Chàng trai bị gia đình ép duyên quyết liệt phản đối lời của cha ruột

30/11/2016, 14:59 GMT+07:00

Anh Linh đã lên tiếng phủ nhận tất cả những lời nói của cha mình trên báo về lý do gia đình anh quyết liệt cấm cản hôn nhân của con trai.

Ngay sau khi ông Trần Văn D. - cha ruột của anh T.Đ.Linh lên báo chia sẻ lý do tại sao gia đình ông cương quyết không chấp nhận Thương là con dâu, anh Linh đã lên tiếng bảo vệ người yêu của mình và cho rằng các báo có thể hiểu lầm ý của cha anh, đồng thời phủ nhận tất cả những lời được cho là của ông Trần Văn D.

Anh Linh cho rằng một người bình thường cũng có thể nhận ra những lời nói của cha mình trên báo có vấn đề. Cụ thể, trong bài báo có nói vốn dĩ từ đầu cha mẹ anh Linh đã không hề ngăn cấm tình yêu của hai người. Nhưng anh Linh khẳng định, tình yêu của hai người đã bị phản đối quyết liệt từ đầu đến cuối.

Vợ chồng ông Trần Văn D. cha mẹ ruột của anh T.Đ.Linh (Ảnh: Internet)Vợ chồng ông Trần Văn D. cha mẹ ruột của anh T.Đ.Linh (Ảnh: Internet)

Anh Linh bức xúc chia sẻ: “Các bạn nói tôi là đồ bất hiếu, đồ ngu này kia khi đọc bài báo, nhưng sao các bạn không nghĩ nếu không ngăn cấm sao chúng tôi phải lén lút, phải trốn đi hết sức khổ sở… Còn việc ba nói không biết mặt Thương do không dẫn ra mắt lần nào thì xin giải thích là ba mẹ đâu có chấp nhận hai đứa đâu mà dám về ra mắt. Nếu ba mẹ không ngăn cấm, thì tôi đâu có dại gì không đưa Thương về ra mắt khi hai đứa quyết định kết hôn, gắn bó lâu dài”.


Anh T.Đ.Linh livestream để bảo vệ người yêu và mong mọi người đừng "gạch đá" gia đình mình (Ảnh: Chụp từ Clip)
Anh T.Đ.Linh livestream để bảo vệ người yêu và mong mọi người đừng "gạch đá" gia đình mình (Ảnh: Chụp từ Clip)

Anh Linh chia sẻ trên Facebook rằng, câu nói ba mẹ Linh cũng yêu quý Thương như con là sai hoàn toàn. Anh viết: “Chưa bao giờ ba mẹ tôi nghĩ Thương như con họ, vì ngay từ đầu đã ngăn cấm.

Việc tôi đăng ký kết hôn và làm đám cưới tôi đã nói với mẹ tôi ngay sau đó, mẹ của Thương mong muốn 2 gia đình nói chuyện để bàn tính cho tương lai chúng tôi vì trước giờ 2 gia đình chưa nói chuyện với nhau, giờ thì 2 đứa cũng lỡ có thai, mà nhà gái tổ chức như vậy không báo với nhà trai thì hơi kỳ. Sau đó mẹ Thương có gọi rất nhiều lần cho mẹ tôi, gọi vô cả số điện thoại bàn nhà tôi nhưng ba mẹ tôi ko nghe máy”.


Clip Linh lên tiếng bảo vệ người yêu và lý do vì sao hai bạn phải livestream chuyện gia đình mình. (Clip: FBNV)

Linh cũng chia sẻ vì sao anh và Thương livestream chuyện gia đình trên mạng xã hội: “Việc Thương livestream lúc đó (2 đứa núp trong phòng, ở ngoài bị người nhà tôi bao vây), Thuơng cũng chỉ muốn ai đó ở quê thấy đuợc có thể can thiệp mọi chuyện để 2 đứa tôi có thể ra khỏi nhà lúc đấy, vì ba má dòng họ tôi đứng rất đông dưới nhà, 2 đứa không có đường ra. Lúc đó 2 đứa quá hoảng loạn nên Thương mới kêu bạn bè đồng hương share giúp nhằm cứu được gì thì cứu. Cuối cùng 2 đứa mới leo mái tôn mà nhảy qua nhà khác rồi đi đường khác trốn".

Linh đăng trên trang cá nhân bài viết chỉ ra những điểm vô lý trong lời nói được cho là của ba ruột mình trên báo. (Ảnh: FBNV)Linh đăng trên trang cá nhân bài viết chỉ ra những điểm vô lý trong lời nói được cho là của ba ruột mình trên báo. (Ảnh: FBNV)

Linh cho rằng, chính mình cũng không ngờ được mọi việc lại được quá nhiều người quan tâm đến vậy. Vì đã đến nước này, nên anh và Thương không thể im lặng, vẫn tiếp tục lên tiếng để mong mọi người hiểu cặn kẽ và đừng lên án bất kỳ ai. Và tuy phủ nhận những gì cha mình đã nói, nhưng Linh vẫn cho rằng ba mẹ anh rất Thương yêu anh. Linh nghẹn ngào chia sẻ: “Vì ba mẹ tôi quan tâm tôi nên mới lo cho tôi, nhưng có thể ba mẹ đã yêu thương tôi sai cách. Các bạn đừng nói những lời khiến cho gia đình chúng tôi phải đau lòng”.

Nắm chặt lấy tay Thương, Linh cho biết, mấy ngày qua anh thật sự rất đau lòng và bối rối. Chọn Thương thì bị mọi người “gạch đá” và cho rằng anh bất hiếu, nhưng chọn về với gia đình thì anh trở thành người bất nghĩa, phụ tình, nhu nhược khi bỏ vợ, bỏ đứa con vẫn còn trong bụng. Linh còn chia sẻ, Thương đã vì anh mà đau khổ rất nhiều, anh không thể bỏ rơi người vợ mà anh đã yêu Thương chọn lựa lẫn đứa con chưa chào đời của mình. Về phần ba mẹ, anh cũng chưa biết tính sao, nhưng anh mong cầu mọi việc sẽ lắng xuống và ba mẹ bình tâm suy nghĩ lại việc chấp nhận hai người đến với nhau.


Dẫu bị ngăn cấm quyết liệt, Linh vẫn không thể từ bỏ Thương và đứa con chưa chào đời. (Ảnh: Chụp từ Clip)
Dẫu bị ngăn cấm quyết liệt, Linh vẫn không thể từ bỏ Thương và đứa con chưa chào đời. (Ảnh: Chụp từ Clip)

Chính Linh cũng đã livestream mong mọi người đừng dùng những lời lẽ nặng nề khiến họ phải đau lòng nữa. Linh nói: “Tôi là người chịu gánh nặng nhiều nhất trong những ngày qua. Hôm qua đến giờ hai đứa mới trốn xong, mới tìm được chỗ an toàn để trốn một thời gian. Tôi biết khi tôi chọn vợ tôi, con tôi, búa rìu sẽ bổ vào tôi và nói tôi là thằng bất hiếu, là đồ ngu. Tôi muốn chọn vợ tôi nhưng cũng không muốn đánh mất chữ hiếu. Nếu bạn ở trong trường hợp và hoàn cảnh của tôi thì các bạn mới biết như thế nào”.