Chàng trai bị gọi là hèn khi xao xuyến với bạn thân của người yêu

15/09/2019, 21:15 GMT+07:00

Tình yêu vốn không có lỗi, nhưng mỗi người cần phải đặt lý trí lên mọi cảm xúc để tình cảm đó không làm tổn thương người khác.

Trong cuộc sống tình bạn và tình yêu đều rất quan trọng. Để tìm được một người bạn toàn tâm toàn ý thật không hề dễ dàng và có thể tìm được nửa còn lại toàn tâm toàn ý yêu bạn cũng là điều khó khăn. Trong một mối quan hệ giữa bạn thân và người yêu thì việc có thể dung hòa cả hai là điều nan giải đối với người ở giữa.

Thế nhưng đó chắc cũng chưa là gì so với việc nơm nớp lo sợ bạn thân có tình cảm mờ ám với người yêu mình. Nếu ở trong trường hợp đó, có thể bạn sẽ mất cả tình bạn lẫn tình yêu.

 
Câu chuyện về người thứ 3 là bạn thân không còn xa lạ (ảnh minh họa).
Câu chuyện về người thứ 3 là bạn thân không còn xa lạ (ảnh minh họa).

Tình yêu tan vỡ vì bạn thân

Mới đây, lại thêm một câu chuyện nữa về "tình yêu không có lỗi, lỗi tại bạn thân" được một fanpage chia sẻ lại. Câu chuyện kể về tình yêu của một cặp đôi vỡ lở khi người bạn thân của cô gái có tình ý với chàng trai, hai người làm điều có lỗi với cô gái nhưng lại bị cô gái bắt gặp và thế là lại một mối tình tan vỡ vì bạn thân. Câu chuyện cụ thể như sau:

"Mình và người yêu cũ yêu nhau được 1 năm, em ấy kém mình 1 tuổi, tên T. Năm ấy, em học cấp 3, mình là sinh viên năm nhất. Em có một cô bạn thân tên K, không có người yêu. Bình thường K rất hiểu chuyện nên mỗi khi mình đến đưa đón T tan học về, K chỉ chào xã giao và cũng thường tránh mặt mình.

Đến một hôm, T ở lại trực nhật, mình đến đón sớm nên đành đợi ở ngoài. Lúc ấy K mới qua chỗ mình nói K đau đầu, không tự về nhà được nên nhờ mình đưa về. Khi đó sân trường vắng hoe, mình cũng không còn cách nào khác nên đành đưa K về.

 
(Ảnh minh họa).
(Ảnh minh họa).

Trên đường về, K liên tục hỏi thăm về chuyện tình cảm của mình và T, mình không hiểu nên cũng chỉ bảo mình và T vẫn bình thường. Lúc đó em mới choàng tay qua eo mình nói:

- Em buồn, tủi thân khi thấy anh và T yêu thương nhau như vậy, cái T cứ lo em không có người yêu. Anh thương T thì thương cả em nữa có được không?

Nói thật, lúc K ôm mình trong lòng mình rất xao xuyến, nhưng lại hơi run vì mình đang có bạn gái. K ngoan và hiền hơn T rất nhiều, về nhan sắc thì K 10 phần, T chỉ được 7 thôi.

Lúc chở K đến nhà, K không kiềm chế được nên hôn mình 1 cái, ngay lúc ấy thì T lại xuất hiện, em đẩy tôi ra rồi tát K tới tấp. Em vừa khóc vừa gào lên:

- Tao tưởng mày đau đầu, mới đến nhà thăm mày. Thì ra ông trời thương tao nên mới cho tao thấy cảnh này.

Lúc ấy mình đẩy T ra, rồi quát em 1 trận ngay giữa hàng ngàn con người đang chứng kiến. Chúng mình chia tay sau hôm ấy, tình bạn của họ tan vỡ, K cũng vì xấu hổ nên đã chuyển ra Bắc học, mình thì thấy rất áy náy với T, giờ đi đâu cũng mang tiếng thằng hèn".

>>> Đọc thêm: Bị "đá" sau khi trao "cái ngàn vàng" cho người yêu: Cô gái bị CĐM "ném đá" vì quá... ngu ngốc?

 
"Anh thương T thì thương cả em nữa có được không?" (ảnh: Hông phải thính).
"Anh thương T thì thương cả em nữa có được không?" (ảnh: Hông phải thính).

