Áp lực cháu đích tôn kiêm trưởng họ: Gia đình ép cưới, vợ là cô gái chưa một lần gặp mặt

02/09/2019, 15:30 GMT+07:00

Đối với nhiều gia đình, đặc biệt là dòng tộc dưới quê, vai vế trong gia đình là điều rất quan trọng nên càng là những người trẻ tuổi, đặc biệt là con trai có vai vế cao thì càng được phụ huynh, họ hàng quan tâm. Tuy nhiên, đôi khi điều đó lại chính là thứ khiến các chàng trai cảm thấy áp lực và trường hợp sau đây là một ví dụ điển hình.

 
Có những áp lực vô hình đè nặng lên các chàng trai có vai vế cao trong dòng tộc mà ít ai biết đến, điển hình như chuyện... cưới hỏi. (Ảnh: Minh họa)
Có những áp lực vô hình đè nặng lên các chàng trai có vai vế cao trong dòng tộc mà ít ai biết đến, điển hình như chuyện... cưới hỏi. (Ảnh: Minh họa)

>> Có thể bạn chưa xem: Kỳ lạ đám cưới "không một nụ cười" cách đây 22 năm và lời kể của cậu con trai trong gia đình

Có vai vế cao trong họ thanh niên bị bố mẹ... ép cưới

Theo đó, một chàng trai đã lên “kể khổ” trên mạng xã hội về tình cảnh khó xử của mình. Cụ thể, anh chàng cho biết, vào những ngày nghỉ lễ này đã có ý định đi làm thêm để kiếm “đồng ra đồng vào” nhưng chưa chi bố mẹ dưới quê đã gọi điện lên bảo về nhà có việc gấp.

/ 
Bài viết trên mạng xã hội được nhiều người quan tâm/
Bài viết trên mạng xã hội được nhiều người quan tâm

Tưởng có chuyện gì quan trọng, chàng trai gấp rút trở về thì ôi thôi ở nhà đang làm thủ tục cưới hỏi cho anh. Trong lúc còn chưa hiểu chuyện gì xảy ra thì bố mẹ, họ hàng, cô bác đã chuẩn bị tươm tất đâu vào đấy từ phông bạt, cỗ bàn chỉ chờ anh về làm... chú rể.

Trấn tĩnh lại mình, chàng trai tiến tới hỏi thẳng bố mẹ xem rốt cuộc chuyện gì xảy ra thì phụ huynh nói luôn cho một trận: “Mày giờ cũng 24 tuổi đầu rồi, bây giờ không lấy vợ thì định đến bao giờ lấy hả con? Nếu cảm thấy không đi tán gái được thì việc này cứ để bố mẹ. Tuần trước, tao đã sang nhà gái mở lời trước với người ta rồi.

Con gái nhà người ta cũng xinh xắn đáng yêu. Mày mà không lấy thì đừng vác mặt về đây nữa. Trong họ nhà mình không có ai lấy vợ muộn như mày đâu, hơn nữa mày còn là cháu đích tôn kiêm trưởng tộc nên phải làm gương cho mọi người chứ”.

 
Ai mà nghĩ có ngày mình bị ép cưới cơ chứ?
Ai mà nghĩ có ngày mình bị ép cưới cơ chứ?

Để lại cảm xúc của mình trên bài viết, chàng trai cho biết không phải là vì anh không muốn cưới vợ mà do anh mới tốt nghiệp đại học, lại mới đi làm được 2 tháng, kinh tế chưa ổn định thì lấy vợ về sao sống nổi. Bởi vậy, đến khi nhìn cỗ bàn đủ đầy, phông bạt giăng sẵn, chàng trai vẫn chưa hết bàng hoàng, vẫn không thể tin nổi là mình... sắp có vợ.

 
Chàng trai ngán ngẩm cho thân phận mình.
Chàng trai ngán ngẩm cho thân phận mình.

>> Có thể bạn quan tâm: Nhói tim bi kịch những bé gái bị ép phải cưới người đáng tuổi ông nội

Cư dân mạng nói gì?

Trước tình cảnh “éo le” của chàng trai, cư dân mạng chỉ biết an ủi, mong chàng trai thôi thì đành chấp nhận số phận, còn hơn lại lớn chuyện với bố mẹ cũng không hay. Hơn nữa, không ít cư dân mạng còn than vãn vì sao không có được bố mẹ tốt như vậy, giục cưới còn tìm vợ cho con trai, trong khi họ "ế chỏng ế chơ" vẫn chưa ai rước.

Bên cạnh đó, cũng có một vài ý kiến cho rằng chuyện “đặt đâu con ngồi đấy” này thời nay quả thật không còn phù hợp, phía cha mẹ đằng gái cũng đồng ý gả cũng đáng trách bởi cô gái còn chưa biết chàng trai ra sao. Cùng xem qua một vài bình luận của cư dân mạng nhé:

Áp lực cháu đích tôn kiêm trưởng họ: Gia đình ép cưới, vợ là cô gái chưa một lần gặp mặt

Áp lực cháu đích tôn kiêm trưởng họ: Gia đình ép cưới, vợ là cô gái chưa một lần gặp mặt

 
CĐM thi nhau bình luận dưới bài đăng
CĐM thi nhau bình luận dưới bài đăng

- “Thấy bố mẹ làm vậy cũng tốt mà, anh kia đỡ phải đi tìm vợ đâu xa cho mệt, 24 tuổi lấy vợ cũng được rồi”.

- “Mình cũng cháu đích tôn nhưng sao ba má chưa giục cưới vợ nhỉ”.

- “Mình cũng cháu đích tôn kiêm luôn trưởng họ đây, nhưng mà bảo mình lấy người mà mình không yêu thì nghỉ nhé, cưới là chuyện cả đời của mình, nên là bản thân mình là người quyết định chứ không phải ai khác kể cả là bố mẹ. Kết quả là mình giờ 30 tuổi rồi vẫn chưa lấy vợ”.

- “Đang yên đang lành tự nhiên được cưới vợ, thiên hạ có chuyện tốt như vậy sao?”

- “Đấy, muốn ế cũng đâu phải dễ dàng, đùng phát cưới vợ”.

 
Giờ thì bố mẹ đặt đâu, con ngồi đấy thôi.
Giờ thì bố mẹ đặt đâu, con ngồi đấy thôi.

>> Xem thêm: Liên tục thúc giục con cái lập gia đình: Cha mẹ có thể bị phạt tù lên tới 3 năm

Dẫu biết chuyện “đặt đâu ngồi đó” ở thời buổi này là không còn nhiều, thế nhưng khi "rơi trúng đầu" các thanh niên thì họ cũng buộc phải chấp nhận thôi, bởi chẳng ai muốn phải cãi lại lời cha mẹ cả. Còn bạn, nếu một ngày bạn bị ép cưới thì bạn có chấp nhận hay không?

Nguồn: Tổ Lái

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất từ YAN nhé!

THANH NIÊN 30 TUỔI BỊ MẸ ÉP CƯỚI VỢ

Ngày nay, có không ít thanh niên vì chăm lo cho sự nghiệp của mình mà quên mất bản thân, quên luôn cả chuyện dựng vợ gả chồng, thành gia lập thất. Thế nên, để những đứa con của mình không phải sống trong cảnh cô đơn sau này, những người cha, người mẹ buộc phải ép con cái lấy vợ, hòng mong mỏi con mình có được một tổ ấm hạnh phúc rồi sau đó hãy tiếp tục công việc.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!