nghĩ đến con và những điều tưởng chừng giản đơn đó, ông T. lại bật khóc: "T. thương bố, mẹ lắm, hàng ngày đi làm kiếm tiền chạy ngược chạy xuôi về chỉ để lo chữa bệnh cho tôi, giờ con bỏ vợ chồng tôi đi rồi. Giờ thân già này biết trông cậy vào ai nữa đây".


Ông T. khóc nấc trước việc con trai ra đi. (Ảnh: Dân Trí)
Ông T. khóc nấc trước việc con trai ra đi. (Ảnh: Dân Trí)

>>Có thể bạn chưa biết: Dùng điện thoại trong khi sạc, một thiếu niên bị bỏng toàn thân​

Nỗi đau mất con khiến ông T. đã 2 đêm không ngủ, bỏ mặc cơn đau dày vò bởi căn bệnh hiểm nghèo quái ác. Mong rằng trong thời gian tới, sẽ có những mạnh thường quân giúp đỡ gia đình ông vượt qua mọi khó khăn này.

Nam thanh niên bị sét đánh qua đời

Chiều ngày 23/9, trao đổi với báo Dân Trí, chủ tịch xã Trung Giã cho biết trên địa bàn vừa xảy ra 1 sự việc nghiêm trọng. Cụ thể, 1 thanh niên 23 tuổi đã bị sét đánh khi sử dụng điện thoại đang sạc pin xảy ra vào ngày 22/9.

Theo lời kể của bố mẹ nạn nhân, chàng trai này làm công nhân, sau khi đi làm về thì không thay quần áo mà vào phòng ngủ luôn.

Tới giờ cơm, ông bố gọi con trai đi tắm thì phát hiện phần ngực bị cháy, cơ thể gần cứng và ngưng thở. Được biết, trong thời điểm xảy ra sự việc, ở địa bàn xảy ra cơn mưa lớn, có sấm sét. 

Xem thêm TẠI ĐÂY!