Cách hành xử của chàng trai trong câu chuyện trên bị cho là quá đáng. Anh ta không những không cảm thấy có lỗi với cô gái của mình mà còn dành cho cô ấy những lời nói thậm tệ trước mặt rất nhiều người. Không những vậy, trong chính lương tâm của mình, người con trai còn so sánh nhan sắc, trí tuệ của hai cô gái với nhau.

Lương tâm không thể chịu được cám dỗ nên khiến bản thân giờ đây sống trong áy náy và mang tiếng là thằng hèn. Phải chăng, sự áy náy của người con trai này đã quá muộn khi cậu ấy đã khiến cho tình bạn của hai cô gái tan vỡ, khiến cho tình yêu đứt gánh giữa đường.

 
Tình bạn và tình yêu tan vỡ chỉ vì những phút bồng bột (ảnh minh họa).
Tình bạn và tình yêu tan vỡ chỉ vì những phút bồng bột (ảnh minh họa).

Ý kiến gắt gao từ cộng đồng mạng

Trên thực tế, đã có rất nhiều câu chuyện nói về việc bạn thân thích người yêu của mình. Nhưng có lẽ, mỗi câu chuyện lại có hoàn cảnh khác nhau.

Điều này không có gì là lạ khi con người đôi khi không làm chủ được con tim mình, tuy nhiên trong thân tâm của họ phải chăng không có chút cắn rứt khi để tình cảm đi quá xa và rồi phá bỏ mối quan hệ thân thiết bao lâu. Câu chuyện này cũng khiến cư dân mạng bày tỏ sự phẫn nộ đối với chàng trai và cô bạn thân tên K đó.

"Huy chương vàng giải thằng hèn xứng đáng dành cho anh quá còn gì. Tham thì thâm đa dâm hại thận. Quả báo thường đến đúng lúc".

"Khi đã đem bạn gái mình lên bàn cân so sánh với đứa con gái khác, anh làm gì còn tư cách áy náy".

"Vì bạn xứng đáng. Mà hình như chữ hèn còn thiêu thiếu đó".

"Không hèn thì là cực hèn à?".

"Kẻ thứ ba sẽ không xuất hiện nếu thằng bồ bạn không cho phép"

"Ủa giựt bồ đang là trend hay sao vậy?".

"Bạn thân kiểu gì mà đi kêu người yêu bạn thương mình với. Mắc cười".

"Ủa, bà bạn thân ngoan hiền thế mà cũng biết giật bồ à?".

"Tại sao mày không ôm T lại và giải thích? Tại sao mày không giữ T? Tại sao mày lại để K tùy tiện ôm hôn mày? Tại sao mày lại quát T hả thằng hèn?".

>>> Có thể bạn muốn đọc: Sự khác biệt giữa tình yêu sét đánh và tình yêu thực sự

Cộng đồng mạng phản ứng gay gắt.Cộng đồng mạng phản ứng gay gắt.

Câu chuyện trên vẫn thu hút được nhiều sự quan tâm và bình luận của giới trẻ. Đa số đều phẫn nộ vì cách hành xử của chàng trai, đồng thời không quên dành những lời an ủi cho T.

Bạn nghĩ sao về câu chuyện này? Chia sẻ cùng YAN nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Trong tình yêu hay tình bạn cũng vậy, không thể đặt cả hai mối quan hệ lên một bàn cân để chọn lựa. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều trường hợp khiến ta phải đau đầu để chọn lựa. Và đương nhiên, để chọn một nửa mà tránh làm tổn thương bên kia là điều thực sự khó khăn. Nếu là bản thân bạn, bạn sẽ chọn bạn để giữ  mối tri kỷ hay đi theo tiếng gọi tình yêu?

Bài toán khó: Nếu buộc phải lựa chọn giữa người yêu và bạn thân, bạn nghiêng về bên nào?

Nếu một ngày nào đó bạn buộc phải lựa chọn giữa người yêu và bạn thân thì bạn sẽ làm thế nào để tránh gây tổn thương cho mối quan hệ đó?

Đây đích thị là câu hỏi khó, có phần băn khoăn và khiến không ít người phải “căng não” để trả lời. Có muôn vàn nỗi vấn nghi được đặt ra, vì thế hãy suy ngẫm xem nên làm thế nào để “hợp tình hợp lý” nhé!...>>> ĐỌC TIẾP