Chàng trai bị bắt vì lẻn vào vườn thú bị bỏ hoang cho động vật ăn

16:45 29/04/2020

Lòng trắc ẩn luôn có ở trong mỗi con người, để chúng ta biết thương cảm, biết xót xa, biết đau buồn cho những mất mát, hay những con thú bị bỏ rơi.

Nhưng đôi khi thương cảm và lòng tốt của chúng ta lại bị đặt sai chỗ, sai thời điểm để rồi nhận lại cái kết thiệt thân. Chẳng hạn như anh chàng trong tình huống dưới đây.

 
Nhóm bạn trong câu chuyện và các túi đồ ăn cho các con vật bị bỏ rơi. (Ảnh: @save_the_animals_2020)
Nhóm bạn trong câu chuyện và các túi đồ ăn cho các con vật bị bỏ rơi. (Ảnh: @save_the_animals_2020)

Cứ tưởng sở thú bỏ hoang, anh chàng lẻn vào cho thú ăn, còn gây quỹ gần 1 tỷ đồng

Câu chuyện ở Thái Lan hiện đang được chia sẻ trên Unilad và nhanh chóng nhận sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Chàng trai tên M.N và ba người bạn của mình đã vào một sở thú mà họ cho là bị bỏ hoang vì dịch Covid-19. Sau đó vài ngày, nhóm bạn quay trở lại mang theo đồ ăn để cứu đói những con vật trong vườn thú và gặp chủ nơi đây.

 
Anh chàng M.N đang cho hổ ăn. (Ảnh chụp màn hình)
Anh chàng M.N đang cho hổ ăn. (Ảnh chụp màn hình)

Người này đã xác nhận rằng vườn thú không hề bị bỏ hoang, nhưng vì kinh tế khó khăn nên không đủ khả năng cho tất cả động vật ăn. Sau đó nhóm bạn này đã gây quỹ để hỗ trợ vườn thú này và thu về hơn 45 nghìn đô (khoảng 1 tỷ đồng). Những tưởng đã làm được việc tốt, M.N và các bạn mình không biết rằng sau đó lại vướng vào rắc rối.

 
Chân dung anh chàng M.N. (Ảnh: @flinh_)
Chân dung anh chàng M.N. (Ảnh: @flinh_)

>> Xem thêm: Sở thú cắt cụt móng sư tử để kiếm tiền, nhiều con vật chết vì bị bỏ đói và rét

Cái kết vì tội làm việc tốt

Sau khi nhìn thấy đoạn video được M.N chia sẻ lên trang cá nhân khi đang cho nhóm động vật ăn trước đó, chủ của vườn thú đã báo cáo tới cảnh sát địa phương. Anh chàng bị bắt vì tội xâm phạm trái phép và phạm tội công nghệ, sau khi người chủ kia cho biết những con thú trong vườn của ông đang được chăm sóc rất tốt. Không chỉ M.N mà cả ba người bạn của anh cũng bị bắt vì cho động vật ăn.

 
Số hàng mà M.N và nhóm bạn chuẩn bị cho các con vật bị bỏ hoang. (Ảnh: @flinh_)
Số hàng mà M.N và nhóm bạn chuẩn bị cho các con vật bị bỏ hoang. (Ảnh: @flinh_)

Theo Daily Mail, luật sư đại diện M.N nhận định đây là một sự hiểu lầm và nhấn mạnh rằng nhóm bạn của thân chủ đã được mẹ của người sở hữu vườn thú kia mở cửa cho vào. Phía M.N cũng sẵn sàng ra toà để giải quyết vấn đề, bởi thực tâm ban đầu anh với bạn bè chỉ đơn giản là muốn cho các con vật ăn, không hề định đột nhập để làm gì sai trái.

>> Có thể bạn quan tâm: Chú voi buồn nhất thế giới qua đời sau 43 năm trầm cảm vì bị giam cầm

Cư dân mạng: Đúng là làm ơn mắc oán

Hiện tại sự việc đang thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng khắp nơi. Mọi người chia ra làm nhiều luồng ý kiến về hành động của M.N và nhóm bạn, cũng như việc người chủ vườn thú đâm đơn kiện. Một số cho rằng việc tự ý vào mà không xin phép là không thể chấp nhận được, nếu cho ăn linh tinh rồi xảy ra chuyện với các con vật thì ai sẽ chịu trách nhiệm. Ngược lại, có người nhận định rằng người chủ cũng không nên làm quá đến mức báo cảnh sát, rồi còn kiện như thế.

 
Một số ý kiến của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Một số ý kiến của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

>> Đừng bỏ lỡ: Đi chụp ảnh cưới lãng mạn, ai dè đâu lại thành ảnh hài vì những "kẻ phá bĩnh" đáng yêu

Việc tự ý xâm nhập vào một nơi nào đó không thuộc quyền sở hữu của bạn dù vì mục đích gì thì cũng đều là không được phép, hi vọng sẽ có một cái kết thật đẹp cho cả hai bên, cũng như những con vật trong sở thú kia sẽ luôn nhận được sự quan tâm, chăm sóc đầy đủ.

Thông tin từ: UNILAD/Daily Mail.

Cùng cập nhật những tin tức cộng đồng mới nhất tại YAN!

Cô cá heo cô độc nhất hành tinh bị bỏ rơi suốt 2 năm trước khi qua đời​

Không được may mắn như những động vật ở vườn thú phía trên, cô cá heo này đã có một kết cục vô cùng buồn bã.

Kể từ khi công viên rơi vào tình trạng bỏ hoang, cô cá heo Honey này đã phải cô đơn trong suốt 2 năm trời đến khi không trụ nổi và qua đời.

Câu chuyện "cô cá heo cô đơn nhất hành tinh" ở Nhật Bản nhưng nhận được sự quan tâm của cả thế giới, trong đó có Việt Nam.

Đã có nhiều dự án, kiến nghị được đưa ra để giải thoát cho Honey nhưng đều bất thành, và rồi chuyện gì đến cũng phải đến. Honey không đợi được cơ hội về với tự nhiên nữa mà đã qua đời trong cô đơn.

Cùng xem chi tiết câu chuyện TẠI ĐÂY nhé!

Đọc thêm nhiều câu chuyện khác về động vật TẠI ĐÂY nhé!